Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý

09/03/2011 11:24

Một căn hộ độc thân vuông vắn với diện tích 25m2 khiêm tốn nhưng nhờ cách bố trí hợp lý nên rất gọn gàng, ngăn nắp.

Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý | ảnh 1
Sơ đồ bố trí trong căn hộ

Chủ nhân căn hộ phải hết sức sáng tạo để có thể đưa tất cả những nhu cầu thiết yếu vào trong không gian 25m2. Bởi căn hộ có kích thước như một hình vuông với mỗi cạnh khoảng 5 mét chiều dài. Với điều kiện sống như ngày nay đây là một kích thước quá bé.

Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý | ảnh 2
Toàn cảnh căn hộ

Không gian căn hộ cũng được chia một cách ước lệ thành 4 phần: phòng khách, bếp, phòng ngủ và khu vực vệ sinh. Gọi là phòng cho sang chứ thực ra mỗi "phòng" chỉ đủ để chứa những thiết bị cần thiết nhất, các hoạt động khác được sử dụng chung với những không gian còn lại.

Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý | ảnh 3

Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý | ảnh 4
Căn bếp đơn sơ và gọn ghẽ kết hợp cùng phòng khách

Một nửa căn hộ được giành cho không gian phòng khách và bếp. Phòng khách đơn sơ với chỉ một chiếc sofa và một chiếc ghế đôn vừa để thay thế cho chiếc bàn. Căn bếp được bố trí gọn trong chiều dài hơn 2 mét với những ngăn tủ vuông vắn tận dụng không gian một cách tối đa. Ở đây không đủ chỗ cho phòng ăn nên chiếc bàn ăn cũng chính là chiếc đôn trong phòng khách.

Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý | ảnh 5
Chiếc bình phong, chi tiết sáng tạo thông minh

Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý | ảnh 6
Phòng ngủ, với một chiếc giường hộp ấm áp.

Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý | ảnh 7
Lối vào nhà tắm

Căn hộ được ngăn đôi bằng một chiếc bình phong thông minh. Gói gọn ở không gian phía trong này là một chiếc giường hộp để chứa được nhiều đồ bên trong, một nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt. Những chiếc tủ treo trong phòng giúp cho diện tích sàn được tăng lên, giảm bớt cảm giác chật chội.  

Căn hộ nhỏ xinh với cách bố trí hợp lý | ảnh 8
Kết cấu tủ treo thông minh

(Theo Afamily)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)