Nhà đất

Cách xây nhà khắc phục hướng đất xấu

Người gửi: phạm duy Xuân |  Thời gian gửi: 26-03-2012 10:23:07 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 1581

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh ngày 13/02/1978 tôi có một mảnh đất hướng Đông - Bắc không hợp tuổi làm Nhà. Tôi muốn đổi hướng nhà sang hướng Đông - Nam cho hợp tuổi bằng cách cho của chính ngôi nhà quay về hướng Đông - Nam có được không? Hoặc vẫn mở của chính về hướng Đông - Bắc thi có cách nào khắc phục được hướng xấu Đông bắc không. Vì diện tích đất rất nhỏ rộng = 5 m x dài 13m và đường đi qua chiều rộng 5m thôi. (vì xây hướng đất này ngời việc làm của về hướng Đông - Nam ra thi các hướng khác đều không mở được).

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Thiết

Xin chào bạn phạm duy Xuân.
 
Năm sinh dương lịch: 1978 
Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời )
Hướng nhà hướng Đông Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch

vòng bát quái

Vòng bát quái chi tiết

Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Nếu có điều kiện sửa được hướng cửa sang Đông nam hoặc Đông thì bạn nên tiến hành, vì đây là cách tốt nhất (do nhà Đông bắc phạm Tuyệt mệnh - đại hung, ứng vào các năm Tỵ, Dậu, Sửu, những năm này phải hết sức cẩn thận) nhưng nhớ là không làm thay đổi bố cục và phải đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà. Nếu không sửa được thì bạn có thể dùng một số biện pháp sau đây:
 
Nên chọn các hướng tốt cho những vị trí: Bếp (hướng bếp là hướng lưng người nấu) , cửa chính, bàn thờ, đầu giường... Chọn các hướng xấu cho các vị trí nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt...

Nhà phạm Tuyệt mệnh nên đặt bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Nếu không đặt được hướng này cũng nên chọn một trong các huớng tốt khác và đúng nguyên tắc: đặt tại cung xấu, mặt bếp quay hướng tốt (tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng tốt).

Bàn thờ cũng nên đặt quay về hướng tốt, đẹp nhất là tọa Bắc hướng Nam hoặc tọa Nam hướng Bắc.
 
2. Hóa Giải nhà Hướng Xấu bằng trụ thạch anh

Thạch anh tự nhiên mang nguồn năng lượng vũ trụ cực kỳ mạnh mẽ. Để hóa giải nhà hướng xấu không hợp tuổi gia chủ bạn nên dùng trụ thạch anh (trụ tối thiểu từ 0,5kg trở lên) loại lớn, để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu như Lục sát, Ngũ quỷ, Mất mát, Họa hại gây ra. Năng lượng dương cực mạnh của thạch anh sẽ xua tan, đẩy năng lượng âm ra khỏi căn nhà của bạn. Bạn cần chú ý trụ thạch anh cần được ngâm nước muối tinh 7 ngày 7 đêm trước khi đặt, để mang lại hiệu quả trấn tốt hơn trụ thạch anh cần phải được trì chú và tính ngày giờ tốt hợp tuổi gia chủ để an vị. Nếu không có điều kiện dùng trụ thạch anh,  bạn có thể dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà bạn đó là TIÊN THIÊN BÁT QUÁI VÀ HẬU THIÊN BÁT QUÁI
Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai... Bát quái có nhiều loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm). Các loại gương này được dùng như liệt kê dưới đây. Có 2 loại Bát-quái là Tiên-thiên Bát-quái và Hậu-Thiên Bát-quái. Tiên-Thiên Bát-quái treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới. Hậu-Thiên Bát-quái thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới. Khi muốn sửa nhà nằm trong vị trí xấu thì treo Tiên-thiên Bát-quái trong vị trí bình thường. Hậu-Thiên Bát-quái phải xoay để thay vị trí hướng xấu bằng vị trí hướng tốt như sau đây:
Xem cửa chính nhà đã phạm hướng xấu nào dựa theo Mệnh-quái của Bát-trạch.
Ðịnh vị trí Bát-quái cần phải dùng để sửa:
Sinh-khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỹ.
Thiên-y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.
Phúc-đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.
Phục-vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.
Vị trí bình thường của Hậu-thiên Bát-quái là Ly ở phía trên, Khảm ở phía dưới tượng trưng cho vị trí Phục-vị. Dựa theo Mệnh-quái, xoay vị trí Phục-vị đến vị trí cần phải sửa. Hay nói khác đi là xoay vị trí tên của Mệnh-quái đến thay thế cho vị trí cần phải sửa.
Thí dụ 1: Theo Mệnh-quái Càn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông (Cấn). Phải dung Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái là Càn thì Phục-vị ở hướng Tây-bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). Phải xoay Bát-quái cho Càn thế chổ của Ðoài tức là xoay Bát-quái 45 độ ngược theo chiều kim đồng hồ. Như vậy phải treo Khôn trên, Cấn dưới.
Thí dụ 2: Theo Mệnh-quái Khôn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông-nam (Tốn). Phải dùng Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái Khôn thì Phục-vị ở hướng Tây-nam (Khôn), Sinh-khí ở hướngÐông-bắc (Cấn). Phải xoay Bát-quái cho Khôn nằm vào vị trí Cấn tức là phải xoay 180 độ (nửa vòng). Như vậy phải treo Bát-quái trong vị trí Khảm trên, Ly dưới.
 
26-03-2012 20:48 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Phạm duy xuân

Xin trân thành cảm ơn

27-03-2012 11:01 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Đỗ Quang Trung

Tôi sinh ngày 30/01/1984 (AL), ngày 02/03/1984 (DL) có mảnh đất hướng Đông kích thước 5X15m, muốn xây nhà ở nhưng thấy bảo tuổi tôi không hợp hướng đất này? Xin hỏi có đúng không? nếu đúng có cách nào khắc phục không vậy?

Xin chân thành cảm ơn!

13-08-2012 21:12 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Phạm Van Thuyến

Tôi sinh ngày 16/9/1968, vợ tôi sinh ngày 22/9/1973, tôi đang có mảnh đất hướng Nam có ghe Tây vài độ, và chỉ có thẻ quay nhà theo hướng đất nên hướng nhà không hợp tuổi. Xincho biết cách xử lý cho phủ hợp. Xin chân thành cảm ơn

19-08-2012 08:28 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP