Nhà đất

Hướng nhà, năm xây & bài trí cho chủ nhà SN 1955?

Người gửi: Hồ Xuân Mai |  Thời gian gửi: 25-06-2011 10:00:23 Trong: Bài trí nhà cửa theo phong thủy  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 2510

Chi tiết câu hỏi

Kính gửi - mục Hỏi Đáp  BĐS.com

Tôi sinh năm 1956, chồng sinh năm 1955. Năm nay 2011 muốn xây nhà có được không, nếu không dược thì mượn tuổi nào xây được là tốt. Hướng nhà của tôi là hướng đông nam, Vậy cửa chính Hướng nhà hướng bếp thế nào là hợp ly

Tôi xây nhà vừa ở vừa làm văn phòng làm việc, tôi (1956) là chủ doanh nghiệp, vậy phòng làm việc, bàn làm việc theo hướng nào phù hợp.

Kính mong các anh/ chi giúp cho tôi lời khuyên.

Chân Thành cảm ơn

 

Xuân Mai

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

troixanh

Thông tin gia chủ cung cấp:

    * Năm sinh dương lịch: 1955
    * Năm sinh âm lịch: Ất Mùi
    * Năm dự kiến khởi công: 2011

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố "Thiên Thời". Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai: Gia chủ tuổi Ất Mùi, cần tránh các năm tam tai: Tỵ; Ngọ; Mùi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2011 tức năm Tân Mão, như vậy sẽ không phạm vào tam tai.

Kim lâu: Năm 2011, gia chủ 57 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào kim lâu.

Hoàng ốc: Năm 2011, gia chủ 57 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào hoàng ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2011, tức năm Tân Mão, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2012 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1942; 1944; 1945; 1951; 1953; 1954; 1960; 1963; 1969; 1972; 1978; 1981; 1987; 1990; 1992; 1996; 1999; (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

    * Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
    * Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
    * Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
    * Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
    * Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
    * Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Theo tôi, gia đình chị có thể chọn các hướng đặt cửa chính và bếp tốt như: Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Về hướng đặt văn phòng

Năm sinh dương lịch: 1956
Năm sinh âm lịch: Bính Thân
Quẻ mệnh Đoài ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi )

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Theo tôi, chị có thể đặt phòng làm việc, bàn làm việc các hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
25-06-2011 11:12 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn thị bích thủy

Tôi và chồng tôi đều sanh 1955 ( ất mùi ) cửa  nhà , cửa bếp cửa phòng ngủ hướng tây ,  cửa phòng làm việc hướng bắc . Xin được tư vấn  sắp xếp giường hay bàn làm việc như thế nào tốt nhất cho cả vợ và chồng .

Hiện  tôi  sắp làm cho 1 văn phòng có cửa chính hướng  bắc , cửa phòng làm việc hướng đông , như vậy có tốt cho tôi không / nếu không tốt có thể có cách gì cải thiện ví dụ như hướng bàn làm việc…

Rất mong nhận được tư vấn sớm .

Cám ơn nhiều .

26-08-2011 11:22 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

HDTT

Nguyễn thị bích thủy, vào lúc: 26/08/2011 11:22:58

Tôi và chồng tôi đều sanh 1955 ( ất mùi ) cửa  nhà , cửa bếp cửa phòng ngủ hướng tây ,  cửa phòng làm việc hướng bắc . Xin được tư vấn  sắp xếp giường hay bàn làm việc như thế nào tốt nhất cho cả vợ và chồng .


Hiện  tôi  sắp làm cho 1 văn phòng có cửa chính hướng  bắc , cửa phòng làm việc hướng đông , như vậy có tốt cho tôi không / nếu không tốt có thể có cách gì cải thiện ví dụ như hướng bàn làm việc…

Rất mong nhận được tư vấn sớm .

Cám ơn nhiều .
--------------------------------------
Trả lời
 
Nữ
 
Năm sinh dương lịch: 1955
Năm sinh âm lịch: Ất Mùi
Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa Trung Kim (Vàng trong cát )
 
Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Cả hướng Bắc và hướng Đông đều không hợp tuổi bạn, bạn nên quay bàn làm việc về 1 trong các hướng tốt ở trên, tốt nhất là hướng Tây
17-09-2011 09:50 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

LÊ HỮU MINH

Kính gởi: Mục Hỏi-Đáp.com

Tôi có 1 mảnh đất có thể xây nhà 3 hướng (Nam- Đông-Tây). Tôi sinh năm 1955, vợ tôi sinh năm 1959 (Kỷ Hợi), chúng tôi tính làm nhà vào năm 2012 có được không và cửa hướng nào là tốt nhất. Bếp, phòng ngủ nên bố trí ra sao. Chúng tôi chỉ có 2 người nên cần 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 2 phòng ngủ. 

28-10-2011 15:25 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP