Nhà đất

Sơn phòng ngủ màu vàng hoặc màu cam có được không?

Người gửi: Hoàng Anh |  Thời gian gửi: 24-11-2010 14:33:26 Trong: Bài trí nhà cửa  |  Trả lời: 2  |  Lần xem: 4337

Chi tiết câu hỏi

Tôi  định sơn phòng ngủ màu vàng hoặc màu cam có được không? Màu đó có chói quá không?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (2)

Màu vàng và màu cam là 2 gam màu mạnh. Nếu chỉ dùng đơn thuần 2 màu này thì có thể sẽ không thích hợp. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên dùng với các đồ vật có màu trung tính khác.

Dưới đây là vài lời khuyên để bạn tham khảo, chúc bạn thành công.

Archi - Sắc vàng và cam cho phòng ngủ mùa đông
 
Với gam màu vàng bạn có thể biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau, hoặc là tươi tắn trẻ trung với vàng chanh, vàng cúc; hoặc là ấm áp với vàng rơm, vàng nghệ. Tùy từng cấp độ màu sắc để có cách phối hợp đồng bộ và đẹp mắt. Ví dụ, màu vàng kết hợp với các tông màu ấm như nâu, tím, cam…mang đến không khí ấm áp và thân thiện. Bên cạnh đó thì khi sử dụng màu vàng với các màu xanh, trắng…  sẽ giúp căn phòng mang đậm hơi thở của thiên nhiên, thoáng đãng và khoáng đạt.
 
Archi - Sắc vàng và cam cho phòng ngủ mùa đông 

Ngoài việc có thể kết hợp khá dễ dàng với các gam màu khác thì dùng riêng một sắc vàng với các cấp độ khác nhau cũng đủ để tạo nên một không gian phong phú, thú vị và cuốn hút. Màu vàng có thể sử dụng làm sơn tường và cũng được sử dụng nhiều ở nội thất, đặc biệt là drap giường, vỏ gối, rèm cửa và thảm trải sàn. Chất liệu gỗ cũng mang một màu vàng óng được điểm xuyết bằng những đường vân tự nhiên, tạo không gian gần gũi mà ấm cúng, thích hợp với không gian ngủ nghỉ vào tiết trời mùa đông.
 
 

Archi - Sắc vàng và cam cho phòng ngủ mùa đông


Nếu như màu vàng được sử dụng với tần suất nhiều hơn thì màu cam trong phòng ngủ chỉ mang tính điểm xuyết, tăng thêm phần ấm áp cho phòng ngủ và làm điểm nhấn cho không gian.Chính vì vậy nó thường được sử dụng cho một mảng tường hơn là cả một căn phòng. Có thể là vỏ gối màu cam, thảm sàn màu cam hoặc là hoạ tiết trang trí trên tường màu cam.
 
 

Archi - Sắc vàng và cam cho phòng ngủ mùa đông


Khi được thiết kế hợp lý, màu cam sẽ đem lại sự ấm cúng, thoải mái cho phòng ngủ mà không hề gây khó chịu, bức bối.
24-11-2010 14:39 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Phạm Tiền Phương - chuyên gia nội, ngoại thất

Màu vàng và màu cam đương nhiên là những màu chói. Về mặt nguyên tắc rất không nên sơn tường phòng ngủ với những màu này vì chúng sẽ kích thích mắt nhìn của ta khiến thần kinh ta căng thẳng khó tìm tới giấc ngủ nhẹ nhàng. Tuy nhiên, đó là nói chung về màu còn trong thực tế đặc tính chói của màu phụ thuộc nhiều vào cường độ, sắc độ của chúng.

Với màu cam và vàng nếu có cường độ màu lớn thì chúng sẽ có độ chói khá cao; nhưng nếu chúng có sắc độ nhạt thì độ chói của chúng cũng sẽ thấp hơn.

Hơn nữa, tuy màu sắc có tác động tới thần kinh thị giác nhưng chúng ta cũng cần biết tới bản chất trạng thái tâm lý của con người trong quá trình tìm tới giấc ngủ. Một trạng thái tĩnh lặng, thoải mái sẽ là yếu tố quan trọng để con người ta dễ có được giấc ngủ ngon.

Về mặt nguyên tắc thì màu sắc ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người, nhưng nếu xét với những trường hợp riêng biệt có sở thích về sắc vàng và sắc cam thì sao? Nếu bạn là người thích sắc thái của màu vàng, màu cam nhưng phòng ngủ của bạn sơn màu hồng "truyền thống" tâm trạng không thoải mái của bạn có khiến cho bạn dễ ngủ hơn không? Đương nhiên là không! Và ngược lại, do có niềm yêu thích riêng biệt với sắc thái của những màu này nên rất có thể bạn sẽ nhanh chóng có giấc ngủ ngon với căn phòng có gam màu này.

Với phòng ngủ màu sắc có cường độ màu như thế này thì dù có ham thích màu cam đến đâu chắc chắn bạn cũng không thể có được tâm thái tốt trước khi vào giấc ngủ.


Tuy vậy, bạn hãy nhớ rằng trừ khi bạn rất thích gam màu này thì bạn hẵng dùng nó. Tại sao vậy? Vì thực tế khi sơn tường màu này, đương nhiên nội thất của bạn không thể đi chệch với tông của màu tường được. Và khi đó thì sắc cam, vàng sẽ tràn ngập căn phòng và sẽ có tác động không nhỏ tới giấc ngủ của người nằm trong phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu tâm đến người ngủ cùng phòng với bạn. Bạn có thể ngủ ngon trong căn phòng có nhiều sắc vàng, cam, nhưng người thân của bạn không chắc đã có được sự khác biệt như bạn. Sau cùng, nếu bạn có chút ít quan tâm đến Phong Thủy thì bạn cũng cần biết rằng màu vàng chỉ nên dùng với người mệnh Thổ hoặc người mệnh Kim.

Với sắc cam nhẹ nhàng như thế này thì dù bạn không thật thích màu cam, bạn cũng không phải quá khó để có thể có được giấc ngủ ngon! 

Chúc bạn có được quyết định đúng đắn phù hợp với niềm yêu thích của mình!

22-07-2011 09:10 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP