Nhà đất

Nhà mình mới mua một máy giặt, nên đặt trong phòng tắm thế nào cho hợp lý nhỉ?

Người gửi: qua_dua_hau |  Thời gian gửi: 28-08-2010 09:33:59 Trong: Bài trí nhà cửa  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 2697

Chi tiết câu hỏi

Mình muốn làm thế nào cho nó gọn, không mất mỹ quan mà vẫn hoạt động tốt, Ai cóp ý tưởng nào giúp mình không? Thanks

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Theo ý kiến của cá nhân mình thì không nên đặt máy giặt trong phòng tắm.

Thực ra mình chưa rõ phòng tắm nhà bạn có rộng không nhưng thông thường, các phòng tắm thường có diện tích vừa phải. Nếu bạn lắp đặt máy giặt trong phòng tắm (và những nơi ẩm thấp nói chung) thì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, gây ra những trục trặc, máy hoạt động sai lệch hoặc có thể bị điện giật nữa.

Bạn cũng không nên đặt máy giặt ở những nơi có thể bị mưa hắt vào hoặc bị ánh nắng chiếu trực tiếp nữa.

Còn nếu phòng tắm nhà bạn đủ rộng, thì bạn nên đặt ở vị trí xa vòi hoa sen nhé.

Hoặc bạn có thể mua một cái tủ, hoặc một tấm ngăn để ngăn cách máy giặt bị tiếp xúc với nước từ bên ngoài.

Một vài lưu ý nữa là:

Nơi lắp đặt máy phải bằng phẳng, vững chắc. Phải đảm bảo máy được đặt cân bằng, nếu không, khi máy chạy có thể gây ra tiếng ồn, độ rung bất thường và những vấn đề khác. Chỉnh cho máy được cân bằng, bằng cách vặn các chân linh động của máy hoặc các chân đế, không dùng bìa giấy, gỗ... để cố chỉnh những vị trí không thăng bằng trên sàn. Chú ý không để máy chạm vào tường hay các đồ vật khác.

Đường dây cấp điện, đường cấp nước, thải nước nên để càng gần nơi đặt máy càng tốt. Trước ổ cắm điện vào máy, bạn có thể lắp một công tắc tự động (CB) nếu có chức năng chống điện giật càng tốt, mỗi khi giặt hay giặt xong chỉ cần bật tắt công tắc là xong, vừa tiện lợi, vừa an toàn vì bạn không phải cầm vào dây cắm điện. Để tránh bị điện giật, cần nối dây nối đất cho máy đúng kỹ thuật. Rút phích cắm điện khi không sử dụng máy để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong một thời gian dài.

28-08-2010 09:58 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Một vài ý tưởng sắp đặt máy giặt:
1. Hãy che lại.

Sử dụng các tấm vách trang trí hoặc bình phong để che đi các thiết bị khi không sử dụng. Đôi khi những bức rèm sáo đẹp mắt cũng là một biện pháp che chắn hữu hiệu.

2. Đóng tủ

Tủ là giải pháp cổ điển để giúp cho các căn phòng  gọn gàng và có trật tự. Những chiếc máy giặt nhỏ và máy sấy kết hợp có thể được thiết kế để phù hợp với các ngăn tủ trong một nhà bếp (tương tự như những chiếc máy rửa bát), và ngay cả trong phòng tắm cũng có thể thiết kế được những chỗ chứa đặc biệt như thế này

3. Hãy phô trương

Đôi khi việc thiết kế những chiếc tủ chứa quá phức tạp đối với bạn mà những chiếc máy giặt thì lại có hình thức khá đẹp mắt. Lúc này thì việc phô trương chúng ra lại trở thành một cách trang trí độc đáo. Công việc còn lại là tìm ra giải pháp cho những đồ nội thất còn lại sao cho phù hợp.

28-08-2010 10:08 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Hi, đặt máy giặt trong nhà tắm không được khuyến cáo do độ ẩm có thể làm sai lệch hoạt động và giảm tuổi thọ của máy. Nhưng nếu không gian bị gò bó thì việc kết hợp như thế này cũng vẫn có thể chấp nhận được nếu bạn để máy xa những nơi sàn ướt.


14-09-2010 16:30 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

lê trung hiếu

máy giặt nên đặt trong phòng tắm thế nào
17-03-2013 22:21 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP