Nhà đất

Chọn hướng nhà phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Người gửi: nguyen linh |  Thời gian gửi: 07-03-2012 15:34:07 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 5  |  Lần xem: 2927

Chi tiết câu hỏi

Mình tuổi Nhâm Tuất 1982. Vợ tuổi Quý Hợi 1983, nhà hướng Tây Bắc, tuy nhiên không thể quay hướng khác. Nghe nói hướng này không hợp với tuổi. Mình rất mong diễn đàn tư vấn giúp mình cách hóa giải. Xin chân thành cảm ơn diễn đàn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (5)

Thiết

Xin chào bạn nguyen linh.

Năm sinh dương lịch: 1982
Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn )
Hướng nhà hướng Tây Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch

Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

1. Nếu hướng nhà phạm vào hướng xấu, có thể dùng hướng bếp hóa giải:

Sanh khí giáng Ngũ quỷ

Thiên y chế Tuyệt mạng

Diên niên yểm Lục sát

Chế phục an bài đinh

Ví dụ nhà có phướng phạm vào ngũ quỷ, xoay hướng bếp sang hướng sanh khí sẽ trừ được tà khí...
 
2. Hóa Giải nhà Hướng Xấu bằng trụ thạch anh
Thạch anh tự nhiên mang nguồn năng lượng vũ trụ cực kỳ mạnh mẽ. Để hóa giải nhà hướng xấu không hợp tuổi gia chủ bạn nên dùng trụ thạch anh (trụ tối thiểu từ 0,5kg trở lên) loại lớn, để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu như Lục sát, Ngũ quỷ, Mất mát, Họa hại gây ra. Năng lượng dương cực mạnh của thạch anh sẽ xua tan, đẩy năng lượng âm ra khỏi căn nhà của bạn. Bạn cần chú ý trụ thạch anh cần được ngâm nước muối tinh 7 ngày 7 đêm trước khi đặt, để mang lại hiệu quả trấn tốt hơn trụ thạch anh cần phải được trì chú và tính ngày giờ tốt hợp tuổi gia chủ để an vị. Nếu không có điều kiện dùng trụ thạch anh,  bạn có thể dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà bạn đó là TIÊN THIÊN BÁT QUÁI VÀ HẬU THIÊN BÁT QUÁI
Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai... Bát quái có nhiều loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm). Các loại gương này được dùng như liệt kê dưới đây. Có 2 loại Bát-quái là Tiên-thiên Bát-quái và Hậu-Thiên Bát-quái. Tiên-Thiên Bát-quái treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới. Hậu-Thiên Bát-quái thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới. Khi muốn sửa nhà nằm trong vị trí xấu thì treo Tiên-thiên Bát-quái trong vị trí bình thường. Hậu-Thiên Bát-quái phải xoay để thay vị trí hướng xấu bằng vị trí hướng tốt như sau đây:
Xem cửa chính nhà đã phạm hướng xấu nào dựa theo Mệnh-quái của Bát-trạch.
Ðịnh vị trí Bát-quái cần phải dùng để sửa:
Sinh-khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỹ.
Thiên-y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.
Phúc-đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.
Phục-vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.
Vị trí bình thường của Hậu-thiên Bát-quái là Ly ở phía trên, Khảm ở phía dưới tượng trưng cho vị trí Phục-vị. Dựa theo Mệnh-quái, xoay vị trí Phục-vị đến vị trí cần phải sửa. Hay nói khác đi là xoay vị trí tên của Mệnh-quái đến thay thế cho vị trí cần phải sửa.
Thí dụ 1: Theo Mệnh-quái Càn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông (Cấn). Phải dung Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái là Càn thì Phục-vị ở hướng Tây-bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). Phải xoay Bát-quái cho Càn thế chổ của Ðoài tức là xoay Bát-quái 45 độ ngược theo chiều kim đồng hồ. Như vậy phải treo Khôn trên, Cấn dưới.
Thí dụ 2: Theo Mệnh-quái Khôn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông-nam (Tốn). Phải dùng Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái Khôn thì Phục-vị ở hướng Tây-nam (Khôn), Sinh-khí ở hướngÐông-bắc (Cấn). Phải xoay Bát-quái cho Khôn nằm vào vị trí Cấn tức là phải xoay 180 độ (nửa vòng). Như vậy phải treo Bát-quái trong vị trí Khảm trên, Ly dưới.

08-03-2012 19:42 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Trần Thị Quỳnh Giang

mình tuổi nhâm tuất 1982 chồng tuổi Mậu ngọ 1978, nhà hướng đông nam. Xin hỏi hướng này hợp không

19-07-2012 16:34 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Đặng Thanh Thuỳ

Vợ chồng mình cùng tuổi nhâm tuất 1982. Bố mẹ mình có cho 2 vc một miếng đất hướng bắc. Nghe nói hướng này hợp tuỏi chồng nhưng lại ko hợp với tuổi mình. Liệu có cách gì hóa giải được không? rất mong diễn đàn cho mình những lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

21-11-2012 11:18 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ADMINISTRATOR

Trả lời Đặng Thanh Thuỳ

Hướng bắc với tuổi của bạn phạm Lục sát. Với hướng nhà hợp tuổi chồng thì nên đặt bếp, bàn thờ theo tuổi chồng. Giường ngủ và màu sắc trang trí phòng ngủ có thể theo tuổi vợ để giảm bớt yếu tố xấu. Bạn nên đặt giường sao cho đầu gối về hướng tốt của bạn là: Tây nam, Tây, Tây bắc, Đông bắc. Phòng ngủ dùng màu xanh dương nhạt, màu xanh lá nhạt (không nên lạm dụng, bạn có thể trang trí tường bằng các tone màu nhẹ hơn, còn dùng rèm, ga gối bằng màu xanh cũng rất đẹp), các vật dụng bằng gỗ cũng rất hợp với bạn.
21-11-2012 17:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Đặng Xuân Huy

mình giới tính  nam. sinh năm 1982 nhâm tuât chon đất làm nhà hướng nào thì hợp
04-09-2013 23:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP