Nhà đất

Bên trong cung điện Kensington – ngôi nhà tương lai của hoàng tử bé

25/07/2013 08:42

Ngày 22/7 vừa qua, công nương Kate Middleton đã hạ sinh cho Hoàng gia Anh một hoàng nam, người kế vị hàng thứ ba sau ông nội và bố đẻ của mình - Hoàng tử William. Trong năm nay. Hoàng tử bé sẽ chuyển đến sống tại Cung điện Kensington – khi công việc sửa chữa hoàn tất.

Lâu đài Kensington là một dinh thự cổ kính mà William III và Nữ hoàng Mary mua từ năm 1689 với giá 20,000 bảng. Kể từ đó, lâu đài là nơi ở của các thành viên hoàng gia bao gồm công nương Diana, và sắp tới sẽ là nhà của William và Kate – vợ chồng công tước xứ Cambridge. Năm 2012, lâu đài được mở cửa cho công chúng tham quan sau 2 năm cải tạo nhờ một quỹ từ thiện độc lập mang tên Historic Royal Palaces (Các lâu đài hoàng gia lịch sử). Lối vào có khung sắt uốn và mái lợp kính là một trong những phần bổ sung mới cho cung điện 20 phòng này.

Trước lối vào dành cho công chúng tham quan là bức tượng Nữ hoàng Victoria (1837-1901), được tạc bởi con gái của bà, công chúa Louise (1848-1939)

Trần nhà dạ quang là tác phẩm của các nhà thiết kế Loop.pH, chào đón khách tham quan đến điện Kensington. Công trình này được làm bằng 4km dây điện phát quang và mô phỏng viễn đăng đen trang trí theo phong cách hoàng gia.

Historic Royal Palaces đã làm việc với công ty thiết kế sân khấu Coney để trang trí lại phòng lớn của Nữ hoàng với màu tím hoàng gia.

Phòng tranh của Nữ hoàng với điểm nhấn là đàn chim bằng sứ lơ lửng dưới trần nhà.

Cầu thang Grand King mô tả sống động một phiên tòa thế kỷ 18 với nhiều nhân vật thú vị và bất ngờ.

Phòng Đỏ - là phòng trưng bày tại tầng 1, mô tả cuộc sống dưới triều đại của một trong những nhân vật nổi tiếng từng sống ở cung điện này: Nữ hoàng Victoria. Đây là nơi Nữ hoàng tổ chức cuộc họp chính thức đầu tiên khi mới 18 tuổi. Đồ nội thất trong phòng được giữ nguyên bản, căn phòng trưng bày chiếc áo của Nữ hoàng và các văn kiện bà đặt chữ ký đầu tiên trên cương vị Nữ hoàng.

Phòng Tình yêu – là nơi tưởng nhớ tình yêu của Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert. Chiếc váy cưới của Nữ hoàng và nữ trang do chồng bà thiết kế được trưng bày tại đây.

Phòng Tang chế - trưng bày tang phục từ thời Victoria sau khi Hoàng tử Albert (1819-1861) qua đời. Ngay chính giữa phòng là chiếc tủ để đồ tang của Nữ hoàng Victoria, hoàng tử Leopold (1853-1884) và công chúa Beatrice (1857-1944) khi còn nhỏ.

Khu vườn lộng lẫy này được xây dựng từ năm 1908; các luống hoa được trồng xung quanh chiếc ao có đài phun nước có từ thế kỷ 18. Ngày nay, khu vườn vẫn tiếp tục truyền trống mở cửa cho khách thưởng hoa vào mùa xuân và mùa hè.

NT (Dịch)


Xem thêm các tin khác