Nhà đất

Cách chọn màu sơn cho cổng, cửa chính và tường nhà

Người gửi: Nguyễn Thị Lệ Hằng  |  Thời gian gửi: 13-03-2012 16:17:35 Trong: Bài trí nhà cửa theo phong thủy  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 1819

Chi tiết câu hỏi

Nhà tôi hướng Đông Nam - Ba tôi tuổi Tân Tỵ ( 1941) muốn sơn lại cổng , cửa chính và tường nhà nên sơn màu gì cho hợp?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Tuổi Tân Tỵ  (1984) thuộc Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 5, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).
 
Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta đó là Ngũ Hành trong phong thuỷ.
 
Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà. 
 
Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nước), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Màu Mộc có màu xanh, màu lục; Màu Thuỷ gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Màu hoả có màu đỏ, màu tím; Màu Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.
 
Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).
 
Tính tương sinh của Ngũ Hành: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Tính tương khắc của Ngũ Hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thuỷ cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thuỷ.
14-03-2012 11:23 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Bùi Thị Thuý An

Chào bạn,

Ba bạn tuổi Tân Tỵ, niên mệnh: Ngũ Hoàng - Thổ, mệnh Bạch Lạp Kim nên phù hợp với màu vàng, vàng lá úa. Kiên màu đỏ.

Bây giờ, người ta dùng nhiều giấy dán tường thay vì dùng sơn nước, vừa tiện vừa mang cảm giác lạ cho căn phòng. Nếu anh có nhu cầu tư vấn về giấy dán tường phù hợp với nội thất trong gia đình, bạn có thể liên hệ với mình theo số đt 0936.390.233 (Ms.An) hoặc có thể thới showroom tham quan tại địa chỉ 157 Nguyễn Văn Cừ, P2, Q5, TP HCM.

Chúc bạn chọn được màu như ý!

14-03-2012 13:45 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyển viết sơn

Nhà tôi hướng tây nam. bố tôi tuổi đinh dậu. muôn sơn lại cổng chính vả bờ rào nên sơn màu gì cho phù hợp

15-05-2012 22:12 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Tran Quoc Hoang

Tôi tuổi Kỷ Dậu (1969), nhà hướng Tây Nam, muốn sơn lại cổng, cửa chính và tường nhà nên chọn màu gì?
14-01-2013 17:47 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP