Nhà đất

Mua tranh cho phòng khách nhỏ?

Người gửi: Sunflower |  Thời gian gửi: 21-08-2010 11:27:03 Trong: Bài trí nhà cửa  |  Trả lời: 6  |  Lần xem: 3478

Chi tiết câu hỏi

Chào cả nhà, nhà em phòng khách hơi nhỏ (tầm 15m2) và đơn giản. Em đang định mua một vài bức tranh để treo cho căn phòng thêm sinh động và có sức sống. Bác nào mách giúp em nên treo loại tranh gì trong phòng khách với nhé. Nhân tiện, nếu được các bác cho em địa chỉ nơi bán luôn để em đi sắm cho tiện. Thanks các bác nhiều nha!!!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (6)

Với 1 diện tích phòng bé bạn nên sắp xếp mọi thứ gọn gàng thoáng mát. Nếu chọn trang trang trí cho căn phòng với diện tích bé bạn nên bố trí tranh thiên nhiên. về chủng loại tranh hay phong cảnh thiên nhiên có thể do bạn lựa chọn nhưng nên dựa vào một số tiêu chí sau khi chọn tranh nhé:

Có thể lựa chọn những bức tranh có kiểu tràn khỏi khung tạo cảm giác rộng rãi.

Bức tranh với những phong cảnh biển trời tạo cảm giác xa xăm rộng lớn, hình non sông, bãi biển chẳng hạn,.. Đặc biệt với diện tích bé mình có thể kết hợp với việc treo tấm gương lớn tạo cảm giác diện tích căn phòng như được nhân lên.

Bạn có thể chọn mua tranh ở các cửa hàng trên đường Nguyễn Thái Học.

Chúc bạn thành công.

23-08-2010 08:44 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Tiểu Lạc

Chào bạn, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại tranh với nhiều giá cả khác nhau phục vụ cho việc trang trí trong gia đình, cafe hoặc để biếu tặng. Tuy nhiên phần lớn là loại tranh sơn dầu giao động trên dưới 300k, nếu bạn có nhu cầu mua tranh chỉ nhằm trang trí trong căn nhà, không quá cầu kỳ thì mình có thể nhận đặt vẽ tranh cho bạn.

Tranh màu nước, có khung tốt mình lấy giá hữu nghị 160k. Chúc bạn vui!

19-02-2011 09:46 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Bùi Trung Hải

Liên hệ SĐT 01677345905 gặp anh Hải
Hiện nay anh Hải dang làm về tranh gạo rất đep,mới lạ  và rất nghệ thuật

01-05-2011 10:32 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chuyên gia Phạm Tiền Phương

Nếu phòng khách nhà bạn có thiết kế đơn giản và ý định trang trí của bạn cũng đơn giản như chính căn phòng của bạn thì tôi nghĩ bạn không nên hỏi người khác về việc treo tranh! Sẽ không ai hiểu được không gian nhà bạn hơn bạn đâu; và cũng không ai có thể thích những bức tranh bạn thích hơn chính bản thân bạn đâu! Bạn hãy ngắm nghía kỹ phòng khách của mình; hình dung nó nên là những bức tranh gì? Treo ở đâu? Thể loại gì và với kích cỡ cũng như màu sắc như thế nào? Và sau đó là bạn đi mua. Tôi nghĩ, đấy là cách tốt nhất và cũng là cẩn thận nhất đối với một phong cách đơn giản.
 

Còn nếu không gian phòng khách nhà bạn đã được trang trí khá đẹp bây giờ chỉ còn việc mua tranh về trang trí thì theo tôi bạn cần lưu tâm một số điều sau:
 

- Điều đầu tiên bạn cần phải biết tranh là bộ phận cấu thành nên không gian nội thất. Chính vì vậy, không gian phòng khách nhà bạn đẹp hay không, một phần là ở những bức tranh này. Hơn nữa, trong trang trí phòng khách, bạn nên biết không gian khu vực bàn ghế tiếp khách thường được xác định là trung tâm. Vì thế việc trang trí tranh của bạn cần phải quan tâm đến điều này tránh tình trạng tranh quá đẹp; quá nổi bật “nuốt mất” cả vẻ hấp dẫn của khu vực bộ ghế tiếp khách.
 

- Về khung: không nên lựa chọn những bức tranh có kiểu tràn khung. Tranh tràn khung sẽ tạo ra cảm giác “lan tràn, bành trướng” khiến cho diện tích căn phòng có cảm giác trật hẹp hơn. Bạn nên cho tranh những chiếc khung có thiết kế đơn giản; màu sắc đậm vừa phải và kích thước không quá đồ sộ cũng như không quá mỏng manh so với tranh. Bạn nên thận trọng với cách treo tranh cũng như kích thước của khung tranh. Trong một không gian có diện tích không thật rộng, nếu bạn không có cách treo tranh hợp lý; hoặc bản thân kích thước của tranh quá lớn sẽ khiến cho không gian phòng khách dễ trở lên lộn xộn, chật chội.
 

- Về đề tài tranh: tranh nên chọn với đề tài phong cảnh biển, trời, sông, nước… (là những phong cảnh thoáng). Tại sao ta nên chọn tranh phong cảnh thoáng chứ không phải là tranh tĩnh vật hay tranh về người? Đây là một mẹo nhỏ trong trang trí! Do không gian phòng khách nhà bạn không thật rộng nên một trong những tiêu chí cần quan tâm khi trang trí nội thất nói chung và treo tranh nói riêng, phải nhất nhất quan tâm đến việc làm cho không gian rộng rãi thêm. Những bức tranh phong cảnh có tầm nhìn rộng lớn thường cho chúng ta cảm giác thoáng đãng và rộng. Chính vì vậy khi “ép” chúng vào trong những khung tranh trong phòng khách thì đương nhiên phòng khách của bạn sẽ có cảm giác rộng lớn hơn. Bạn có biết cảm giác trong đầu bạn khi đó sẽ cho bạn có suy nghĩ như thế nào không? Nó sẽ cho rằng: những không gian rộng lớn thế kia còn “phải nhỏ” như thế này thì đương nhiên phòng khách là phải rộng rồi!
 

Rõ ràng đây là cảm giác ảo! Tuy nhiên, cái ảo này “sẽ không bỏ bạn” mà vẫn gắn chặt với cảm nhận của bạn về vẻ đẹp của không gian phòng khách. Và bạn cần biết một điều mang tính bản chất rằng: trong cảm nhận nghệ thuật trang trí, thực chất cảm giác của chúng ta hoàn toàn là ảo!
 

Ngoài ra, bạn cần lưu tâm thêm một ý nhỏ: nếu tranh được bố trí theo cụm thì giữa các bức tranh nên có sự thống nhất về chủ đề: ví dụ các bức tranh trong cụm đó nên cùng đề tài là cảnh biển hoặc núi đồi. Sự khác biệt nhau quá mức về đề tài cũng như gam màu của các bức tranh trong cụm tranh khiến cho chúng tạo ra sức cuốn hút mãnh liệt làm ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của không gian khu vực bộ ghế tiếp khách.(Bạn có thấy những bức tranh phía mảng tường treo Tivi có đẹp không? Chúng có hòa sắc rất đẹp nhưng cách treo không hợp lý! Chúng hiện có kích thước "tranh chấp" với kích thước của Tivi và với cách bố trí  hiện nay chúng góp phần tạo lên một không gian lộn xộn!)
 

Trên đây là những gợi ý cho bạn về một số điều cần quan tâm trong việc treo tranh trong phòng khách nhỏ. Mong rằng nó đáp ứng được phần nào yêu cầu của bạn!

11-08-2011 10:26 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Trương Thị Ngân

Chỉ giúp mua các loại tranh để trang trí phòng  khách cho thêm sinh động

05-10-2011 14:25 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Bùi Trung Hải

Tranh gạo đang là một loại hình nghệ thuật mới rất độc đáo.

Bạn ghé thăm trang web : www.tranhgao.somee.com

sẽ có rất nhiều mẫu tranh cho bạn lựa chọn . have fun !!!

12-10-2011 22:36 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP