Nhà đất

Xây nhà 2 tầng ở quê, diện tích 14x28m

Người gửi: Vũ Hùng |  Thời gian gửi: 26-08-2011 11:21:58 Trong: Biệt thự - Nhà vườn  |  Trả lời: 3  |  Lần xem: 2801

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn xây 1 ngôi nhà 2 tầng ở quê trên diện tích đất 14x28 m. Do nhu cầu sử dụng không nhiều nên tôi muốn đầu tư ít tiền. Do vậy, định xây nhà diện tích 7x9m, tầng 1: phòng khach, bếp, vệ sinh. Tầng 2: 02 phòng ngủ, 1 hoặc 2 nhà vệ sinh. Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đẹp, tầng 2 đổ mái bằng lợp ngói.

Xin nhờ các kiến trúc sư tư vấn hộ. Xin chân thành cám ơn

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (3)

susu

Anh tham khảo mẫu nhà dưới đây nhé:

 

Mặt bằng tầng 1:
 
Công ty truyền thông Archi - Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại 

Tầng 1 phân chia thành những không gian chức năng bao gồm: Phòng khách, phòng ăn +bếp, 1 phòng ngủ ,1 wc nằm 1 bên và sân vừơn tiểu cảnh ở giữa

Căn nhà vơíi mặt tiền rộng, từ lối vào được bố trí chếch sang bên hông để phù hợp với phong thủy và cách bố trí không gian.

Phòng khách, phòng ăn bố trí trước lối ra vào thông qua một sảnh nhỏ. Có thể lấy sáng và thông gió tốt  với mặt tiền rộng hướng thẳng ra trục giao thông. Giúp thuận tiện cho việc sử dụng và theo dây truyền công năng hợp lí .

Phòng bếp bố trí tại không gian tiếp đó. Liên kết với không gian trong nhà qua hành lang và  thống bếp hợp lý giúp cho bếp vẫn đươc ngăn chia rõ ràng và có không gian rộng.

Phòng ngủ và phòng wc được bố trí khu vực bên trong, có tiểu cảnh ở giữa nhằm lấy ánh sáng cho căn phòng và tạo không gian xanh sinh động cho căn nhà.

Cầu thang bố trí ở chính giữa nhà tạo ra sự liên kết hợp lý  giao thông di lại tầng 1 và tầng 2.

Mặt bằng tầng 2:
 
Công ty truyền thông Archi - Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại 

Tầng 2 bao gồm:  2 phòng ngủ, wc và phòng thờ.

Từ cầu thang giữa đi lên tầng 2, phòng thờ tầng này bố trí với không gian mở nhìn ra ban công phía trước nhà lấy ánh sáng và gió tự nhiên. Tao không gian đẹp và thoáng đãng  cho căn nhà.

 1 Phòng ngủ có cửa hướng thẳng ra trục đường, 1 phòng ngủ và phòng wc nằm bên trong có cửa sổ hướng ra tiểu cảnh để lấy ánh sáng cho căn phòng.

Kiến trúc:
 
Công ty truyền thông Archi - Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại 

Phong cách kiến trúc mang phong cách hiện đại sử dụng mảng khối rõ ràng, đơn giản đem lại hiệu qua thẩm mĩ cao.Kết hợp với việc đem cây xanh,ánh sáng,gió tự nhiên vào nhà giúp căn nhà hài hòa với thiên nhiên hơn.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp
 
                                                                                          Theo Kts.Trần Quý Đạt
26-08-2011 16:25 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

đức chuẩn

Thực ra các yêu cầu của anh quá đơn giản để các kts bố trí sao cho hợp lý nhưng quan trọng là các kts cần được cung cấp mặt bằng hiện trang của khu đất, gồm hình dáng, kích thước cách cạnh có vuông góc, hay xéo góc, đường đi lối lại thế nào, hướng của khu đất ra sao, ngay sau đó kts sẽ làm việc và cung cấp cho a bản vẽ sơ bộ ngôi nhà của a, a sẽ xem qua và hình dung ra cái a đang cần rồi thêm vào một số mong muốn để kts tiếp tục chỉnh sửa lại phương án để thiết kế chi tiết--> xây dựng.

Nếu a mong muốn nhận đc tư vấn thì có thể liên lạc với tôi qua email: nhavang.arc.jsc@gmail.com

06-09-2011 11:55 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

huyetcongtuqn@gmail.com

Xây theo tk này thì rơi vào pao nhiu tiền

11-09-2012 15:07 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP