Nhà đất

Phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1961

Người gửi: Vũ Hải Yến |  Thời gian gửi: 15-06-2012 16:58:45 Trong: Bài trí nhà cửa theo phong thủy  |  Trả lời: 3  |  Lần xem: 568

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh năm 1964, chồng tôi sinh năm 1961, nhà tôi quay hướng Đông, bàn thờ tôi đặt trên tầng 3, lưng bàn thờ gắn vào tường phía Tây, hướng bàn thờ là hướng Đông, thì có tốt không. Giường ngủ tại tầng 2 tôi kê về phía Nam, (nằm đầu quay về phía Nam) như vậy có được không.  Xin tư vấn giúp tôi cách bố trí phòng khách theo phong thủy như thé nào cho tốt và tôi có nên đặt bể cá cảnh trong nhà ko? và đặt ở vị trí nào thì tốt. Rất mong nhận được sự tư vấn từ ban biên tập. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (3)

Thiết

Xin trả lời bạn Vũ Hải Yến
 
Năm sinh dương lịch: 1961
Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất tò vò )
Hướng nhà hướng Đông (Hướng tốt), thuộc Đông tứ trạch
 
Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Nhà bạn nếu đặt bàn thờ tọa Bắc hướng Nam là tốt nhất (hoặc tọa nam hướng Bắc) Nếu không muốn dời bàn thờ thì bạn có thể để nguyên như vậy, vì hướng Đông cũng khá tốt.
Giường ngủ nhà bạn được hướng Nam cũng là hướng tốt.

Bài trí phòng khách theo phong thủy

Bài trí phòng khách là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Theo phong thủy, phòng khách đầy đủ ánh sáng sẽ đem đến cho gia đình hạnh phúc và may mắn.
Kê đồ

Lựa chọn và kê đồ trong phòng khách cũng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của nó. Những yếu tố cơ bản khi sắp xếp đồ đạc là chúng phải gọn gàng, ngăn nắp. Bộ bàn ghế là tâm điểm chú ý của phòng khách nên được đặt trực diện với cửa ra vào. Đây cũng là cách đơn giản để người ngồi trong phòng khách có thể nhìn và quan sát mọi vật xung quanh một cách dễ dàng.
Không nên kê bàn ghế trực diện với cửa sổ, sẽ cản trở nguồn năng lượng lưu thông trong gian phòng. Theo thuyết phong thủy thì luôn luôn có một luồng năng lượng vận chuyển giữa cửa ra vào và cửa sổ của phòng khách.
Ánh sáng

Phòng khách rất chú trọng ánh sáng. Phòng khách sáng sủa chủ nhân sẽ làm ăn thịnh vượng, vì vậy không nên dùng màu quá tối ở phòng khách, ngoài ra không nên đặt nhiều chậu cây xanh ở ban công, cửa sổ, vì như vậy sẽ ngăn cản lượng khí lớn nhất vào nhà.

Bạn hãy nhớ luôn chú ý đến không gian để tạo hiệu quả ánh sáng cho phòng khách. Ngoài việc có thể tận dụng luồng ánh sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế một hệ thống ánh sáng nhân tạo hoàn hảo. Nguyên tắc phong thủy đặc biệt cấm kỵ một phòng khách thiếu ánh sáng, kể cả những góc khuất cũng cần được bố trí ánh sáng hợp lý. Phòng khách đầy đủ ánh sáng sẽ mang đến cho gia đình bạn may mắn, hài hòa và yên bình.

Bạn có thể treo một chiếc gương lớn để tăng thêm hiệu quả chiếu sáng cho phòng khách. Việc treo một tấm gương trong phòng khách còn có tác dụng cải thiện diện tích căn phòng, rất thích hợp với những phòng khách khiêm tốn về diện tích. Nhưng bạn chú ý không treo gương phản chiếu với cửa nhà vệ sinh, tay vịn cầu thang, khu vực bếp. Cũng không nên đặt gương đối diện với cửa chính của phòng khách.
Treo tranh

Những bức tranh được bố trí hợp lý cộng với chủ đề thích hợp không chỉ là điểm nhấn trong phòng khách mà còn góp phần tạo nên phong thủy hài hòa cho nó. Những bức tranh, ảnh treo ở phòng khách nên là những bức ảnh gia đình lớn, thể hiện sự ấm áp, hạnh phúc, hoặc cũng có thể là những bức tranh phong cảnh như thác nước, hồ nước, cây cối xanh tốt sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ thăng tiến.

Cấm kỵ treo những bức tranh, ảnh có chủ đề bạo lực, hung tàn như cảnh chém giết, đánh nhau. Những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.


Bể cá

Trang trí một bể cá trong phòng khách không những tăng hiệu quả trang trí mà còn rất thuận phong thủy. Bể cá nên đặt ở hướng bắc của phòng khách, kích cỡ tùy thuộc vào diện tích tổng của phòng khách. Sẽ là rất sai lầm và phạm phải nguyên tắc cấm kỵ của phong thủy nếu bạn đặt đối diện một bể cá lớn là một lò sưởi lớn trong phòng khách vì chúng tượng trưng cho thủy và hỏa, khi “đối đầu” sẽ rất khắc nhau. Chú ý không đặt bể cá ở bên phải phía cửa ra vào (nhìn từ trong ra, vị trí này sẽ ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân của gia chủ).

16-06-2012 17:24 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyễn thị thanh thủy

Chồng tôi sinh năm 1961. Tôi sinh năm 1969. Nhả được xây theo hướng đông bắc. Đầu giường ngủ được kê theo hướng tây bắc. Hai vợ chồng lấy nhau 20 năm nhưng vẫn chưa có con.vậy cách bố trí nhà như trên có ảnh hưởng gì không? Nếu có thì cách hóa giải như thế nào? Xin ban biên tập giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

21-01-2013 22:09 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Kim Ngưu

Chắc là các bạn cũng đã đi kiểm tra, cũng đã thử qua nhiều phương pháp mà vẫn hiếm muộn nên mới cầu cứu đến phong thủy. Tuy nhiên, phong thủy chỉ là một khoa học về sắp xếp, bố trí hợp lý để có một không gian sống hài hòa với tự nhiên, chứ không thể dùng phong thủy để cầu mọi việc. Vì thế trước tiên các bạn cần ưu tiên dùng các phương pháp khoa học tiên tiến.

Còn về phong thủy, xưa nay quan điểm cho rằng, có thể đặt bếp hướng sinh khí để cầu con. Hướng nhà các bạn hiện tại là hướng nhà tốt, hợp tuổi gia chủ. Các bạn hãy thử đặt bếp hướng Tây (sinh khí), cách đặt như sau: đặt bếp tại khu vực nam, đông nam, đông của căn nhà, sao cho mặt bếp xoay về hướng Tây (tức khi đứng nấu lưng các bạn quay về hướng Tây). Để tìm được đúng hướng bếp tốt nhất nên nhờ người có kiến thức phong thủy đến đo đạc giúp bạn cho chuẩn xác.

Chúc các bạn may mắn!

22-01-2013 10:02 ·
HỎI - ĐÁP