Nhà đất

Chọn hướng nhà, bếp và phòng ngủ hợp phong thủy?

Người gửi: Phùng Thế Phong |  Thời gian gửi: 10-12-2010 16:07:26 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 11  |  Lần xem: 3644

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh năm 1965 còn vợ sinh năm 1983. Hiện nay có 2 con trai sinh năm 2006 và 2008. Xin các chuyên gia tư vấn giúp xem như vậy thì sang năm 2011 Tôi có làm nhà được không?
Nếu làm thì hướng nào là tốt nhất ?
Cách bài trí bếp và phòng ngủ cho các thành viên trong nhà thế nào cho hợp ? Tôi xin cảm ơn !

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (11)

Gia chủ:

Năm sinh dương lịch:  1965

Năm sinh âm lịch: Ất Tị

Quẻ mệnh Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to )

- Về năm xây nhà:

* Năm dự kiến khởi công: 2011

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố "Thiên Thời". Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai: Gia chủ tuổi Ất Tị, cần tránh các năm tam tai: . Năm dự kiến xây nhà là năm 2011 tức năm Tân Mão, như vậy sẽ không phạm vào tam tai.

Kim lâu: Năm 2011, gia chủ 47 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào kim lâu.

Hoàng ốc: Năm 2011, gia chủ 47 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào hoàng ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2011, tức năm Tân Mão, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2013 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1942; 1944; 1945; 1951; 1953; 1954; 1960; 1963; 1969; 1972; 1978; 1981; 1987; 1990; 1992; 1996; 1999; (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

* Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

* Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

* Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

* Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

* Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

* Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Quy trình khấn lễ động thổ:

* Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã...

* Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

* Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

- Về hướng nhà:

Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

11-12-2010 10:29 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Vu Duc Chinh

hiện tai tôi tuổi Mậu Ngọ vợ tuổi Canh Thân, con gái tuổi Bính Tuấn, con Trai tuổi Kỷ Sửu> Hiện tại tôi đang ở ngôi nhà hướng Tây nghé bắc 5 độ. Tôi muốn hỏi phải bố trí đồ trong nhà thế nào ? và cần dùng gì để trấn trạch khi không dc hướng nhà

Xin cảm ơn vì đã tư vấn giúp tôi.

chúc quý vị luôn thành công trong cuộc sống

03-03-2011 16:53 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

troixanh

Trả lời anh: Vu Duc Chinh
 
Nam: Năm sinh dương lịch: 1978
Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời )
 
Hướng nhà hướng Tây Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch

 

Tây Bắc Bắc Đông Bắc
Tây Họa hại Sinh khí Tuyệt mệnh Đông
Lục sát Tốn Diên niên
Ngũ quỉ Thiên y Phục vị
Tây Nam Nam Đông Nam

Mô hình vòng bát quái

vòng bát quái

Vòng bát quái chi tiết

Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Theo tôi, hướng nhà Tây bắc là không tốt. Anh có thể quay các hướng bàn thờ, bếp về 1 trong 4 hướng tốt trên. (Tốt nhất là Bắc).
 
Về việc bài trí nhà cửa anh có thể xem thêm link này:
 
http:// http://phongthuyphongkhach.batdongsan.com.vn/sap-xep-ngoi-nha-theo-cac-vi-tri-2P0wNLkoneE1.html
 
16-09-2011 16:23 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

tu van phong thuy

Vợ chồng tôi cùng sinh năm 1980 . Hiện nay có hai con gái sinh năm 2004 và 2005 . Xin các chuyên gia tư vấn cho tôi hướng nhà bếp và phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình cho hợp với tuổi củ chúng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn !

03-10-2011 10:00 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

troixanh

Trả lời bạn thanhximangphucson@gmail.com

Về hướng bếp:

Năm sinh dương lịch: 1980
Năm sinh âm lịch: Canh Thân
Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu )

Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Bạn hãy đặt bếp theo nguyên tắc "tọa hung hướng cát". Nhà bạn đặt bếp tại Nam/Đông Nam nhìn Đông Bắc/Tây Bắc, hoặc đặt ở phía Đông nhìn về hướng Tây (hướng bếp được tính là hướng lưng người nấu, tức là khi đứng nấu mặt bạn nhìn về hướng xấu, hướng tốt ở phía sau lưng).

Về hướng giường ngủ:

- Giường ngủ hai vợ chồng: bạn hãy đặt giường sao cho đầu gối về một trong các hướng tốt là Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Chú ý giường ngủ không đặt đối diện với cửa phòng, không nằm ngủ có chân hướng trực tiếp ra cửa.

- Giường ngủ của con 2004 (nữ) gối đầu về một trong các hướng tốt sau Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ).

- Của cháu Sn 2005 (nữ): gối đầu về một trong các hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
08-10-2011 11:31 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Quang Hòa

Tôi sinh năm 1970 vợ 1977, con gái sinh 2001 con trai 2007. Có ý định làm nhà năm 2012. Nhà hướng Bắc.

Vậy tôi nên đạt bép hướng nào, nhà vệ sinh hướng nào là phù hợp

06-12-2011 10:46 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ADMINISTRATOR

Trả lời Quang Hòa

Năm 2012, bạn 43 tuổi, không phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc là năm rất thuận lợi để xây dựng nhà cửa.

Về hướng nhà:

Năm sinh dương lịch: 1970
Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )
Hướng nhà hướng Bắc (Hướng tốt), thuộc Đông tứ trạch

Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

vòng bát quái

Vòng bát quái chi tiết


Nhà bạn được hướng Bắc- thiên y tương đối tốt, vì thế bếp nấu bạn có thể chọn 1 trong các hướng tốt trên tùy theo bố cục ngôi nhà. Cần nhớ là bếp phải đặt ở cung xấu, chỉ cần khi đứng nấu lưng quay về hướng tốt là được (tọa tại cung xấu để đốt khí xấu, hướng về cung tốt để đón vượng khí). Nhà bạn có thể đặt bếp tại cung phía Tây, khi đứng nấu lưng quay về hướng Đông là đẹp (bếp Phục vị), ngoài ra cũng cần tránh bếp gần cửa, gần gió, nước...

Nhà vệ sinh cũng cần đặt tại các cung xấu của ngôi nhà, nên ở các góc khuất tầm nhìn từ cửa chính, nhưng cần thoáng hoặc có hệ thông thông gió tốt., hướng thì không quan trọng lắm, miến là không nhìn thấy khi bước vào từ cửa.
07-12-2011 16:54 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Hà văn Hòa

Tôi sinh 20/01/1965 còn vợ sinh 19/6/1968. Hiện nay có 2 con trai sinh 11/10/1989 và 28/4/1995. nhà tôi hướng tây bắc, người đứng nấu quay lưng ra cửa, ban thờ quay hướng đông, giường ngủ cửa 2 vợ chồng quay đầu ra phía cửa(dọc nhà), giươmgf của 2 cháu quay hướng ngang nhà. Xin các chuyên gia tư vấn giúp xem như vậy có  hợp nhà được không, nếu không thì nên chỉnh sửa phần bếp, ban thờ như thế nào, vì hướng cửa thì không thay được nên có cách nào cho có lợi nhất?
tôi cảm ơn nhiều./.
Cách bài trí bếp và phòng ngủ cho các thành viên trong nhà thế nào cho hợp ? Tôi xin cảm ơn !
06-02-2012 15:21 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ngô hoài nam

Cách bài trí phòng làm việc với người tuổi canh tuất, hướng cửa phòng làm việc và hướng cửa cơ quan là hướng Nam

28-02-2012 14:43 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ADMINISTRATOR

Trả lời ngô hoài nam

Năm sinh dương lịch: 1970
Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )
Hướng nhà hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông tứ trạch

Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Hướng Nam là hướng rất tốt với tuổi của bạn (sinh khí chủ về thành công, tài lộc), vì thế bạn hãy đặt bàn làm việc sao cho khi ngồi mặt nhìn về hướng này hoặc một trong các hướng tốt còn lại. Ngòai ra với cửa văn phòng là hướng Nam thì bạn có thể đặt bàn làm việc tại góc chéo (bên phải hoặc trái) đối diện với cửa chính, nhưng không thẳng cửa, sau lưng là bức tường và mặt có thể nhìn ra cửa. Vị trí này rất tốt.
09-03-2012 15:05 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Anh Thông

Tôi sinh năm 1968 còn vợ sinh năm 1973. Hiện nay có 2 con trai sinh năm 1993 và 1997. Xin các chuyên gia tư vấn giúp xem như vậy thì sang năm 2012. Tôi có làm nhà được không?
Nếu làm thì hướng nào là tốt nhất ?
Cách bài trí bếp và phòng ngủ cho các thành viên trong nhà thế nào cho hợp ? Tôi xin cảm ơn !

29-05-2012 10:08 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP