Nhà đất

Tư vấn giải thế sát nhà gần đình, chùa

Người gửi: tung |  Thời gian gửi: 18-12-2012 22:47:33 Trong: Bài trí nhà cửa theo phong thủy  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 342

Chi tiết câu hỏi

Nhà tôi gần đình làng, tôi đã đọc và được biết cách hóa giải nhưng mắc 1 vài chỗ nên mong mọi người giúp. Nhà có 2 tầng thì cần bố trí cả 2 tầng hay 1 tầng thôi (nếu 1 tầng thì trên hay dưới) về cách dùng gương, phong linh? Làm hàng rào colourbond màu sắc theo ngũ hành tương khắc đối với màu của căn nhà làm nơi thờ phượng và tương sinh với mệnh gia chủ. Nhưng không biết màu của nhà là màu bên ngoài hay bên trong? Nhà tôi mắc thêm 1 cái kị nữa là đội diện có cái nhà mái chữ V ngược nên muốn thêm cái gương lồi như vậy là sẽ có 2 gương (1 lồi +1 bát quái) thì có sao không? Mong nhận đc sự giúp đỡ!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Kim Ngưu

Nhà gần đình chùa, miếu mạo thường bị ảnh hưởng bởi dương khí mạnh (do hương khói, nhang đèn, người qua lại). Nếu bạn ở phía trước đình chùa thì mới ảnh hưởng, còn nếu ở đằng sau thì lại được hưởng nhờ dương khí, có lợi. Nếu ở bên cạnh mà không bị mái đình chiếu vào nhà, hoặc không ở phía góc hồ ao (góc ao đao đình) thì cũng không sao cả.

Về dùng ngũ hành chế hóa thì hạn chế dùng ngũ hành tương khắc, nên dùng tương sinh. Ví dụ bạn hãy dùng hành Thổ thay vì hành Thủy để khắc chế Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ sẽ làm hỏa yếu. Chẳng hạn bạn sơn nhà màu vàng đất (tất nhiên là ở bên ngoài, bên trong thì vẫn dùng theo tuổi của bạn), xây tường bao thay vì dùng hàng rào sắt.... Còn dùng hành Thủy thì dùng nhẹ nhàng như một bể nước nhỏ trước nhà chẳng hạn.

Nếu bạn dùng gương thì nên thận trọng, vì có thể phản tác dụng. Với tâm linh thì nên kính nhi viễn chi, nên nương theo hơn là đối nghịch. Vì thế tốt nhất bạn nên nhờ người biết về phong thủy đến xem xét và đặt gương giúp.

26-12-2012 16:37 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP