Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

12/07/2010 14:01

Hỏi: Tôi muốn cho người nước ngoài (NN) thuê căn hộ, vậy phải làm thủ tục đăng ký tạm trú cho họ như thế nào, chi phí bao nhiêu?

Ngọc Huỳnh (P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM)

- Trả lời:

Người NN muốn ký hợp đồng thuê nhà ở tại Việt Nam phải có giấy phép tạm trú từ sáu tháng trở lên. Giấy tạm trú phải do người NN xin cấp tại Phòng hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh.Việc cho người NN thuê nhà, bạn phải ký hợp đồng tại cơ quan công chứng.

Sau khi đã ký hợp đồng thuê nhà, muốn đăng ký tạm trú cho người NN bạn mang hợp đồng thuê nhà, chứng minh nhân dân và hộ khẩu của bạn cùng với các giấy tờ nhân thân của người NN đến cơ quan công an cấp xã, phường, thị trấn nơi có căn nhà cho thuê để làm thủ tục đăng ký tạm trú. Khi đăng ký tạm trú bạn phải đóng lệ phí theo quy định của Nhà nước. Bạn có thể liên hệ với cơ quan công an phường nơi có căn nhà cho thuê để được biết rõ.
 

LS Lê Nguyễn Thuyền Quyên
Theo Báo Phụ nữ

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)