Nhà đất

Có nên treo gương trong phòng khách ?

Người gửi: tocxoantrongnang |  Thời gian gửi: 26-08-2010 13:52:25 Trong: Bài trí nhà cửa theo phong thủy  |  Trả lời: 3  |  Lần xem: 3999

Chi tiết câu hỏi

Nhà mình không được rộng cho lắm nên mình thấy mọi người bảo là treo gương trong phòng khách để trông phòng rộng ra. Nhưng mình không rõ là có ảnh hưởng gì đến phong thủy không?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (3)

Thông thường, người ta ít để gương trong phòng khách vì nó dễ tạo cảm giác không thoải mái, tự nhiên cho cả chủ lẫn khách khi nhìn vào. Tuy nhiên, nếu mục đích là kết hợp với việc trưng bày đồ đạc thì có thể treo gương hình tròn, ovan hoặc vuông bên trên một chiếc bàn có bình hoa, bức tranh hay một tác phẩm điêu khắc. Vật trang trí lúc này không được quá to, cồng kềnh, hoa cắm nên đơn giản.


Trong trường hợp phòng khách nhỏ hẹp, gương phát huy tác dụng làm rộng thêm. Gương sẽ được để bên hông phía phải cửa ra vào và choán gần hết bức tường. Đồ đạc phải được bố trí hài hoà, không chen chúc, tránh cảm giác hỗn độn. Phòng khách có cầu thang thì không nên để gương ở chân cầu thang, ai cũng quan sát thấy sự đi lại, lên xuống trong nhà sẽ vô cùng bất tiện.

 

Bạn thử tham khảo các mẫu sau nhé:

 

26-08-2010 14:32 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Theo KTS Lê Minh Hưng, nếu sử dụng đúng cách, gương không chỉ là vật dụng thiết thực trong nhà mà còn mang tác dụng trang trí và có thể giúp không gian trông rộng hơn.

Điều quan trọng đầu tiên là phải chọn gương có độ phản chiếu chuẩn, cho hình ảnh trung thực. Khung gương tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà.

Công năng lớn nhất của gương là để soi. Vì vậy, có thể treo gương bất kỳ chỗ nào bạn thấy thích. Nhưng lưu ý là không treo gương đối diện cửa phòng vệ sinh. Trong nhà tắm cũng không nên treo gương có khổ quá lớn.

Tấm gương lớn treo nơi phòng khách ngoài tác dụng trang trí còn giúp cho không gian trông rộng hơn.

Treo gương ngay cửa ra vào (nhưng tránh treo đối diện cửa ra vào), hoặc chiếu nghỉ cầu thang để có thể hoàn chỉnh hình ảnh bản thân trước khi bước ra khỏi nhà.

26-08-2010 14:34 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Mình cũng thích treo gương ở phòng khách. SmileGương trong phòng khách nên treo hướng ra ngoài cửa sổ, ban công để gương hắt sáng và phản chiếu hình ảnh thiên nhiên vào nhà.

26-08-2010 14:38 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP