Nhà đất

Treo tranh gì trong phòng ngủ?

Người gửi: Bibi1705 |  Thời gian gửi: 24-08-2010 11:20:32 Trong: Bài trí nhà cửa  |  Trả lời: 6  |  Lần xem: 15471

Chi tiết câu hỏi

Mình rất thích treo tranh trong phòng ngủ các bạn tư vấn cho mình xem treo loại tranh gì? cảnh gì vừa đẹp lại hợp phong thủy nhé. Cảm ơn các bạn nhìu!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (6)

canary

Theo mình biết trong phong thủy, đôi uyên ương tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng bền vững, sự gắn bó hạnh phúc trong hôn nhân.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh đôi uyên ương trên các tác phẩm thủ công mỹ nghệ của Trung Quốc, vì ai cũng muốn bài trí những vật dụng có đôi uyên ương, với mong muốn mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống hạnh phúc gia đình.

Lưu ý là chỉ sử dụng một đôi, không được dùng một hoặc ba con. Lý do là treo hoặc trưng chỉ một con trống hay mái chỉ hàm ý là người treo sẽ sống độc thân mãi mãi, còn ba con hàm chỉ trong cuộc hôn nhân sẽ có kẻ thứ ba chen vào. Muốn thu hút người khác phái, hãy để một đôi uyên ương trong phòng ngủ của mình.

01-08-2011 17:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chuyên gia Phạm Tiền Phương

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, giấc ngủ ngon đôi khi đối với chúng ta khó nắm bắt cứ như thể “một cô nàng đỏng đảnh”! Có thể nói một tinh thần thoải mái; một tam thái thanh thản trước khi ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến việc có được một giấc ngủ ngon. Chính vì vậy nội thất phòng ngủ - mà treo tranh là một phần của nó - là những vấn đề rất quan trọng và không hề đơn giản: nó không chỉ đơn thuần là để có được một không gian đẹp về thẩm mỹ mà còn bảo đảm tính hợp lý về sự cân bằng âm, dương; yếu tố quan trọng quyết định tạo lên một không gian phù hợp cho những giấc ngủ.
 

Bản chất của vấn đề bạn cần nhận ra ở những điều cấm kỵ này đó chính là tạo ra một trạng thái tinh thần thanh thản cho con người trước khi vào giấc ngủ.
 

Theo Phong Thủy thì không nên treo những bức tranh sau đây ở trong nhà:
 

- Không nên treo những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ cũng như những bức tranh pha quá nhiều màu đen. Những bức tranh như vậy có thể gây cho mọi người cảm giác buồn phiền, u ám, bi quan làm việc gì cũng không có đủ tự tin.

- Không nên treo tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

- Không nên treo tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của người trong phòng bị mệt mỏi do phải tưởng tượng nhiều khiến cho đầu óc không được thư thái.

- Không nên treo những bức tranh có phong cảnh tạo lên những liên tưởng gợi nhớ khiến tinh thần con người trở lên ảo não như: mặt trời sắp lặn, cảnh sen tàn.

- Không treo ảnh chân dung của những người đã quá cố (hoặc tranh có mối quan hệ gắn bó thân thiết với người quá cố) vì nó gợi cho bạn nhớ đến những chuyện không vui từ đó gây áp lực lớn cho giấc ngủ của bạn.

- Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn

- Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.(Bức tranh này nếu được treo trong phòng ngủ sẽ là nguồn gốc của những ác mộng)(Có bức tranh này trong phòng ngủ mà ai đó vẫn có thể ngủ được mới thật là lạ!)
 

Ngoài ra, bên cạnh những điều cấm kỵ nêu trên, với phòng ngủ vợ chồng bạn càng nên có sự chọn lọc khắt khe. Phòng ngủ vợ chồng bạn chỉ nên treo những tranh có sự hiện diện của các cặp uyên ương (có thể là người, hoặc cũng có thể là động vật; Có thể là chính những tranh, ảnh tình cảm của vợ chồng bạn, những cũng có thể là của người khác – nhưng phải hiểu “người khác” ở đây là người trong tranh vẽ chứ không được phép là ảnh của ai đó có thực trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng nên lưu ý cặp uyên ương chỉ được phép có hai không bao giờ được phép có mặt 3 cá thể!). Các bức tranh về các cô gái đẹp cũng rất hợp với Phong Thủy phòng ngủ vợ chồng. Ngoài ra trong phòng vợ chồng có thể treo các bức tranh phong cảnh nhưng đương nhiên phải có màu sắc tươi sáng.(Bức tranh này treo trong phòng ngủ vợ chồng thì thật tuyệt vời!)
 

Trên đây là những phân tích về tầm quan trọng của treo tranh theo Phong Thủy đối với phòng ngủ và những điều bạn nên biết, nên tránh. Vấn đề còn lại với bạn chỉ còn là tìm tranh đẹp. Vậy tranh như thế nào là đẹp với bạn?! Bạn có đồng ý với tôi rằng câu hỏi này chỉ có bạn mới là người trả lời được không!
 

Chúc bạn tìm được những bức tranh như ý: đẹp và hợp Phong Thủy.

09-08-2011 15:14 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

vanhuan

Tôi tuổi 1974 vợ 1975 nên treo tranh gì trong phòng ngủ

21-02-2012 08:31 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chuhuong12@yahoo.de

Tôi tuổi 1980, chồng tôi 1967 nên treo tranh gì trong phòng ngủ? Xin cảm ơn

15-04-2012 01:36 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

XanThe Do

Em sinh nam 1971 , chong em sanh nam 1970 , treo tranh gi hap . cam on

09-07-2012 07:23 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thu nhài

Phòng ngủ vợ chồng bạn chỉ nên treo những tranh có sự hiện diện của các cặp uyên ương (có thể là người, hoặc cũng có thể là động vật; Có thể là chính những tranh, ảnh tình cảm của vợ chồng bạn, nhưng cũng có thể là của người khác – nhưng phải hiểu “người khác” ở đây là người trong tranh vẽ chứ không được phép là ảnh của ai đó có thực trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng nên lưu ý cặp uyên ương chỉ được phép có hai không bao giờ được phép có mặt 3 cá thể!). Các bức tranh về các cô gái đẹp cũng rất hợp với Phong Thủy phòng ngủ vợ chồng. Ngoài ra trong phòng vợ chồng có thể treo các bức tranh phong cảnh nhưng đương nhiên phải có màu sắc tươi sáng.

Tranh treo phòng ngủ có nhiều thể loại khác nhau như tranh phong cảnh, tranh hoa lá, tranh con vật, tranh ảnh cá nhân. Mỗi thể loại sẽ mang đến những may mắn khác nhau cho chủ nhân. Cùng tìm hiểu ý nghĩa một số bức tranh để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu tranh treo phòng ngủ ưng ý nhất

Mẫu tranh ghép bộ treo đầu giường

Mẫu tranh ghép bộ phòng ngủ hoa mẫu đơn khổ nhỏ nhân duyên tốt đẹp

  • Tranh hoa mẫu đơn đẹp treo phòng ngủ vợ chồng hoặc phòng ngủ nữ mang ý nghĩa nhân duyên tốt đẹp, mang lại vinh hoa phú quý cho chủ nhân.
tranh hoa hướng dương kich hoạt sự sống, gắn kết các thành viên trong gia đình

Tranh hoa hướng dương kích hoạt sự sống, gắn kết các thành viên trong gia đình

  • Tranh hoa hướng dương làm cho căn phòng thêm dương khí, bù đắp lượng ánh sáng không đủ, làm cho sinh khí có sự biến đổi, lợi cho cư trú, nghỉ ngơi.

tranh-cuu-ngu-quan-hoi-dep-y-nghia-lam-qua-tang-tan-gia-nha-moi

  • Tranh vẽ hoa sen, cá chép tượng trưng cho sự no đủ, có của ăn của để. Nếu đã treo tranh hoa sen cá chép ở phòng khách thì nên treo một bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ
  • Các loại tranh hoa, phong cảnh tươi vui màu sắc nền nã sẽ mang lại nhiều may mắn giúp tinh thần gia chủ thư giãn.
Bạn có thể tham khảo những mẫu tranh treo phòng ngủ như trên xem nhé. Nếu bạn có nhu cầu có thể xem tại những mẫu tranh treo phòng ngủ đẹp siêu thị tranh amia.
19-01-2016 14:04 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP