Nhà đất

Bài văn cúng động thổ

Người gửi: tiến |  Thời gian gửi: 17-10-2013 14:47:23 Trong: Bài trí nhà cửa theo phong thủy  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 33

Chi tiết câu hỏi

Tôi không được tuổi động thổ làm nhà trong tháng 10 năm nay tôi có mướn người động thổ thì các bài văn cúng như thế nào?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

KTS Lê Duy Hạnh

Tiến thân !

Theo phong tục của người Phương Đông cũng như Đồng Bào ta . Động Thổ thì mướn người cúng ( Thầy phong thủy )
Trường hợp của Tiến là mượn người đứng tên để xin động thổ . Bạn phải làm thủ tục bán đất cho người được tuổi . Trong suốt quá trình thi công .Bạn không đc quyền can thiệp các vấn đề cúng tế cho đến khi người mua làm lễ khánh thành nhà ( Tân gia .Bạn mua lại nhà với giá cao hơn , Trình ông bà tổ tiên chứng giám . ( Giá mua là hình thức vài chục nghìn đồng . chọn số may mắn . Ví dụ Số  lộc phát , may mắn , thần tài v.v .
 
Bài Điều Văn cúng tế trong lễ động thổ như sau : ( xem hình minh họa 
 

BÀI VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ

cung dong tho Bài văn khấn Cúng Lễ Động Thổ xây nhà, sửa nhà, làm công trình..

KÍNH LẠY:

- HOÀNG THIÊN HẬU THỔ CHƯ VỊ TÔN THẦN.

- QUAN ĐƯƠNG NIÊN……(A).( Giáp dần , ất mão ...năm âm lịch )

- NGÀI BẢN CẢNH THÀNH HOÀNG CHƯ VỊ ĐẠI VƯƠNG.

- NGŨ PHƯƠNG NGŨ THỔ LONG MẠCH TÔN THẦN, CÁC NGÀI TÔN THẦN CAI QUẢN TRONG KHU VỰC NÀY.

- CÁC NGÀI……..(B)….CHƯ VỊ ĐẠI KIẾT TINH.((B) tức những kẽ khuất mặt 

Hôm nay là ngày…….tháng……..năm………

Tín chủ con là………

Hiện ngụ tại…………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Ví tín chủ con khởi tạo (nếu “cất nóc” thì đọc là “cất nóc”, nếu “xây cổng” thì đọc là “xây cổng”,nếu tu sửa phương nào thì đọc rõ “tu sửa phương…” đó…) căn nhà ở địa chỉ……. ngôi Dương Cơ trụ trạch (nếu là phần mộ thì đọc là “ngôi Âm Cơ mộ phần”cúng khai mộ "tác giả) để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu (=> để làm nơi an ổn cho vong linh…). Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được động Thổ... (“cất nóc”, “xây cổng”, “tu sửa phương…”). Nhân có lễ vật tịnh tài dâng cúng bày trên Linh Án, tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

Ngài Định Phúc Táo Quân, các Ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin giáng lâm trước án chứng minh thọ hưởng. Và lai độ cho chúng con khởi công suôn sẽ, công việc tiến hành trôi chảy, người người đều đặng bình an, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng.( Thành tâm cúi lạy 3 lạy )

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị hương linh khuất mặt lần khuất quanh đây, các linh hồn chiến sĩ trận vong vì nước, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa, xin cùng tới đây thụ hưởng lễ vật, độ cho tín chủ chúng tôi hưng công sở thành, kiến tạo như ý, từ đây hoạn lộ hanh thông, Đông thành Tây tựu, trú sở cát tường.( Lạy 3 lạy )

 Chúc bạn thành công .

Tái bút : nếu bạn cần tư vấn thêm về phong thủy - tọa hướng , các cung lỗ ban .đẹp vui lòng gọi : 0972 955 408 - 0945 955-408 .Email : kientrucvietnam408@gmail.com .Mình sẽ rất vui được tiếp bạn 

18-10-2013 00:49 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyen thanh Nam

trên bàn cúng thấy lể vật ít quá mà mời tùm lum vậy sao cho đủ?
18-10-2013 15:53 ·

Chuyên Gia Phong Thủy VĂN THIÊN THANH

               Gởi KTS Lê Duy Hạnh.

               Phong Thủy là 1 nghành Khoa Học.Thầy Phong Thủy (Chính Tông) không phải là Thầy Bùa hay Thầy Cúng! Bất cứ 1 người nào xưng là Thầy Phong Thủy mà bảo Gia Chủ Cúng bái tức là Mạo Danh Thầy Phong Thủy! Mong anh đừng hiểu lầm!

               Chuyên Gia Phong Thủy VĂN THIÊN THANH
               ĐT: 01234184188
18-10-2013 22:26 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Lê Duy Hạnh

Lời đầu tiên xin cám ơn CG Văn Thiên Thanh . cám ơn câu hỏi của anh Tiến . Tôi thực sự vui khi quý vị quan tâm đến phong thủy trong cúng điếu cũng như kiến trúc . Trước tiên , tôi xin có đôi lời với anh Tiến và CG văn Thiên Thanh . về lễ vật . Gọi là tượng trưng hương đèn hoa quả mình là người trần không đủ quyền lực bình phẩm " đó là cái tâm của mỗi người - hình minh họa ). Trong thời buổi hiện đại ngày nay . Thầy phù thủy hay thầy phong thủy cúng bái sẽ được ( tôi ) liệt kê vào mê tín dị đoan . Do đó việc cúng bái xuất phát từ thành tâm của mỗi gia chủ . Họ tự do tôn giáo mời Thầy Chùa . Cha Đạo ...hoặc vị tộc trưởng của họ đều được . về bài điếu văn cũng không nhất nhất giống nhau . Việc xưng danh và vái lạy còn phụ thuộc vào phong tục tập quán địa phương . Bài điếu văn nếu có gì sai sót kính mong quý vị bổ sung . ( xem thêm các bài tại : http://xâydựngtuyhafa.vn

23-11-2013 13:56 ·
HỎI - ĐÁP