Nhà đất

Nên sơn phòng ngủ màu gì?

Người gửi: phạm cẩm tú |  Thời gian gửi: 10-01-2012 14:24:11 Trong: Bài trí nhà cửa theo phong thủy  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 960

Chi tiết câu hỏi

Tôi sn 1984, chồng sn 1980. Vậy nên sơn phòng ngủ màu gì cho phù hợp với cả hai vợ chồng. Tôi muốn dán giấy dán tường trên đầu giường làm điểm nhấn cho căn phòng. Vậy nên kết hợp sao cho phù hợp. Mong các bác chỉ dẫn cho.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Kim ngưu

Nam
Năm sinh dương lịch: 1980
Năm sinh âm lịch: Canh Thân
Quẻ mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Nữ
Năm sinh dương lịch: 1984
Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
Quẻ mệnh Cấn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

Chồng bạn sinh năm 1980 ngũ hành thuộc Mộc, bạn sn 1984 ngũ hành thuộc Kim, hai hành này xung khắc nhau, về nguyên tắc trong phong thủy thì âm phải thuận theo dương, nghĩa là vợ phải thuận theo chồng, cho nên nhà bạn nên bài trí theo tuổi chồng. Chồng bạn mệnh Mộc hợp với các màu có ngũ hành thuộc Mộc là xanh lục, nâu gỗ, hợp với các lòai thảo mộc, đồ đạc bằng gỗ, giấy, tranh phong cảnh...và hợp với các màu có ngũ hành thuộc Thủy: đen, xanh dương. Như vậy phòng ngủ các bạn có thể sơn màu xanh dương nhạt hoặc màu lục nhạt, với các cấp độ màu sắc khác nhau. Các vật dụng khác trong phòng có thể bố trí đồ đạc bằng gỗ, hoặc những vật có màu trầm, ấm như vàng, cam, hồng...cũng rất hợp với tone xanh dương hoặc xanh lục. Nếu bạn muốn dùng giấy dán tường đầu giường thì có thể dùng cấp độ đậm hơn của màu tường hoặc màu nâu cũng đẹp. Cần nhớ nguyên tắc 60-30-10 trong phân phối màu sắc thì bạn sẽ có được căn phòng có tính thẩm mỹ và hợp lý.

11-01-2012 11:34 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP