Nhà đất

Cách xác định hướng giường ngủ

Người gửi: thinh |  Thời gian gửi: 26-12-2011 06:10:04 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 7  |  Lần xem: 1932

Chi tiết câu hỏi

Xin quý báo giải thích giùm em hướng giường ngủ là hướng từ đầu giừơng nhìn về cửa phòng hay từ tâm giường ngủ đến tâm phòng ngủ?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (7)

Tiêu dao

Bạn thân mến, hướng giường ngủ được xác định là hướng mà bạn gối đầu về đó. Ví dụ đầu bạn gối về hướng đông thì là giường ngủ hướng Đông rồi. Thông thường giường ngủ chỉ quan trọng hướng gối về, nhưng nếu được giường đặt trọn trong cung tốt thì càng đẹp. Ngoài ra giường ngủ cũng kiêng kỵ đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng, tránh nằm chòi chân ra cửa hoặc nằm dưới xà ngang....

26-12-2011 15:54 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Alo

Thật không vậy ta

14-07-2012 14:03 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Hồ Thành Tài

Kính gửi Batdongsan.com.vn!

Tôi xin được chỉ dẫn hướng phòng giường (hướng đầu khi nằm) phù hợp. Tôi sinh năm 1984, giới tính nam. Rất mong nhận được chỉ dẫn của quý Website.

Trân trọng!

31-07-2012 23:06 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

võ trọng nhân

bạn thuộc tây tứ mệnh nên hướng giường hướng về các hướng sau là tốt :tây ,tây bắc , đông bắc , tây nam
21-12-2014 17:04 ·

Võ Thành Bảo

Tôi xin hỏi:

Tôi tham gia học lớp Phong thủy do Trường Doanh Chủ TP.HCM tổ chức. Thầy dạy cách xác định hướng giường là hướng của chân giường. Các này giống như xác định hướng bếp. Mặt bếp quay về đâu thì hướng bếp là hướng đó. Thầy giải thích khi con người nằm thì khí lấy từ phía dưới chân vào mũi. Vậy hướng giường là hướng mà con người lấy không khí. Nhưng tôi đọc nhiều tài liệu cũng như thông tin trên mạng thì hướng giường là hướng đầu giường và cũng đồng thời là hướng đầu người ngủ cũng ở đầu giường.

Vui lòng giúp tôi gấp để xác định hướng phù hợp với phong thủy và tránh nhầm lẫn. Xin cám ơn!
05-07-2013 08:07 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Kim Ngưu

Hướng giường đúng như thầy bạn giải thích đó, chính là hướng mắt bạn nhìn về khi nằm, hay hiểu nôm na là phía chân giường. Tuy nhiên phong thủy có câu nhất vị nhị hướng, tức coi trọng vị trí hơn hướng, vì thế giường ngủ nên gối đầu về hướng tốt, tức phần đầu giường hay chính là vị trí "tọa". Từ thời còn ăn lông ở lỗ, chính cha ông ta khi chưa có nhà cửa lúc nằm ngủ đầu bao giờ cũng chúi về gốc cây, một số loài động vật khác cũng vậy, vì ở vị trí này tạo cảm giác an toàn, vững chắc.

05-07-2013 09:54 ·

võ trọng nhân

Theo mình thì hướng giường thì tính theo định nghĩa sẽ đúng hơn chứ .Định nghĩa :hướng giường là tính từ tâm giường ra phía không bị vật cản chắn .Có thể ta tính luôn cả hướng bên trái và phải khi nằm(HƯỚNG MẮT NHÌN VỀ HƯỚNG TỐT ).Có một số ý kiến nói :hướng là tính theo khoảng không trống để lấy khí theo dưỡng sinh .Chứ đầu giường sát tường sao lấy khí khi ngủ .

 ví dụ :mình thuộc Đông tứ trạch mình ngủ theo chiều bắc nam để thuận từ trường của trái đất .Mình sẽ phân tích như thế này nhé :đầu gối về hướng tốt .Chân giường ( tức hướng giường ) :sự phối hợp giữa mệnh cung và hướng giường ,do mình thuộc mệnh Ly (Hỏa) cho nên hướng giường nam hợp mệnh với mình .Song song, đó khi ngủ mình nhìn về hướng Đông (chấn - mộc) và nhìn về hướng nam nữa Vậy là tọa tốt , hướng giường tốt , mắt nhìn về hướng tốt OK (PHÚC ĐỨC TRẠCH )đó
18-01-2015 19:20 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP