Nhà đất

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Người gửi: Phạm Thị Hồng Thái |  Thời gian gửi: 08-06-2012 16:16:43 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 3  |  Lần xem: 778

Chi tiết câu hỏi

Bố mình sinh năm 1947, nhà hiện tại bố mẹ mình ở hướng của chính là hướng Đông Nam, hướng bàn thờ cũng nhìn ra hướng cửa chính. Mình xin tư vấn cách hóa giải hướng xấu này. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (3)

ADMINISTRATOR

Năm sinh dương lịch: 1947
Năm sinh âm lịch: Đinh Hợi
Quẻ mệnh Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà )
 
Hướng nhà hướng Đông Nam (Hướng xấu), thuộc Đông tứ trạch
 Mô hình vòng bát quái

vòng bát quái

Vòng bát quái chi tiết

Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Nhà bạn hướng Đông Nam phạm Tuyệt mệnh, đại hung, là hướng nhà xấu nhất trong các hướng, chủ về chết chóc, hao tổn nhân lực, đặc biệt ứng vào các năm, tháng Tỵ, Dâu, Sửu, nếu trùng với hạn tuổi nữa thì càng phải thận trọng. Đặc biệt hướng nhà này thuộc Mộc khắc ngũ hành chủ nhà, mức độ xấu càng nặng hơn.

Cách tôt nhất là xoay hướng cửa chính về hướng tốt. Vì phía trước nhà bạn đều phạm 3 cung xấu nên xoay cửa rất khó, trừ khi làm lại nhà sang hướng khác (Đông bắc, Tây nam)... nếu không thể sửa tòan bộ nhà có thể xoay cửa sang hướng Chính Nam tuy cũng là hướng xấu nhưng mức độ nhẹ hơn rất nhiều.

Trường hợp không còn cách xoay nào nữa, có thể dùng bếp để hóa giải (tất nhiên không hiệu quả bằng). Nhà phạm Tuyệt mệnh nên đặt bếp hướng Thiên y tưc hướng Tây bắc. Chú ý là bếp phải đặt tại cung xấu chỉ cần mặt bếp xoay về Tây bắc (tức khi đứng nấu lưng người nấu quay về Tây bắc).

Ngòai ra cũng nên đặt bàn thờ hướng tốt: nhà bạn đặt bàn thờ tọa Đông bắc hướng Tây Nam là đẹp nhất. Phòng ngủ hoặc giường ngủ của chủ nhà cũng nên đặt tại các cung tốt hợp tuổi trên.

Đồng thời lưu ý giữ gìn sự thông thoáng sạch sẽ trong ngôi nhà, sắp xếp đồ đạc hợp lý cũng là cách tăng cường năng lượng tốt vào nhà.
14-06-2012 16:08 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hoàng Mai

Tôi tuổi tuất sinh năm 1958 mà đất ở hướng đông nam, nếu theo phong thủy thì tôi không thể ở được hướng này hãy chỉ cho tôi cách hóa giải  được không? xin cám ơn

19-06-2012 08:52 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyễn văn khởi

tôi sinh năm 1959, vợ tôi sinh năm 1961 nhà cửa chính hướng tây bắc, hướng mặt bếp tây nam.nhà sơn màu vàng kem. Xin hỏi như vậy có đúng không? sao từ khi xây nhà năm 2008 cho đến nay công việc làm ăn không thuận lợi. Xin tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

27-06-2012 08:28 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP