Nhà đất

Mẹo sắp xếp đồ bếp sao cho gọn gàng

Người gửi: Xuka chăm chỉ |  Thời gian gửi: 16-09-2010 15:39:21 Trong: Bài trí nhà cửa  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 6815

Chi tiết câu hỏi

Bếp nhà mình vừa nhỏ, vừa nhiều đồ. Mặc dù mình đã cũng chăm chỉ dọn dẹp lắm nhưng nhìn vẫn chật chội. Bạn nào biết cách sắp xếp chúng cho gọn gàng thì mách cho mình với nhé. Cảm ơn mọi người.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Bạn thử tham khảo các cách sau nhé. Chúc bạn thành công. Cool

 

1. Dọn sạch đống lộn xộn

Hãy bỏ tất cả mọi thứ ở trên mặt bếp vào trong các hộc và giá đựng. Mỗi ngày cần thu dọn 1-2 lần mặt bàn bếp.

2. Nếu bày trên mặt bàn hãy dùng hộp

Ví dụ dùng chạn i-nox có kích thước vừa đủ để thể xếp được các dụng cụ nấu nướng, thìa dĩa… Đặt nó ở gần lò vi sóng/khu vực thuận lợi. Dùng giỏ để đựng thư từ hay các giấy tờ khác.

3. Sắp xếp các ngăn kéo

Sử dụng các ngăn chia đặc biệt. Dùng các rổ để đựng các vật nhỏ nhằm tránh thất lạc.

4. Nơi để sách nấu ăn

Bạn có thể cất sách trong ngăn kéo bàn ăn hay trên nóc lò nướng, chứ nhất định không được để trên mặt bàn bếp.

5. Đừng đặt các loại khăn lên mặt bếp

Đặc biệt nếu bàn luôn ẩm ướt. Hãy tạo vào móc treo ở bên cạnh tủ, phía dưới chậu rửa. Việc lấy khăn dễ mà sử dụng ngay tại chỗ cũng rất đơn giản.

 

alt


6. Tập trung gia vị

Gia vị là thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp. Và nếu bạn có nhiều loại gia vị thì cần phải cất vào 1 ngăn riêng hoặc để trên bàn nhưng được đặt trong hộp hay giá. Tuy nhiên, tốt nhất nên để trong ngăn kéo bếp, ngay dưới bếp nấu, như thế sẽ giúp không gian trên mặt bếp thoáng đãng.

Mỗi loại gia vị cần có lọ đựng riêng.

7. Tổ chức các ngăn kéo theo hệ thống

Các loại chén, cốc để riêng, đĩa để riêng… Giữ cho các nhóm này luôn ngăn nắp.

8. Dùng các hộp nhựa

Có một số sản phẩm  rất khó cất giữ nếu không có các loại hộp. Vì thế hãy mua các hộp nhựa lớn để đựng chúng và đặt ở dưới gầm chậu rửa.

9. Dụng cụ đựng theo nhóm

Ví dụ giấy bếp, ni-lon thực phẩm, giấy thiếc cần được để trong hộp đựng chuyên dụng đặt ở bàn ăn hay gần tủ lạnh; nước rửa bát, giẻ rửa bát cần được để trong 1 giỏ/khay và đặt ngay gần chậu rửa để dễ dàng sử dụng.

10. Xếp chồng để tiết kiệm không gian

Có thể đặt một số thiết bị chồng lên nhau để mặt bếp rộng rãi hơn.

11. Kiểm tra ngăn kéo thường xuyên

Mạnh dạn loại bỏ những đồ dùng không còn dùng tới hoặc hết hạn trong các ngăn kéo. Nhớ kiểm tra hạn sử dụng của các thực phẩm tích trữ.

12. Không bày biện cả những đồ vật thiết yếu, dùng hằng ngày trên mặt bàn

Lót nồi, bao tay cần được cất gọn gàng trong ngăn kéo thay vì vứt lung tung trên mặt bếp.

13. Chạn cũng cần ngăn nắp

Hãy đựng ngũ cốc và các hộp, xếp các loại đồ hộp cùng 1 chỗ và đựng đường, bột mỳ vào lọ kín.

14. Cất các dụng cụ vệ sinh

Dưới gầm chậu rửa là nơi lý tưởng để giấu các loại nước tẩy trùng, làm sạch.

15. Một tấm bảng giấy nhỏ

Thiết kế 1 tấm bìa nhỏ để gắn các tờ giấy ghi các quy tắc, thực đơn và các phiếu ăn mà bạn sưu tầm được.

Nếu những điều trên cũng không làm căn bếp của bạn trông gọn gàng hơn thì hãy thuê 1 chuyên gia để giúp tổ chức lại căn bếp.

16-09-2010 15:41 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chào bạn! Một vài lưu ý để có căn bếp gọn gàng nè!! :))

Để có được căn bếp ưng ý phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó lựa chọn những đồ đạc phù hợp và tạo ra một không gian tiện dụng là yếu tố rất được quan tâm.

Không gian chứa đồ phải bảo đảm yếu tố tiện lợi
 

Đồ đạc trong căn bếp đóng một vai trò then chốt trong việc quyết định sự gọn gàng cũng như tính tiện lợi của căn bếp đó. Dù bạn có bắt đầu sửa sang lại căn bếp từ một mớ hỗn độn hoặc cố gắng để biến căn bếp thành một căn bếp hiện đại nhất nhằm thay đổi diện mạo của căn phòng, thì việc chọn đồ đạc sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Mua sắm đồ nội thất một cách hợp lý và sắp xếp chúng một cách logic chắc chắn sẽ giúp bạn bỏ thói quen bừa bộn, bởi vì bạn sẽ có một khoảng không gian chứa đồ ở những vị trí thuận lợi cho tất cả những vật dụng cần cho việc bếp núc. Sự gọn gàng, ngăn nắp và bố trí đồ dùng cần thiết một cách hợp lý sẽ tạo cho căn bếp của bạn những khoảng trống cần thiết cho việc di chuyển và giúp căn bếp trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn
 
 

Sử dụng tủ đựng đồ

Chọn kiểu dáng và vị trí tủ đựng đồ sao cho hợp lý là yếu tố quan trọng trong việc bố trí không gian căn bếp. Bất kể chiếc tủ mà bạn đang sử dụng là mới hay cũ, bạn hãy cố gắng sử dụng nó một cách có hiệu quả nhất bằng việc phân ra những khoảng chứa đồ rõ ràng cho từng loại. Ví dụ, chiếc kệ nào phù hợp với việc đựng những lọ gia vị để bạn có thể lấy chúng một cách dễ dàng nhất hoặc nên để những chiếc ly thủy tinh vào đâu để bảo đảm cho chúng không vị vỡ hay gây khó khăn cho việc lấy những đồ vật khác. Hãy sắp xếp những chiếc kệ như của ở những quầy hàng để có thể đặt nhiều hộp giống nhau với những chiếc nhãn ghi rõ đồ dùng trong hộp. Khi chọn tủ, hãy chọn những tủ mà kệ của chúng có thể điều chỉnh được để cho phép sự linh hoạt tối đa. Như vậy bạn có thể thay đổi cấu trúc của tủ để phù hợp với thói quen của mình.
 
 
 
 
Sử dụng kệ đựng đồ
 
Nếu muốn, bạn có thể sử dụng những chiếc kệ đơn giản gắn vào tường thay cho những chiếc tủ. Bạn có thể thay đổi căn bếp của mình và sắp xếp các đồ đạc để dễ lấy hơn bằng cách thay chiếc tủ lỗi mốt bằng những chiếc kệ chắc chắn. Một giải pháp khá đơn giản và ít tốn kém là bạn có thể tháo bỏ cánh cửa của chiếc tủ cũ và sử dụng các kệ một cách độc lập. Sử dụng kệ sẽ đòi hỏi bạn phải đầu tư một chút thời gian vào việc sắp xếp đồ dùng sao cho đảm bảo được yếu tố tiện dụng, an tòan cũng như thẩm mỹ. Thậm chí đối với một căn bếp truyền thống với những chiếc tủ rất đơn giản thì những chiếc kệ được đóng thêm vào tủ cũng sẽ giúp bạn có thê không gian để chứa đồ cũng như làm mới chính chiếc tủ đó. Một lựa chọn khác là dùng những chiếc kệ bằng thép nhẵn một cách riêng biệt để đựng những đồ gia vị mà bạn cần lấy nhanh trong khi đang nấu ăn. Những chiếc kệ gỗ đơn giản có thể được sơn với những màu mà bạn ưa thích, hoặc phù hợp với màu tường còn có thể trở thành điểm nhấn cho căn phòng.  
 
 
 

17-09-2010 16:47 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Hi, một vài cách sắp xếp cho căn bếp của bạn gọn gàng và sachjh sẽ nè!!! Smile

1. Nguyên tắc số 1 để có một nhà bếp ngăn nắp là phải bố trí các vật dụng ở nơi mà bạn cần dùng đến. Hãy đặt dĩa gần bàn ăn, ly gần tủ lạnh, dao và thớt gần nơi bạn cắt thức ăn.

 

2. Nếu bạn nướng thức ăn, hãy tạo một khu vực riêng cho việc này. Cất những dụng cụ nướng ở cùng một chỗ.

3. Dọn và sắp xếp tủ lạnh và tủ đông. Bảo dưỡng nhanh mỗi tuần một lần vào ngày dọn dẹp. Hãy bỏ đi những vật mà bạn không sử dụng đến.

4. Cất đi những vật dụng thừa. Ví dụ, những vật dụng sử dụng theo mùa như đĩa phẳng và những loại đĩa dùng vào ngày lễ nên cất ở tầng hầm hoặc gác mái. Trừ khi bạn có một nhà bếp thật rộng, không thì tốt nhất là nên cất các vật dụng ít được dùng đến.

5. Bạn thật sự cần sử dụng bao nhiêu cái ly? Hãy để đúng số ly mà bạn thường dùng (ly, đĩa, ly rượu), và cất những cái khác ở nhà kho.

6. Đọc kỹ sách nấu ăn và giữ lại trong bếp những thứ bạn thường dùng. Có thể cất những sách dạy nấu ăn theo mùa cùng với bộ đồ ăn dành cho ngày lễ. Những thứ khác có thể cất ở nơi khác hoặc đem cho.

7. Đây là một việc làm khó khăn. Nếu có những món đồ bạn không cần dùng đến mỗi ngày, hãy cất chúng khỏi các quầy. Nhiều người trong chúng ta cứ phàn nàn không có đủ không gian nấu nướng do chúng ta chất đầy ở đó những thứ chúng ta thậm chí không dùng đến.

8. Dạo qua tất cả các gian hàng bán giá để đồ và ngăn kéo để chọn đúng loại phù hợp nhất với các vật dụng trong bếp của bạn. Bạn sẽ thể lựa chọn thoải mái ở những cửa hàng bán đồ gia dụng trong nước.

9. Hãy đặt một chạn thức ăn nhỏ đâu đó trong nhà để đặt các lọ súp, cà phê và các thứ cần thiết khác. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi mua sỉ hoặc vào thời điểm giảm giá và bạn sẽ tiết kiệm được không gian trong nhà bếp. Có thể dễ dàng biến một chiếc tủ nhỏ thành một chạn thức ăn. Một khi bạn đã có chạn thức ăn này, bạn sẽ không bao giờ muốn thiếu nó nữa.

17-09-2010 16:51 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

skyrunner

hay đấy

 

04-12-2011 10:56 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP