Nhà đất

Cách treo gương bát quái tuổi Đinh Tỵ, khi nhà quay ra hướng Bắc

Người gửi: Minh phương |  Thời gian gửi: 11-07-2012 06:27:38 Trong: Bài trí nhà cửa theo phong thủy  |  Trả lời: 5  |  Lần xem: 489

Chi tiết câu hỏi

Tôi tuổi Đinh Tỵ, xin hỏi cách treo gương bát quái tuổi Đinh Tỵ, khi nhà quay ra hướng Bắc (Hướng tuyệt mạng). Cách treo? cách hóa giải? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (5)

Thiết

Xin trả lời bạn Minh phương

Có thể dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà bạn đó là TIÊN THIÊN BÁT QUÁI VÀ HẬU THIÊN BÁT QUÁI
- Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai... Bát quái có nhiều loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm). Các loại gương này được dùng như liệt kê dưới đây. Có 2 loại Bát-quái là Tiên-thiên Bát-quái và Hậu-Thiên Bát-quái. Tiên-Thiên Bát-quái treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới. Hậu-Thiên Bát-quái thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới. Khi muốn sửa nhà nằm trong vị trí xấu thì treo Tiên-thiên Bát-quái trong vị trí bình thường. Hậu-Thiên Bát-quái phải xoay để thay vị trí hướng xấu bằng vị trí hướng tốt như sau đây:
Xem cửa chính nhà đã phạm hướng xấu nào dựa theo Mệnh-quái của Bát-trạch.

Ðịnh vị trí Bát-quái:
Sinh-khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỹ.
Thiên-y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.
Phúc-đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.
Phục-vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.

- Vị trí bình thường của Hậu-thiên Bát-quái là Ly ở phía trên, Khảm ở phía dưới tượng trưng cho vị trí Phục-vị. Dựa theo Mệnh-quái, xoay vị trí Phục-vị đến vị trí cần phải sửa. Hay nói khác đi là xoay vị trí tên của Mệnh-quái đến thay thế cho vị trí cần phải sửa.

Thí dụ 1: Theo Mệnh-quái Càn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông (Cấn). Phải dung Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái là Càn thì Phục-vị ở hướng Tây-bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). Phải xoay Bát-quái cho Càn thế chổ của Ðoài tức là xoay Bát-quái 45 độ ngược theo chiều kim đồng hồ. Như vậy phải treo Khôn trên, Cấn dưới.
Thí dụ 2: Theo Mệnh-quái Khôn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông-nam (Tốn). Phải dùng Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái Khôn thì Phục-vị ở hướng Tây-nam (Khôn), Sinh-khí ở hướngÐông-bắc (Cấn). Phải xoay Bát-quái cho Khôn nằm vào vị trí Cấn tức là phải xoay 180 độ (nửa vòng). Như vậy phải treo Bát-quái trong vị trí Khảm trên, Ly dưới.

11-07-2012 18:36 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Bình

Nếu theo như trên thì trường hợp người mệnh Càn, nhà hướng Hoạ Hại (Đông Nam- Tốn) thì hoá giải như thế nào, treo theo HTBQ là không xoay phải ko ah? Xin cám ơn
08-02-2015 17:04 ·

Nguyen Huy Linh

Tôi tuổi Tân Hợi, xin hỏi cách treo gương bát quái tuổi Tân Hợi (1971), khi nhà quay ra hướng Bắc (Hướng tuyệt mạng). Xin vui lòng cho biết cách treo và cách hóa giải? Xin chân thành cảm ơn!

26-12-2012 23:32 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Lê Minh Cảnh

Bạn thuộc cung mệnh khôn. Tuyệt mệnh là hướng Bắc, bạn phải dùng Thiên Y (Hướng Tây-cung Đoài) để hóa giải. Bạn phải xoay gương ngược ngược kim đồng hồ 1 góc 45 độ. Nghĩa là Khôn trên Cấn dưới. 01639988837
30-06-2013 19:53 ·

cảnh

"Thí dụ 1: Theo Mệnh-quái Càn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông (Cấn). Phải dung Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái là Càn thì Phục-vị ở hướng Tây-bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). Phải xoay Bát-quái cho Càn thế chổ của Ðoài tức là xoay Bát-quái 45 độ ngược theo chiều kim đồng hồ. Như vậy phải treo Khôn trên, Cấn dưới."

chỗ tôi tô đen nên cần sửa lại chữ Chấn bạn ạ. Vì hướng đông thuộc cung Chấn trong TT Bát quái
30-06-2013 19:27 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP