Nhà đất

Tác dụng của đá thạch anh? Cách nhận biết đá thật, giả?

Người gửi:  |  Thời gian gửi: 28-07-2010 13:57:09 Trong: Bài trí nhà cửa  |  Trả lời: 25  |  Lần xem: 49936

Chi tiết câu hỏi

Tác dụng của đá thạch anh? Cách nhận biết đá thật, giả?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (25)

Một số thông tin cho bạn về đá thạch anh nhé!
 

Linh vật của các nhà tiên tri

Các nhà trường sinh học trên thế giới cho rằng thạch anh giúp con người giao tiếp với vũ trụ và với thế giới siêu nhiên, giúp chúng ta nhìn thấy quá khứ và tiên đoán tương lai. Vì có truyền thuyết cho rằng thạch anh có một sức mạnh tiềm ẩn bên trong nên nó còn được gọi là đá của ma thuật.
 


Nhà tiên tri Jane Dickson nổi tiếng thế giới cực kỳ coi trọng việc nhìn vào viên đá thạch anh của mình mỗi khi tiên lượng. Bà là người đã báo trước cho tổng thống Mỹ Roosevelt về thời gian còn lại của ông trên cõi đời, bà cũng là người nói trước về việc John Kennedy sẽ trở thành tổng thống Mỹ 5 năm trước khi việc đó xảy ra và nhiều sự kiện quan trọng khác của thế giới.

Gần đây, hàng loạt thí nghiệm do các nhà khoa học và bác sĩ tâm lý nổi tiếng của Mỹ tiến hành cho thấy, những hình ảnh hiện lên trên viên đá thạch anh là có thật chứ không hề là bịa đặt. Những sự việc, hiện tượng thu nhận được trong các cuộc thí nghiệm với con người cụ thể càng củng cố quan điểm cho rằng, thạch anh có một số tính năng thông tin đặc biệt mà khoa học rồi đây sẽ phải khám phá.

Trang sức chữa bệnh

Thạch anh thuộc loại đá bán quý (semi-gemstone), rất cứng, chỉ cứng sau kim cương. Bạn có thể thử độ thật của chúng khi cần phân biệt với hàng giả bằng cách xem độ mát lạnh của đá khi áp chúng vào má.

Đá thạch anh được con người phát hiện từ gần 300.000 năm trước, là loại tinh thể nhiều màu hồng, tím, xanh rất bắt mắt. Nhiều dấu tích cho thấy con người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức và biết đến khả năng chữa bệnh của nó.

Thạch anh tím có thể chữa bệnh mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm. Trang sức làm từ thạch anh hồng giúp con người tăng cường thể lực và tinh thần.

Ngày nay, nhiều loại đá thạch anh anh được dùng trong các thiết bị mas-sage để day vào các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết và điều tiết năng lượng. Những người Hy Lạp cổ sử dụng các chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ và cho rằng nó sẽ giúp lọc chất độc hoặc uống rượu mà không bị say.

Vòng đeo tay làm bằng thạch anh tóc là loại thạch anh quý nhất, tuổi cao nhất có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe, giải trừ tật bệnh, tốt cho tình duyên, quan hệ xã hội. Khi mua, bạn nên nhờ chuyên gia về phong thủy tư vấn để chọn màu đá thạch anh phù hợp với cung mạng, giúp phát huy tối đa tác dụng của thạch anh.
   


Biểu tượng tốt đẹp trong phong thủy

Đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua vài triệu năm hình thành, đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Khoa học cũng đo được những dao động riêng của thạch anh rất lớn nên thường dùng thạch anh trong công nghiệp vũ trụ, công nghệ đo lường...

Chính vì mang một quyền lực siêu nhiên mạnh mẽ nên thạch anh còn được gọi dưới một cái tên khác: Đá Phong Thủy (Fengshui Stone). Đây được coi là một món hàng độc dành cho những đại gia chơi đá cảnh và được dùng như một món bùa hộ mệnh, có nhiều ích lợi đối với gia trạch và bản thân gia chủ.

Để phát huy được hết những ích lợi của thạch anh, cần lưu ý một số điểm chính sau đây:

1. Gia đình bình an - tài vận thông thuận: Đá cầu thạch anh - động thạch anh - thạch anh hình trụ khối lớn - đá Hắc Diệu Thạch đặt ở các góc nhà.

Tác dụng: Truyền khí từ tường, không những bảo hộ gia trung bình an, tránh tà mà còn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn.

2. Cải thiện phong thủy và tích tài khí: Đặt động thủy tinh trong nhà có tác dụng hóa xung giải sát, ngoài ra còn có thể tích phú, tích lộc.

3. Trấn thạch, tránh tà, vừa vượng vừa phát: Đặt động thạch anh hoặc thạch an hình trụ ở góc tài lộc ở trong phòng làm việc, công ty hoặc trong nhà có tác dụng trấn án - tránh tà - chặn sát khí, giúp bạn làm ăn thịnh vượng, phát đạt.

4. Tăng cường phát triển trí tuệ và ổn định trạng thái tinh thần: Đặt thạch anh tím trên bàn học hoặc đầu giường giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực.

5. Khử sóng từ phát ra từ tivi, máy tính, lò vi sóng: Bên cạnh tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc gia tộc họ thạch anh màu trắng, có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra.

6. Nhà không được hướng: Đối diện chính cửa ra vào là đường cái hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L, cửa nhà có cây to hoặc cột điện nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ thạch anh hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động thạch anh tím có thể tránh tà.

7. Khử mùi: Cửa nhà vệ sinh treo thạch anh hoặc đặt thạch anh có thể giải uế khí.

8. Hiện tượng bóng đè: Đầu giường oạc dưới chân giường nen để một tảng thạch anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ thạch anh có thể hóa giải hiện tượng bị bóng đè.

9. Nơi buôn bán: Tại quầy bán hàng đặt thạch anh tím hoặc màu phấn hồng giúp tăng cường nhân duyên và duyên bán hàng.

10. Cách cầu tài: Dùng Trận thất tinh hoặc thạch anh vàng cầu tài; Lục Du Linh gây dựng sự nghiệp - tài phúc.

11. Cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên: Đầu giường đặt thạch anh phấn hồng có tác dụng dung hòa tình cảm giữa bạn bè, người thân, cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng.

http://batdongsan.com.vn/-da-thach-anh_news_18534.html

28-07-2010 14:39 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thuy

Xin vui lòng cho biết về:

Cách nhận biết đá thật và đá giả ?

Mua đá thật ở đâu có giá cả thích hợp, không bị nhằm

Xin cảm ơn

18-03-2011 13:55 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ho xuan hoa

Làm sao phân biệt được thạch anh giả, thiệt?

30-11-2012 14:14 ·

hoàng Hiệp

Mình muốn mua một mặt dây đá thạch anh, nhưng chẳng biết thế nào là thật, là giả. Mình ở HN thì đến đâu mua, bạn có thể cho mình địa chỉ cụ thể không? Cảm ơn bạn nhiều. Đây la số của mình 093456 55 63

08-08-2011 11:36 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

my an

Mua đá thạch anh ở đâu thì chuẩn nhất ?

28-09-2011 19:47 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hong nam

Bạn có thể cho tôi biết tác dụng của đá thạch anh và làm thế nào để phân biệt được đá thật và giả? Tôi cám ơn!

07-10-2011 13:58 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

lan

Cần bán lại 1 voucher giảm giá từ 500.000đ còn 150.000đ của trung tâm đá quý NGS nằm trên phố phan đình phùng, phiếu giảm giá áp dụng cho mặt dây chuyền, nhẫn, hoa tai đều làm từ thạch anh, liên hệ mình số 01242701767, thời hạn sử dụng đến giữa tháng 11, mình đang cần tiền gấp nên bán lại.
15-10-2011 00:19 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thanthaiphongthuy.com.vn

Đá thạch anh được xem là một loại đá phong thủy được chuộng nhất trong các loại đá phong thủy. Một tiến sĩ triết học phương Đông nói, loại bỏ những yếu tố huyền bí, một số loại đá, nhất là đá quý do tính chất hóa lý của mình cũng có những tác dụng tích cực nhất định, có thể chứng minh được bằng khoa học hiện đại. Những viên đá đều có từ trường nhất định, đặc biệt là những loại đá quý và bán quý, nhất là đá thạch anh – đây là loại đá chỉ sinh ra ở những vùng có động đất, núi lửa và chịu sự biến động thất thường khắc nghiệt của thời tiết như ở các quốc gia Brazil, Argentina. Còn ở Việt Nam, đá thạch anh có chủ yếu ở vùng Lâm Đồng, nơi núi lửa từng hoạt động. Từ rất lâu, cả phương Đông đã sử dụng đá trong phong thủy và trong bổ trợ sức khỏe, nếu biết dùng đúng cách, chứ không phải là loại đá trị bách bệnh, công hiệu trong mọi trường hợp. Việc dùng đá như thế nào thì vô cùng phức tạp. Có thể mỗi hôm người ta đeo một loại đá khác nhau, ngoài căn cứ vào cơ địa của con người, còn phải căn cứ vào điều kiện môi trường của ngày hôm đó. Nếu sử dụng không đúng, có khả năng sẽ gây phản tác dụng.

Việc đặt các loại đá trong phòng làm việc, phòng ăn cũng vậy. Chẳng hạn, trẻ em nên đeo vòng tay, dây chuyền hay kiềng cổ được làm bằng thạch anh tím sẽ có tác dụng kích thích niềm vui chơi sẽ hiếu học hơn. Bên cạnh tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc họ thạch anh màu trắng có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người… Một số trường hợp trong nhà có người bị ốm đau, đặt viên đá thạch anh đúng chỗ kết hợp với chuyển chỗ nằm, người ốm khỏi ngay. “Thực ra chẳng có gì huyền bí hay mê tín cả. Trường hợp này là do nằm đúng phải nơi hội tụ những từ trường xấu của vũ trụ, lâu ngày thành ốm. Đá thạch anh có tác dụng triệt tiêu những từ trường này” – nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải giải thích.

Giới quan chức thích dùng đá thạch anh cầu trắng với đường kính tròn khoảng 40 cm. Một phần do thạch anh trắng là loại đá phải mất rất nhiều năm mới tích tụ được, một phần do truyền tụng rằng nếu đặt quả cầu này bên phải bàn làm việc thì chủ nhân sẽ nhanh được thăng quan tiến chức vì nó là biểu tượng cho sự viên mãn thông suốt và có tác dụng thu nạp tài lộc từ bốn phương!
29-10-2011 14:17 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Phạm văn Ước

Tôi muốn mau 1 cái nhẫn bằng thạch anh màu xanh lơ thi làm cách nào?

13-11-2011 18:09 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thanh giang

Mình là một nhà thầu xây dựng nhỏ đang muốn hướng tới tương lai nhiều hơn không biết có hạng mục nào thi công có thể hợp tác cùng các anh không?

28-11-2011 19:49 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Minh Khuê

Tôi làm nhà xong, nhờ chuyên gia phong thủy ở trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đến đo khí, tìm vong, chọn hướng đặt bàn thờ, bàn làm việc, gường ngủ......nói chung là tốt, nhưng duy nhất năng lượng đất ở thấp dưới 3000, chuyên gia khuyên mua đá thạch anh về để trong nhà cho tăng năng lượng, (Nhờ các chuyên gia mua nhưng họ không làm việc đó) sau 1 tháng mầy mò đã tìm ra nơi bán đá thạch anh thiên nhiên 100%, và mang đến trung tâm kiểm nghiệm kết quả chuẩn luôn. Bạn nào thực sự có nhu cầu, tôi chỉ giúp cho nơi mua và thử, liên hệ với tôi nhé 0912455768

09-03-2012 12:51 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

canh

Ai muốn mua thì alo cho tôi, 0914166797

02-12-2012 21:10 ·

Redbullnumber1

3000 Năng lượng bác nói có phải đo bằng Bovis không ah?
01-07-2015 10:29 ·

Nguyêxn Thanh Xuân

Để phân biệt đá thạch anh thật giả thì khá là khó khăn bởi gì bây giờ công nghệ làm giả rất tinh vi, kể cả những người có kinh nghiệm đôi khi vẫn bị lằm. Nhưng có một số cách để phân biệt đá thạch anh thật giả như sau:

1./ Dùng đèn pin chiếu vào, nếu nhìn rỏ được vân đá và ánh sáng xuyên qua được thì là thạch anh thật. Còn nếu không nhìn rỏ được vân đá và ánh sáng bị phản chiếu lại là giả.

2./ Độ đồng màu, đá thật thì rất hiếm khi đồng màu, màu sẽ khác nhau trên 1 viên đá, tản đá. Còn nếu nhìn thấy đá có màu đồng nhất thì thường là đá giả.

3./ Độ trong, đá thạch anh thường sẽ có độ trong nhất định, nếu nhìn sản phẩm mà thấy đục và không hề có chút nào trong hết thì có thể là đá giả.

4./ Dùng lửa đốt khoảng 1 phút, nếu bị biến dạng, đổi màu thì là đá giả.

Nhưng cách tốt nhất để không phải mua nhằm đá giả thì mua ở những cửa hàng đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo trên www.phongthuyadong.com mình có mua ở đây và thấy chất lượng tốt và giá hợp lý lắm.

Một số cách phân biệt đơn giản nhưng hiệu quả mong có thể giúp được bạn.

16-03-2012 14:14 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

minhkhue

Bạn muốn mua đá thạch anh thiên nhiên chuẩn có kiểm định để chấn trạch hay nâng khí trong gia đình hãy liên hệ với tôi nhé, Kinh nghiệm sau khi chấn trach nhà, giúp bạn mua hàng thật thôi. LH: A. Kiên 0912.455.768

17-03-2012 11:17 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hoaanhtuc.qt@gmail.com

Tôi thấy một khu vực có nhiều đá Thạch anh Tím ẩn trong  đất chỉ khi trời mưa mới thấy lộ ra. ai có nhu cầu khai thác liên hệ 0977888352

18-04-2012 20:51 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

DŨNG

còn mở nữa không anh
27-10-2015 20:34 ·

TRẦN XUÂN SƠN

Kết cấu cửa sổ mái trên giếng trời

25-05-2012 11:52 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hằng

Làm sao để phân biệt đá thạch anh với các loại đá khác bằng mắt thường

20-06-2012 08:48 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyễn thị hoà

Làm thế nào để nhận biết được đá thạch anh tóc thật và thạch anh tóc giả

27-07-2012 13:28 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Ngọc Sơn

ở Ha nội thi đến đâu để mua sản phẩm từ đá THACH ANH là "yên tâm " về chất lượng va giá cả phai chăng?

 

02-11-2012 10:14 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Công ty Cp Dự án Công nghệ Nhật Hải - OIC là nhà nhập khẩu trực tiếp, chính ngạch đá thạch anh thật từ Brasil. Hàng thật 100% có kiểm định, sẵn hàng với số lượng nhiều. Mời bạn ghé thăm trang web http://dathachanh.oic.com.vn hoặc đến số 14 Lô 11A Khu đô thị mới Trung Yên, phố Trung Hòa, Cầu Giấy, HN. Hotline 0914688787.

25-02-2013 15:57 ·

tam

mình đang tim đầu mối để bán loại đá thạch anh màu trắng và màu ám khói,nhưng không biết ai mua với số lượng lớn,bởi vi hiện tại mình đang sở hữu nguyên một mỏ đá thạch anh.đây là số điên thoại của mình 0903465010,ai cần mua hay có đầu mối mua đá xin liên hệ với mình.thanks

15-11-2012 16:30 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

dũng

anh còn mỏ đã nữa không
27-10-2015 20:33 ·

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Cám ơn diễn đàn và các bạn đá có thông tin hữu ích cho người tiêu dùng. Có rất nhiều cách để phân biệt đá thạch anh thật giả như các bạn đã comment. Tuy nhiên để đảm bảo nhất thì nên mua đá thạch anh có kiểm định của Trung tâm kiểm định được cấp phép của nhà nước và hoàn toàn độc lập.

Bên mình Công ty CP Dự án Công nghệ Nhật Hải - OIC là nhà nhập khẩu trực tiếp, chính ngạch:

1. HANG ĐÁ THẠCH ANH TÍM VÀ VÀNG,
2. BÁT TỤ BẢO,
3. CẦU THẠCH ANH CÁC LOẠI,
4. CHIM QUÝ BRASIL ĐẬU TRÊN TẢNG THẠCH ANH..

đảm bảo HÀNH THẬT 100% CÓ CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH, SẴN HÀNG KHỦNG, VỪA VÀ NHỎ VỚI SỐ LƯỢNG NHIỀU, CẦN TÌM ĐẠI LÝ CÁC TỈNH. Mời các bạn ghé thăm trang web http://dathachanh.oic.com.vn hoặc đến Trung tâm đá thạch anh thật Brasil Số 14 Lô 11A Khu đô thị mới Trung Yên, Phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0914688787

25-02-2013 15:52 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP