Nhà đất

Tư vấn thiết kế phòng khách

Người gửi: linh nguyen |  Thời gian gửi: 07-04-2011 08:08:38 Trong: Bài trí nhà cửa  |  Trả lời: 3  |  Lần xem: 4157

Chi tiết câu hỏi

Thiết kế một phòng khách cần những gì?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (3)

Ba con ho

Trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Trước đây phòng khách hoặc (nơi tiếp khách) là những nơi được thiết kế và trang trí chỉ để đón khách quý . Cùng với thời gian, ngày nay phong khách được thiết lập như một phòng đa chức năng, vừa có chức năng là nơi chào đón khách, vừa là nơi ngồi nghỉ ngơi, thoải mái thư giãn trong khi chúng ta đọc một cuốn sách hoặc xem ti vi nó là nơi để giải trí và dành thời gian với gia đình, trò chuyện và tán gẫu với bạn bè . 

Những đồ nội thất phổ biến và cơ bản trong phòng khách đó  là ghế sofa, bàn cà phê, băng ghế, kệ, bàn và kệ sách, tủ rượu…. Nếu phòng khách cũng được sử dụng như một phòng sinh hoạt chung của cả gia đình thì chúng ta còn thấy có ti vi cùng với các phụ kiện thiết bị âm thanh,  đèn trang trí, thảm trang trí, tranh treo nghệ thuật…

Một phòng khách lớn có thể  bố trí sắp đặt những vật dụng giải trí như một cây đàn Piano chẳng hạn, hoặc có thể thêm khu vực ăn uống trong phòng khách như bàn ăn,  thêm khu vui chơi giải trí như bàn bida  hoặc các thiết bị giải trí khác.  Phòng khách có thể được thiết kế sắp đặt tối đa không gian sử để có thể bày biện nhiều đồ đạc khác nhau… vì thế nó lại là một thách thức với chúng ta về sự tương hợp các đồ vật  mà ta mong muốn với nhau, từ thảm sàn, tranh treo tường, màu sơn tường cho đến  ánh sáng, cửa sổ….Thông thường ghế sofa, bàn café (được gọi là khu giải trí trung tâm) là các đồ nội thất lớn nhất trong phòng khách và từ vị trí của ghế sofa chúng ta lấy đó làm điểm khởi đầu (trung tâm), từ vị trí này sẽ quyết định xem ta trang trí và thiết kế thế nào cho phù hợp với sự sinh hoạt, sử dụng chung của cả gia đình.

Trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Phòng khách cũng là nơi biểu lộ cá tính, gu thẩm mỹ cá nhân, sự tinh tế được đánh giá trong cách bạn trang trí phòng khách của bạn. Sửa chưa, tu bổ hoặc trang rí lại phòng khách không có nghĩa là thêm vào các đồ nội thất trong phòng khách quan trọng là phải làm thế nào sắp xếp những gì đã có hoặc sẽ có trong phòng một cách hợp lý, bố trí sai có thể làm hỏng bố cục và bộ mặt của phòng. Một số quy tắc và cách thức  truyền thống trong việc thiết kế phòng khách là tạo sự thích hợp và sảng khoái, mà người thiết kế phải tuân thủ . Có thể có sự sáng tạo, ý tưởng  khác biệt cho phòng khách để cho phòng khách thêm hấp dẫn  nhưng nên giới hạn ở sự thoải mái và công năng sử dụng cửa căn phòng.

Thiết kế theo những cách sáng tạo đó có thể phá vỡ các quy tắc trong thiết kế và trang trí nên kết hợp sự sáng tạo của bạn với các chuyên gia để đảm bảo sự phù hợp cũng như có hiệu quả cao nhất. Phải đảm bảo rằng nó duy trì được sự cân bằng của thị giác và sự hài hòa với các đồ dùng trưng bày, tránh sự hỗn loạn. Với ngân sách eo hẹp thì cố gắng sử dụng những gì đã có, sau đó chọn mua hoặc thiết kế những gì cảm thấy thực sự cần thiết. Đối với một phòng khách đẹp có thể không cần phải bắt đầu lại từ đầu, hãy sắp xếp lại đồ nội thất và vật dụng, nó có thể đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn.  Hãy chắc chắn rằng bạn không phải bỏ đi bức tranh quý vì không nghĩ đến việc đặt đúng chỗ.

Trang trí nội thất phòng khách hiện đạiTrang trí nội thất phòng khách hiện đại

 

Trong khi trang trí và thiết kế một phòng khách, kiến trúc sư phải chú ý đến khu vực trọng tâm của phòng, lối sống của các thành viên trong gia đình, vị trí, chức năng của đồ nội thất, công năng sử dụng, khu vực tán gẫu, đàm thoại, cân bằng anh sáng, màu sắc của phòng, rèm cửa, màu nỉ sofa…. Tổ chức săp đặt  làm sao những đồ vật đẹp được trưng ra bên ngoài, những vật dụng xấu được ngụy trang và che khuất, tranh ảnh trang trí phải có tỷ lệ tương ứng với phòng, quy mô của vật dụng trang trí… quan trọng nhất  đó chính là yếu tố thống nhất, hài hòa trong việc trang trí.

Trang trí nội thất phòng khách hiện đạiTrang trí nội thất phòng khách hiện đại

29-04-2011 14:55 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

LÊ TẤN LƯƠNG - 0909 605 668

Chào Linh,

Việc thiết kế bố trí phòng khách là rất quan trọng, bởi phòng khách là nơi thể hiện phong cách sống của gia chủ, phòng khách đẹp sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy tự hào khi tiếp khách tại nhà.

Để việc tư vấn được chính xác bạn có thể cho mình biết kích thước của phòng. Nhưng khi thiết kế phòng khách cần có các đồ nội thất sau:

Trần phòng khách, kết hợp đèn trang trí.

Vách tường, sơn nước hay ốp thêm gỗ trang trí.

Bộ bàn ghế tiếp khách.

Giá để tivi, tủ trang trí trưng bày.

Màng treo, tranh ảnh treo trên tương.

Nhưng để tất cả hài hoà với nhau, chúng ta cần phải khéo léo kết hợp và để bạn khỏi phải mất thời gian suy nghỉ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Hotline: 0909 605 668 ( KTS. LÊ TẤN LƯƠNG)

Websie  :  http://sinhthaiviet.vn/

Chúc bạn có một phòng khách như ý mình nhe.
03-05-2011 13:51 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

mocphat

Chào bạn!

Như thiết kế 1 phòng khách điều đầu tiên là tài chính.

Một số hạng mục cần cho phòng khách mình như:

- Sofa nệm, da thật hay gỗ.

- Kệ tivi

Một số hạng mục để tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình như: lam gỗ, giấy dán tường, trang treo tường, hệ thống trần và đèn trang trí

Như lúc đầu mình đã nhắc đến vấn đề tài chính, vì nếu mình có tài chính chút thì vấn đề trang trí sẽ ok, còn không thì 1 số điểm trao đồi cùng bạn đã tạo cho căn phòng của mình sinh động và đẹp rồi.

bạn tham khảo 1 số hình ảnh nhé:hoặc bạn có thể tham khảo web www.noithatmocphat.com.Rất vui khi được chia sẽ cùng bạn

phẩm: PK13
Giá tiền tham khảo: 0 VNĐ
phong_khach_14.jpg

Mã số sản phẩm: PK28
Giá tiền tham khảo: 0 VNĐ
Phong_Khach_Lon_09.jpg

11-05-2011 14:56 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP