Nhà đất

Chuông gió có phải là một thành phần trong Phong thủy?

Người gửi:  |  Thời gian gửi: 12-08-2010 16:47:31 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 2562

Chi tiết câu hỏi

Nhà tôi có đang treo chuông gió trước cửa nhà. Theo phong thủy thì có cần phải đặt chuông gió đúng với hướng mà mình hợp hay là đặt tự do ở bất cứ đâu hoặc là chuông gió đặt không đúng chỗ sẽ ảnh hưởng rất nhều đến phong thủy. Các bạn trả lời giúp tôi nhé.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Chuông gió không chỉ là một thành phần trong phong thủy mà còn là một thành phần quan trọng nữa đấy. Treo chuông gió không quá quan trọng hướng nhà, nhưng tốt nhất Bạn nên treo chuông gió ở trước cửa nhà nhé, theo phong thủy nó có tác dụng hóa giải khí dữ, mang lại điềm lành cho căn nhà của bạn.

13-08-2010 09:17 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chuông gió được coi là một pháp khí hữu hiệu trong phong thuỷ. Trong các quan niệm về phong thuỷ truyền thống, chuông gió được dùng để khắc chế những nguồn năng lượng tiêu cực, xua tan đi khí xấu, đồng thời giúp lưu chuyển những luồng khí có lợi trong căn nhà.

Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp bạn lựa chọn được chiếc chuông gió phù hợp với căn nhà của mình:

1. Chất liệu:

Luôn nhớ rằng chất liệu của chuông gió nên phù hợp với các yếu tố phong thuỷ tại vị trí đặt nó. Lấy ví dụ, bạn có thể đặt chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, trong khi chuông gió làm từ tre/gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Hướng Nam (Theo bát quái).

Thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp những loại chuông gió được làm từ sứ, đất sét nung…khi ấy, chất liệu tạo nên chuông gió sẽ đại diện cho yếu tố thổ, do đó, nên được đặt ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

2. Biểu tượng:

Có rất nhiều loại chuông gió mang trên mình những biểu tượng truyền thống. Một chiếc chuông gió làm bằng đất sét với hai trái tim rõ ràng là lựa chọn tuyệt vời cho hướng Tây Nam, Cung Tình Duyên, nên được đặt trong phòng nhà hoặc sân vườn. Trong khi đó, chiếc chuông gió với hình ảnh đức Phật sẽ phát huy tác dụng với những nguồn năng lượng phong thuỷ ở hướng Đông Bắc/ Cung học thức.

3. Số lượng:

Khi sử dụng chuông gió như một pháp khí trong nhà, cần chú ý tới số lượng của mỗi thanh chuông trên chuông gió. 6 và 8 là hai con số phổ biến nhất trong số lượng thanh chuông, khiến chuông gió có khả năng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Ngoài ra, số 5 được coi là lý tưởng nhất cho việc đẩy lùi những khí xấu, đối với những loại sao chiếu mạng hàng năm.

13-08-2010 11:20 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Theo Phong Thuỷ, chuông gió được sử dụng làm vật khắc chế những nguồn năng lượng xấu đồng thời nó có vai trò cực kỳ to lớn trong việc phát tán, luân chuyển năng lượng tích cực trong nhà.

Thường thì chuông gió đã được tính toán với số lượng những thanh chuông sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Loại chuông 5 thanh, 6 thanh và 8 thanh là những loại chuông phổ biến nhất để phát huy được công dụng ngăn chặn những luồng khí tiêu cực và tăng cường năng lượng có ích cho ngôi nhà.

 

 

Khi treo chuông gió thì điều đầu tiên bạn nên chú ý đó là việc lựa chọn chất liệu của chuông gió nên phù hợp với các yếu tố phong thuỷ tại vị trí mà bạn định treo chuông.

 

Cụ thể, chuông gió làm bằng kim loại nên được đặt ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, trong khi chuông gió làm từ tre, gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Hướng Nam. Còn đối với loại chuông được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung…là hiện diện của mệnh thổ, do đó, nên được đặt ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

 

 

Phần giá treo của chuông thường mang những biểu tượng, những biểu tượng này cũng có những tác dụng nhất định chứ không phải mang tính trang trí đơn thuần. Chằng hạn như, một chiếc chuông gió làm bằng đất sét với hai trái tim sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho hướng Tây Nam (cung tình ái) nên được đặt trong phòng nhà hoặc sân vườn.

 

 

Trong khi đó, chiếc chuông gió với hình ảnh đức Phật sẽ phát huy tác dụng với những nguồn năng lượng phong thuỷ ở hướng Đông Bắc (cung học thức).

13-08-2010 11:27 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chuông gió là vật quan trọng của thuật Phong Thuỷ, nó có hai tác dụng, đồng thời là có thể sử dụng để hóa giải các khí xấu nội tại cũng như tăng cường khí tốt trong nhà của bạn.

Chuông gió vừa là công cụ đơn giản, vừa rẻ tiền để hoá giải nếu như ngôi nhà hay chỗ làm việc của bạn không may bị phạm những cấm kỵ phong thủy. Chuông gió sẽ biến hung thành cát. Chuông gió tuy không làm sạch hết vùng không gian, nhưng nó làm cho khí chuyển động, mang khí dương tràn ngập trong nhà.

Đó là những vật mà phần lớn đều làm bằng kim loại, đại cương là những thanh , ống kim loại rỗng ruột được treo vào một cái đĩa tròn - Giữa các thanh ấy là một vật kim loại khác. Khi có gió chúng sẽ va chạm vào nhau phát ra âm thanh vui tai , đánh tan cái yên lặng buốn bã , tịch mịch của khu vườn hay căn nhà , cơ sở làm ăn. Thứ hai là giúp phản hồi những xung xát nếu có vì các thanh kim loại sáng dễ phản chiếu.Laughing

13-08-2010 11:29 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP