Nhà đất

Treo chuông gió có liên quan đến phong thủy không?

Người gửi: Echop |  Thời gian gửi: 23-08-2010 14:10:01 Trong: Bài trí nhà cửa  |  Trả lời: 16  |  Lần xem: 33421

Chi tiết câu hỏi

Hi cả nhà, mình mới được biết chuông gió cũng là một vật dùng phổ biến trong phong thủy. Mình thích âm thanh của chuông gió nên đã treo nhiều loại chuông gió khác nhau, nhưng mình không biết treo chuông gió có cần tuân theo quy tắc gì không hay có thể treo bất cứ chỗ nào mình muốn? Bạn nào biết thông tin liên quan đến vấn đề này thì chỉ giúp mình với nhé. Cảm ơn các bạn nhiều!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (16)

Chuông gió được coi là một giải pháp hữu hiệu trong phong thủy, được dùng để khắc chế những nguồn năng lượng không tốt, xua tan khí xấu, đồng thời giúp lưu chuyển những luồng khí lợi cho ngôi nhà.

Tuy nhỏ bé nhưng tác dụng của chuông gió là vô cùng đặc biệt. Chúng có tác dụng tiêu tán, hóa giải hung khí án ngữ hoặc chiếu đến vị trí nào đó trong không gian. Sử dụng chuông gió để biến hung thành cát. Đem sự an lành và may mắn khi căn nhà không may bị phạm những cấm kỵ Phong Thủy.

Khi quyết định sử dụng chuông gió trong nhà, gia đình phải chú ý chất liệu của chúng phải phù hợp với yếu tố phong thủy tại vị trí đặt.

Cụ thể chuông gió bằng kim loại có thể đặt ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Chuông gió làm từ tre gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Chuông gió làm từ đất, đất sét… đại diện cho hành Thổ nên đặt ở những hướng Tây Nam, Đông, Đông Bắc và Đông Nam.

Số lượng của mỗi thanh trên chuông gió, 6 và 8 là hai số phổ biến, có khả năng tăng cường lượng cho ngôi nhà, số 5 có tác dụng đẩy lùi khí xấu đối với loại sao chiếu mạng hàng năm.

Ví dụ, chuông gió có 6 ống kim loại đại diện cho sao Lục Bạch Kim Tinh, thuộc hành Kim, nên nó dùng để tiết bớt khí xấu của Thổ, nhất là sao Ngũ Hoàng chiếu đến vì Thổ sinh Kim. Ngoài ra nó cũng dùng để tiết bớt khí xấu của Hỏa vì Hỏa khắc Kim nên Hỏa bị tiết bớt khí.

Nếu là chuông gió có biểu tượng 3 con Rồng, Rùa hoặc Kỳ Lân ở giữa, thì chuông gió có tác dụng đón quý nhân.

Cách dùng: Có thể treo, đặt ở cửa chính hoặc cửa sổ, nên đặt chỗ có gió thì càng tốt vì âm thanh chuông gió phát ra sẽ có tác dụng hóa giải khí xấu rất hiệu quả.

23-08-2010 14:44 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Theo Phong Thuỷ, chuông gió được sử dụng làm vật khắc chế những nguồn năng lượng xấu đồng thời nó có vai trò cực kỳ to lớn trong việc phát tán, luân chuyển năng lượng tích cực trong nhà.

Thường thì chuông gió đã được tính toán với số lượng những thanh chuông sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Loại chuông 5 thanh, 6 thanh và 8 thanh là những loại chuông phổ biến nhất để phát huy được công dụng ngăn chặn những luồng khí tiêu cực và tăng cường năng lượng có ích cho ngôi nhà.

Khi treo chuông gió thì điều đầu tiên bạn nên chú ý đó là việc lựa chọn chất liệu của chuông gió nên phù hợp với các yếu tố phong thuỷ tại vị trí mà bạn định treo chuông.

Cụ thể, chuông gió làm bằng kim loại nên được đặt ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, trong khi chuông gió làm từ tre, gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Hướng Nam. Còn đối với loại chuông được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung…là hiện diện của mệnh thổ, do đó, nên được đặt ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

Phần giá treo của chuông thường mang những biểu tượng, những biểu tượng này cũng có những tác dụng nhất định chứ không phải mang tính trang trí đơn thuần. Chằng hạn như, một chiếc chuông gió làm bằng đất sét với hai trái tim sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho hướng Tây Nam (cung tình ái) nên được đặt trong phòng nhà hoặc sân vườn.

Trong khi đó, chiếc chuông gió với hình ảnh đức Phật sẽ phát huy tác dụng với những nguồn năng lượng phong thuỷ ở hướng Đông Bắc (cung học thức).

23-08-2010 14:46 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

tang anh

chuông gió làm bằng vỏ sò treo hướng nào cho gia chủ mạng hỏa nũ
19-05-2015 12:51 ·

Theo mình biết chuông gió hay còn gọi là phong linh,có thể hóa giải khí xấu và tăng cường vượng khí trong ngôi nhà của bạn, chuông gió người ta thường kị nhất treo trước cửa ra vào vì quan niệm treo chuông gió trc cửa sẽ gọi ma vào nhà, còn theo người trung quốc họ kiêng treo chuông gió ở đầu giường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ, gọi ma và tà khí vào nhà, như vậy sẽ xui xẻo,ngoài ra người xưa treo chuông gió cũng để phòng tránh trộm nữa.nếu bạn muốn treo chuông gió theo phông thủy nên chọn chuông gió kim loại hoặc thủy tinh  nhé, vì ánh sáng của kim loại sẽ phản chiếu ánh sáng còn thủy tinh sẽ thu hút năng lượng ánh sáng vũ trụ làm tăng vượng khí và may mắn cho ngôi nhà chúc bạn thành công ^^

23-08-2010 15:01 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

vo anh binh

Tôi có treo một chuông gió bằng kim loại ngay cửa vào hướng Tây Bắc, nhưng nhà tôi không có gió không có tiếng kêu thì có hóa giải được khí xấu không?

13-09-2011 15:08 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Socola

Trả lời bạn Vo anh Binh:

Theo mình nghĩ, tác dụng của chuông gió là ở tiếng kêu, nếu không có tiếng kêu thì sẽ không hóa giải được khí xấu, không đuổi được tà ma.

04-10-2011 09:38 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

luu thuy

Chào các bạn, cho mình hỏi thăm nhé. Mình mạng Thủy, hợp hướng Tây tứ trạch, nhưng hướng nhà mình là hướng chính Đông, nhà lại có đường đi đâm thẳng vào nhà và trước nhà lại có 1 cái cống, huhu xấu đủ đường. Mình muốn hóa giải nên có treo gương bát quái lồi trước nhà. MÌnh cũng mua thêm chuông gió kim loại 6 que để treo. Theo hướng dẫn ở đây thì chuông gió kim loại nên treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của nhà. Nhưng nếu mình treo ở hướng Tây hay Tây Bắc của nhà mình tức là phải treo ở cuối phòng hoặc là góc trái của cuối phòng, mà nếu vậy thì không có gió để tạo ra tiếng kêu của chuông gió, mà không phát ra âm thanh thì hình như chuông gió không phát tác dụng hòa giải khí. Chỉ có hướng Đông trước nhà là có gió thôi ( nhưng có hợp với chuông gió kim loại không?) . Vậy minh nên treo ở đâu cho đúng và phát huy hết tác dụng của chuông gió? Có thể treo ở hướng Tây Nam được không? Nhờ các bạn chỉ giáo dùm. Cảm ơn rất rất nhiều.

01-03-2012 20:02 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nonstop

Chào cả nhà. Cả nhà cho em hỏi dzới ạ, em đang rất quan đến chuông gió mà không biết hỏi ai. Em mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc.( em sinh năm 88 ấy ạ). Được biết đến tác dụng tuyệt vời của chuông gió nên em rất muốn treo 1 cái chuông gió cho nó giải trừ tà khí, cầu may mắn. Nhưng em không biết để hợp với tuổi của em thì nên treo loại nào,mấy thanh, chất liệu như thế nào và nên treo ở đâu, hướng nào thì phù hợp ạ?

Anh chị nào biết thì tư vấn giúp em với ạ. Em đang rất chi là mong đợi. Em xin cảm ơn trước ạ.

06-04-2012 11:31 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Pham Van Khang

Minh tuổi Bính ngo ( 1966 )vợ mình tổi nhân tuất ( 1982 ) con trai mình tuổi Tân tỵ ( 2001 ) nhà mình hướng tây bắc , mình muốn hỏi hướng này có tốt cho cả nhà minh không ?Minh rất mu61n treo một chuông gió ngay cửa chính ra vào vậy có được không ?

Hiện nay mình đang treo 2 chuông gió ở hai cửa phòng ngủ của vợ chồng mình và con trai ( Nhà mình kiểu nhà phố 4 m bề ngang , cầu thang ở giữa nhà chia 2 bên 2 phòng ngủ 2 cửa đối diện nhau hiện mình đang treo mỗi cửa 1 chuông gió như vậy có phù hợp không ? )

Mong nhờ sự tư vấn của Bạn

Chân thành cám ơn và mong tin bạn

Văn Khang

24-05-2012 16:22 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

natuan

hai cửa phòng ngủ đối nhau nên cheo cầu thủy tinh tốt hơn, chuông gió mà không có gió không khóa giải được. còn cửa nhà hướng tây bắc thuộc kim và thủy thì cheo chuông gió bằng thủy tinh hoặc tre trúc là tốt nhất.
15-08-2013 09:23 ·

Nguyễn Doãn Ngà

Tui ở nhà hướng Đông, nay xem mới biết là không tốt. Thảo nào nghèo mãi. Nay có cái chuông gió bằng đồng, hình lục giác, kiểu mái chùa nên treo thế nào. Bác vui lòng chỉ bảo

29-07-2012 13:22 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Doãn Ngà

Minh tuổi Ất Mão ( 1975 )vợ mình tuổi Đinh Tỵ ( 1977 ) 2 con gái mình tuổi Nhâm Ngo ( 2002 ), Giáp Thân (2004), con trai Kỉ Sửu 2009  nhà mình hướng Đông có 2 cửa chính , mình muốn hỏi hướng này có tốt cho cả nhà minh không ?Minh rất muốn treo một chuông gió bằng đồng hình ngôi chùa 6 mái gồm 6 chuông nhỏ và một chuông lớn chính giữa. Nhà có 2 cửa chính? Vậy phải treo như thế nào.

Xem Phong Thủy xong thấy lo lắng. Mong các bác chỉ cho với.

29-07-2012 13:34 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Quốc Nam

Chào mọi người!

Nhà tôi có 5 người cha mẹ tôi , anh trai chị gái và tôi cùng ở trên lô đất diện tích 300m2 sau khi ba tôi mất một thời gian mẹ tôi xin một lô đât khác và ở riêng và sau đó một thời gian nhà mà 3 anh em tôi ở thuộc diện giải tỏa và phường nơi tôi ở mời cả gia đình tôi lên giải quyết cấp cho anh tôi1 lô đất và chị tôi 1 lô tại khu tái định cư mới vianh chị tôi đều có gia đình còn về phần tôi lúc đó còn nhỏ mới học lớp 7 nên chủ tịch phường nói là khi nào tôi lớn va lập gia đình thi sẻ cấp

Lúc đó giá trị lô đất nhà tôi ở có giá trị rất lớn so với đất nơi tái định cư . đất nơi tái định cư còn được khuyến khích dân lên ở nửa

Tôi học xong cấp ba và tiếp tục học tiếp xa nhà lúc này mẹ tôi ở nhà đã đổi miếng đát của bà xin đươc lên nơi tái định cư mới để sống gần anh chị tôi và đã được cấp sổ đỏ đứng tên bà

10 năm sau khi tôi học xong và lấy vợ có con ở nhờ gia đình vợ tôi làm đơn xuống phường xin nhận phần đất như phương đã hứa trước đây . lúc này đất ở nơi tái định cự đã lên giá cao .nên phường không chịu cấp đất cho tôi với lý do nhà tôi 3 anh em đã có 3 lô đất .nhưng lô đất của mẹ tôi thì anh chi em tôi lại bảo là lô đất chung có phần của họ nửa.hiện giờ mẹ tôi lại bi bệnh tâm thần nửa anh chi tôi lại không muốn đưa đi chửa trị

Vậy xin mọi người giúp dùm giờ tôi phải làm sao. xin chân thành cảm ơn

13-10-2012 09:43 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

diemsuong69@gmail.com

Tôi mạng Thổ thì tôi nên treo chuông gió loại gì? Ở hướng nào?

06-11-2012 20:28 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ADMINISTRATOR

Trả lời diemsuong69@gmail.com

Mạng Thổ thì hợp với chuông gió bằng gốm và ở góc Đông Bắc hoặc Tây nam. Tuy nhiên bạn cần nhớ dùng chuông gió chủ yếu để giảm trừ hoặc xua đuổi khí xấu hoặc đặt ở những chỗ khuyết hãm (ví dụ nhà khuyết góc...) chứ không nên đặt ở những hướng tốt. Nếu chỉ trang trí thì bạn không nên dùng những loại có 5 ống/thanh.
20-11-2012 15:38 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thanh duy

Mình vừa mua chuông gió bằng kim loại, bên trên cón10 ống kim loại thẳng đứng được bố trí mỗi bên 5 thanh, ngăn cách mỗi bên cũng là một thanh kim loại nhưng được bố trí nằm ngang, như vậy chuông gió có đến 11 thanh; ngoài ra dưới các thanh có 8 chuông và cũng bố trí ở hai bên mỗi bên 4 chuông, như vậy chuông gió này có phù hợp với quy định về phong thuỷ không? Bên cạnh đó, nhà mình hướng tây nên nếu treo ở hướng tây thì phải treo ngay cửa chính, như vậy có hợp với phong thuỷ không. Rất mong các anh chị tư vấn cho mình với.
Cảm ơn,
Hồ Viết Thanh
23-01-2013 18:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP