Nhà đất

Cung, mạng tuổi Giáp Tý

Người gửi: thangnguyen1303@yahoo.com |  Thời gian gửi: 11-12-2010 09:29:09 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 71  |  Lần xem: 56806

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh ngày 28.12.1984 âm lịch, tuổi Tý, công việc của tôi là kinh doanh, buôn bán nhưng tôi đang có ý định xây nhà nhưng tôi lại không biết mình thuộc mạng nào, cung nào và hợp với hướng nào? Vui lòng tư vấn giúp tôi

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (71)

Bạn sanh năm 1984 tuổi Giáp Tý, thuộc cung Đoài, mạng Hải Trung Kim (vàng dưới biển) với Cung này bạn sẽ hợp bốn hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc (sinh khí ), Tây Nam (thiên y), Đông Bắc (diên niên) và hướng Tây (phục vị). Còn lại bốn hướng xấu gồm: Đông (tuyệt mệnh) là hướng cực kỳ xấu, hướng Đông Nam (lục sát) đứng thứ nhì sau tuyệt mệnh, hướng Nam (ngũ quỷ) xấu vừa và cuối cùng là hướng Bắc (họa hại).

Cách chọn hướng nhà: nếu bạn chọn hướng nhà thì nên chọn bốn hướng tốt làm ưu tiên. Tốt nhất là hướng Tây Bắc nó là hướng sinh khí rất tốt cho bạn về kinh doanh thương mại và có nhiều niềm vui bất ngờ trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ và tài lộc vượng tiến.

Tuy nhiên không phải chắc 100% về cái tốt cho bạn nhưng bạn phải có mưu trí trong làm ăn và có tư duy sáng tạo trong công việc và chịu khó siêng năng chăm chỉ thì hướng sinh khí này sẽ là động lực phát sáng thêm cho sự làm ăn của bạn. Nhưng một điều quan trọng là khi chọn thế nhà cho bạn thì bạn nên chọn nhà phải vuông vức không bị tóm hậu và lồi lõm hoặc nghiêng ngã hoặc nền nhà sụp lún… và xem xét lại phía ngoài gia trạch nhà bạn có hung trạch hay không.

Ví dụ : không được đối diện ngã ba đường (vì theo phong thủy tự nhiên cho rằng ngã ba đó sẽ đưa sát khí và tử khí vào nhà sẽ làm cho gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình bị tai nạn về xe hoặc chết iểu, xương khớp hay là bị về đường máu huyết và có khi xảy ra về chứng bệnh thần kinh) nên tránh đối diện chùa chiền. Vì sao? vì nơi chùa chiền là nơi thờ cúng kinh tụng, do đó các oan hồn ưa phảng phất có khi xuất có khi nhập do đó có thể lẩn quẩn trong khu vực nhà bạn.

Tiếng kinh kệ phát ra từ chùa chiền sẽ làm cho bạn cảm giác hơi buồn (nếu bạn là phật giáo thường tụng kinh thì không ảnh hưởng gi cho bạn nhiều và thậm chí bạn có thể thích thú hơn khi tiếng tụng vang làm cho tâm hồn bạn thanh thản) theo tôi thì lại thích nghe tiếng kinh kệ phát ra từ chùa chiền nhất là kinh cầu an. Và thường thường chùa chiền luôn luôn lúc nào người ta cũng trạc tượng hình con rồng.

Vì thế con rồng thì ưa ngỏa đuôi, do đó bạn nhà ở trước chùa hoặc đình thì lại không hay lắm. Nếu thế nhà bạn quá thích thì bạn mua vẫn được nhưng chúng ta cần có cách hóa giải và chấn áp về âm phần cũng như về con rồng mà tôi vừa nêu trên. Và bạn đừng nên mua nhà mà bên hông nhà bạn có mồ mả hoặc đối diện. Nhà bạn đối diện cây cầu bắc ngang chạy qua thì cũng không tốt lắm. Theo phong thủy trung quốc cho rằng cây cầu đó là như là một con dao “bầu” đang rình rập sẽ mang sát khí và tử khí vào nhà bạn.

Do đó khi bạn lở mua thì phương pháp hóa giải cũng có nhiều cách. Nếu bạn đi du lịch bên trung quốc thì sẽ có hướng dẫn viên du lịch bên ấy sẽ giới thiệu cho bạn về cây cầu bắt ngang qua đối diện tòa nhà làm ảnh hưởng về kinh tế cũng như về sức khỏe cho toàn bộ công ty. Do điều kiện người càng đông xe cộ càng nhiều nên cần thiết phát triển cho nhiều cầu vượt để tránh nạn kẹt xe đó là điều tất yếu cần phải làm vì cộng đồng.

Vì thế, khi bạn vướng phải những cây cầu này thì có rất nhiều phương pháp chấn áp. Bên Trung Quốc khi tòa nhà này vướng phải thì thầy phong thủy đã tìm cách chấn áp hóa giải cây cầu này bằng cách dựng 3 cây cột cao có hình hài cao thấp. Có tác dụng chống đở từ tử khí bên ngoài cây cầu. Theo quan điểm của tôi lập luận thì cây cầu này như là một con dao mà các bạn cũng biết con dao thì thuộc về Kim. Do đó cây cầu bắt ngang chạy qua nhà bạn giống như lưởi dao vô hình. Vì thế nhà của bạn được ví như là da là thịt nên sẽ ảnh hưởng về sức khỏe và tài vượng làm cho công việc không hanh thông sức khỏe lại kém dần.

Nếu không phải là phạm về phong thủy thì cũng ảnh hưởng về khói bụi khi xe cộ chạy ngang qua gây khó chịu cho chúng ta. Vì thế theo sự suy nghĩ của tôi thì có rất nhiều bằng cách hóa giải. Kim thì lại khắc Mộc do đó bạn có thể trồng 5 cây cau trước cửa được thể hiện bằng 5 chữ: sinh, lão, bệnh, tử, sinh (chữ sinh cuối cùng là con số 5) những điều này thường áp dụng cho cầu thang bộ nhà bạn hay những nhà có mái ba giang theo kiểu xưa dưới quê đều phải tính vào chữ sinh. Chữ sinh ở đây được ví như sự sinh sống, sinh nhập…do đó năm cây cau này thuộc về Mộc, thì Kim lại khắc mộc sẽ làm ức chế lại sự tấn công vô hình.

Ngoài ra các bạn có thể trồng thêm một số cây xung quang nhà làm giảm lại sức nóng từ cây cầu và ức chế lại khói bụi. Nếu trường hợp nhà bạn không có khoảng sân trồng cây hoặc sân quá nhỏ thì có thể áp dụng như bên tòa Trung Quốc. Thầy phong thủy sẽ dùng 3 cây inox cao thấp chấn đối diện cây cầu mà hóa giải.

Nếu nhà bạn không thể có sân thì các bạn không ngần ngại gì cả chỉ cần treo một tấm thớt có hình hổ phù và quẻ dịch trước cửa nhà của bạn là xong. Vì bản thân của con dao thì rất “ ngại “ tấm thớt. Bạn cũng biết khi con dao chạm vào thớt thì tấm thớt chỉ có một đường vằn hiện ra mà không thể nào mà nứt ra được. Một phương pháp này rất hữu hiệu cho sự việc tôi vừa nêu trên.

Sự nghiên cứu này không đơn giản mà phải có tư duy sáng tạo và được áp dụng cho nhiều gia chủ khi vướng phải và được kết quả rất khả thi. Nhưng với điều kiện là vật khí này phải khai quang và trì chú theo kinh sách phật giáo và cũng tùy theo cách trì tụng mỗi thầy khác nhau về các thần chú. Đối với vật khí này có thể áp dụng khi nhà bạn có ngã ba đâm vào hoặc đối diện nhà bạn có cột đèn chiếu vào hay những vật nhọn chĩa vào nhà bạn.

Chọn hướng đất : thì cũng đương tưa như chọn hướng nhà mà tôi vừa nêu. Đừng khi nào chọn thế đất xéo và tóm hậu và có hình hài như con Rắn lượn. Thế đất hoặc nhà mà đối diện Núi thì không tốt cho lắm, nếu đối diện sông biển thì lại tốt, phía sau có núi thì càng tốt hơn. Bạn có thể tham khảo về bài viết : “Luận cát hung qua ngoại hình Gia trạch “bạn sẽ hiểu hơn.

Nhưng nhà đất hiện nay ngày càng đắt đỏ và thậm chí khó tìm như ý của mình thì bạn cũng hãy yên lòng có nhiều cách hóa giải chấn áp. Ví dụ: như một thế đất xéo uốn lượn như rắn thì trong lúc thiết kế vẽ mô hình nhà thì những góc uốn lượn đó chúng ta thiết kế tiểu cảnh như làm những hộp trang trí hoặc trưng cây kiểng vào đó làm tăng sự mỹ thuật cho căn nhà mà vừa hóa giải cho nhà của mình. Tìm một thế đất tồt có mặt bằng rộng lớn để làm kho xưởng thì đừng nên chọn thế đất “nghịch long” mà phải “thuận long” nếu chọn thế đất “thuận long“ thì bạn làm ăn kinh doanh phát triển sẽ thuận hơn.

Nếu “nghịch long” thì làm ăn của bạn sẽ gặp nhiều ách tắc nghẽn thông. Làm ăn không thuận lợi, quan hệ đối tác không thông, nội bộ nhân viên và chủ cả không đoàn kết gây nhiều chuyện bực mình và thậm chí mất đoàn kết với xóm giềng xung quang…với thế đất “nghịch long” thì phương pháp hóa giải thì sẽ rất khó khăn cho các bậc thầy phong thủy. Nhưng muốn hóa giải điều này thì phải dùng thế. “Lấy thế, đập thế” dùng kiến thức lực địa long mà hóa giải một cách tinh tế và có khoa học, thì thầy phong thủy phải biết kiến thiết cho thế có đất xấu như xây, lắp và phá thế theo kinh nghiệm của mình mà hóa giải và dùng nhiều tiểu xảo trong phong thủy mà áp dụng triệt để. Tuy không hoàn toàn tốt 100% nhưng cũng mang lại hiệu quả ít nhất là 90% cho thế đất xấu.

Còn một trường hợp khác, khi bạn quá thích một căn nhà hoặc đất vừa đẹp vừa rộng và trung tâm thị tứ sầm uất nhiều người qua lại. Tóm lại là dễ thuận lợi kinh doanh cho bạn, nhưng một điều trắc trở là hướng đó lại không hợp với bạn, đó là hướng tuyệt mệnh mà tôi đã nêu đó là hướng Đông. Thì theo quan điểm của tôi thì có nhiều cách hóa giải ví dụ:

1- Nếu là nhà: thì bạn để nơi đó là nơi kinh doanh và bạn có thể mướn hoặc mua nhà nhỏ hơn đúng hướng tốt của bạn mà ở (tùy theo điều kiện tài chánh) nếu không có điều kiện thì cũng có nhiều cách mà chấn áp.

2- Nếu là đất: Thì mượn tuổi người khác mà khấn lễ dùm mình khi làm lễ động thổ và đất nhà này được xem như là nhà đất của họ (theo dạng ảo. Nhưng thiết kế phong thủy theo trạch mệnh thì theo tuổi của mình mà hóa giải. Khi công trình nhà đất xây dựng xong thì người khấn cúng dùm nhà đất của mình cũng phải tiếp tục khấn cúng nhập trạch và cũng xem như là nhà của họ (theo dạng ảo. Sau đó chọn ngày giờ tốt theo tuổi của chính gia chủ mà vào ở (cũng theo dạng ảo) . Với cách này, là vì nơi này dễ làm ăn nên chúng ta cần có cách khắc phục. Nếu bạn chọn vào nhà hoặc đất mà nơi đó khó làm ăn mà còn lại rơi vào hướng tuyệt mệnh thì bạn nên bán đi là tốt nhất, còn không thì cũng phải khắc phục theo theo diện khác nữa mà tùy theo thầy phong thủy ấn định cho bạn.

11-12-2010 09:30 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

tang quy

Bạn có trả lời nhầm không? Giáp Tý 1984 là cung Chấn mà

01-07-2013 16:32 ·

Mai Duyen

Chồng tôi sinh ngày 31/8/1984 tức 4/8/1984 âm lịch, chúng tôi đang muốn mua nhà, nhưng phân vân không biết chọn nhà hướng nào thì hợp với chồng tôi. Xin nói thêm tôi là vợ sinh ngày 5/2/1984 dương lịch và con trai chúng tôi sinh ngày 17/7/2008 dương lịch (3 con chuột nhé). Xin tư vấn giúp chúng tôi chọn nhà hoặc đất mua hướng nào thì tốt cho cả nhà chúng tôi.

 Mong hồi âm tư vấn.Xin chân thành cảm ơn!

09-05-2011 15:03 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

dong

Tại sao mình đăng kí rất nhiều lần mà không đăng kí được làm thành viên các bạn giúp tôi nhé

11-05-2011 16:46 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Thanh Thuý

Tôi sinh ngày 19.10.1982 dương lịch, tuổi Nhâm Tuất, công việc của tôi là quản lý nhân sự, chồng tôi sinh ngày 26.06.1981, tuổi Tân Dậu, tôi sinh bé gái ngày 09.01.2011. Vợ chồng tôi đang có ý định xây nhà nhưng tôi lại không biết vợ chồng tôi thuộc mạng nào, cung nào và hợp với hướng nào? Tôi có đất hướng Tây Bắc, có xây dựng năm nay hoặc năm sau được không? Tôi hay chồng tôi đứng tên xây là tốt. Vui lòng tư vấn giúp tôi

04-06-2011 11:18 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

lê thành trung

Tôi sinh năm 25/10/1984 còn vợ tôi sinh 30/3/1986 hiện đang ở nhà hướng nam cửa chính nhìn sang hướng tây. tôi muốn hỏi đặt hướng bàn thờ nào là tốt nhất?

28-06-2011 16:41 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Vũ Thị Tuyết Mai

Chồng tôi sinh năm 1978 âm lịch, tôi sinh năm 1984 âm lịch, con trai tôi sinh năm 2007 âm lịch, hiện giờ vợ chồng tôi đang định xây nhà nhưng không biết thuộc hướng và kiểu cách thế nào xin tư vấn cho tôi?

30-06-2011 13:39 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

caotam@gmai.com

Tôi sinh ngày 10.02.1984 âm lịch, tuổi Tý(nữ),muốn chọn hướng nhà phù hợp để kinh doanh mua bán, nhưng tôi không biết hướng nào tốt nhất cho mình. Vui lòng tư vấ giúp tôi.

10-07-2011 17:08 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Thiện Nhân

Bạn cho tôi Biết là Nam hay nữ tôi sẽ trả lời ngay cho bạn!

Thiện Nhân

chuyên gia phong thủy - Phong Thủy Đất Việt : 0983 29 49 79 – 0915. 249 250

http://www.phongthuydatviet.com/01-09-2011 10:48 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

HDTT

Mai Duyen, vào lúc: 09/05/2011 03:03:41

Chồng tôi sinh ngày 31/8/1984 tức 4/8/1984 âm lịch, chúng tôi đang muốn mua nhà, nhưng phân vân không biết chọn nhà hướng nào thì hợp với chồng tôi. Xin nói thêm tôi là vợ sinh ngày 5/2/1984 dương lịch và con trai chúng tôi sinh ngày 17/7/2008 dương lịch (3 con chuột nhé). Xin tư vấn giúp chúng tôi chọn nhà hoặc đất mua hướng nào thì tốt cho cả nhà chúng tôi.

 Mong hồi âm tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

----------------------------------------------

Trả lời

Nam
Năm sinh dương lịch: 1984
Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
Quẻ mệnh Đoài ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển )
Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
Bạn nên làm nhà quay về 1 trong các hướng tốt ở trên, tốt nhất là hướng Tây Bắc. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.
01-09-2011 11:14 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hoang

bạn không biết j đừng tư vấn linh tinh.Nam 1984 giáp tý thuộc cung Chấn .tư vấn linh tinh
11-09-2014 11:39 ·

HDTT

Thanh Thuý, vào lúc: 04/06/2011 11:18:23

Tôi sinh ngày 19.10.1982 dương lịch, tuổi Nhâm Tuất, công việc của tôi là quản lý nhân sự, chồng tôi sinh ngày 26.06.1981, tuổi Tân Dậu, tôi sinh bé gái ngày 09.01.2011. Vợ chồng tôi đang có ý định xây nhà nhưng tôi lại không biết vợ chồng tôi thuộc mạng nào, cung nào và hợp với hướng nào? Tôi có đất hướng Tây Bắc, có xây dựng năm nay hoặc năm sau được không? Tôi hay chồng tôi đứng tên xây là tốt. Vui lòng tư vấn giúp tôi

------------------------------------------------------

Trả lời:

Về hướng nhà:

Nam

Năm sinh dương lịch: 1981
Năm sinh âm lịch: Tân Dậu
Quẻ mệnh Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu )
Hướng nhà hướng Tây Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch
Hướng tốt: Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Tây (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
Bạn nên làm nhà quay về 1 trong các hướng tốt ở trên, tốt nhất là hướng Đông Nam. Hướng Tây Bắc không hợp tuổi chồng bạn đâu.
- Về năm xây nhà

Thông tin gia chủ cung cấp:

  • Năm sinh dương lịch: 1981
  • Năm sinh âm lịch: Tân Dậu
  • Năm dự kiến khởi công: 2011

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố "Thiên Thời". Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai: Gia chủ tuổi Tân Dậu, cần tránh các năm tam tai: Hợi; Tý; Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2011 tức năm Tân Mão, như vậy sẽ không phạm vào tam tai.

Kim lâu: Năm 2011, gia chủ 31 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào kim lâu.

Hoàng ốc: Năm 2011, gia chủ 31 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào hoàng ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2011, tức năm Tân Mão, có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa được vì tuổi của gia chủ không phạm phải kim lâu và hoàng ốc.

01-09-2011 11:20 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

HDTT

lê thành trung, vào lúc: 28/06/2011 04:41:32

Tôi sinh năm 25/10/1984 còn vợ tôi sinh 30/3/1986 hiện đang ở nhà hướng nam cửa chính nhìn sang hướng tây. Tôi muốn hỏi đặt hướng bàn thờ nào là tốt nhất?

----------------------------------------------------

Trả lời:

Nam

Năm sinh dương lịch: 1984
Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
Quẻ mệnh Đoài ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển )
Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
Bạn có thể đặt bàn thờ quay về 1 trong các hướng tốt ở trên, tốt nhất là hướng Tây Bắc.
01-09-2011 11:25 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

HDTT

Vũ Thị Tuyết Mai, vào lúc: 30/06/2011 01:39:58

 

Chồng tôi sinh năm 1978 âm lịch, tôi sinh năm 1984 âm lịch, con trai tôi sinh năm 2007 âm lịch, hiện giờ vợ chồng tôi đang định xây nhà nhưng không biết thuộc hướng và kiểu cách thế nào xin tư vấn cho tôi?

-----------------------------------------------------------

Trả lời:

Nam

Năm sinh dương lịch: 1978
Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời )
 
Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Bạn nên làm nhà quay về 1 trong các hướng tốt ở trên, tốt nhất là hướng Bắc
01-09-2011 11:30 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

HDTT

caotam@gmai.com, vào lúc: 10/07/2011 05:08:27

 

Tôi sinh ngày 10.02.1984 âm lịch, tuổi Tý(nữ),muốn chọn hướng nhà phù hợp để kinh doanh mua bán, nhưng tôi không biết hướng nào tốt nhất cho mình. Vui lòng tư vấ giúp tôi.

------------------------------------------

Trả lời

Năm sinh dương lịch: 1984
Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
Quẻ mệnh Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển )
 
Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Bạn có thể chọn nhà quay về 1 trong các hướng tốt ở trên, tốt nhất là hướng Tây Nam
01-09-2011 11:33 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

danghuyhung

Tôi sinh ngày 20/10/1984, tuổi Tý. Công việc của tôi là kinh doanh, buôn bán nhưng tôi đang có ý định xây nhà. Tôi không biết chọn hướng nhà nào cho tốt? Vui lòng tư vấn giúp cho tôi.

05-09-2011 17:32 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

HDTT

danghuyhung, vào lúc: 05/09/2011 05:32:41

Tôi sinh ngày 20/10/1984, tuổi Tý. Công việc của tôi là kinh doanh, buôn bán nhưng tôi đang có ý định xây nhà. Tôi không biết chọn hướng nhà nào cho tốt? Vui lòng tư vấn giúp cho tôi.

----------------------------------------------------

Trả lời

Nam

Năm sinh dương lịch: 1984
Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
Quẻ mệnh Đoài ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển )
 
Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Bạn nên chọn nhà quay về 1 trong các hướng tốt ở trên, tốt nhất là hướng Tây Bắc
09-09-2011 09:56 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

dang tuan

Tôi sinh 08/02/1984 tuổi Tý, thì nuôi con thú gì (ví dụ như chim,cá,.....) thì hơp với tuổi. Chơi cây cảnh gì,....vv.thì hợp với tuổi, mạng.....vui lòng tư vấn giúp tôi cảm ơn nhiều.

12-09-2011 10:47 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ducbai.hn

Tôi sinh ngày 09.09.1984 âm lịch. Hiện tôi là giáo viên, vợ tôi sinh 23.07.1989 âm lịch. Vợ chồng tôi đang có kế hoạch mua nhà hoặc đất. Xin hỏi tôi phải mua hướng nào là tốt nhất. Xin chân thành cám ơn!

19-09-2011 11:44 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

troixanh

Trả lời anh: ducbai.hn

Nam: Năm sinh dương lịch: 1984
Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
Quẻ mệnh Đoài ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển )

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
Theo tôi, anh có thể chọn các hướng tốt mua nhà như: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
20-09-2011 16:43 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

tanguyen

Chào admin!

Tôi sinh ngày 07/04/1984. Tôi có nhu cầu mua nhà, căn này hướng Đông nam. Tôi làm kinh doanh buôn bán. Vậy xin hỏi mua nhà hướng này có hợp không? Nếu không thì có cách nào hạn chế điều xấu không? Vì tôi đi coi nhiều căn mà vẫn chưa ưng ý?

28-09-2011 20:35 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Hà Thị Hòa

Trả lời bạn tannguyen

Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
Quẻ mệnh Đoài ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển )
Hướng nhà hướng Đông Nam (Hướng xấu), thuộc Đông tứ trạch

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ).

Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

vòng bát quái

Vòng bát quái chi tiết                                                                         

Nếu không thể xoay dời được cửa chính theo hướng tốt (chẳng hạn miếng đất có chiều ngang rộng, nhiều người vẫn chọn lối đi bên hông và mở cửa chính) thì bạn có thể khắc phục bằng bố cục nội thất.

Về điểm này, bạn hãy nhờ các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nhà hợp phong thủy, tôi chỉ có thể đưa ra một số điều cơ bản để khắc phục như sau:

- Hướng ban thờ: Nếu bạn có phòng thờ riêng thì nên chọn hướng Tây nam hoặc Đông Bắc
- Hướng bếp: tọa hung hướng cát, bạn hãy đặt bếp ở góc Đông hoặc góc Nam nhìn về các hướng tốt, tốt nhất là Tây Bắc (hướng bếp là hướng lưng người đứng nấu). Điều này phải kết hợp với kiến trúc của ngôi nhà thế nên bạn cần nhờ đến KTS để bố trí cho hợp lý.
- Hướng giường ngủ: Ngủ gối đầu về hướng tốt, tốt nhất là Tây Bắc.
- Ngòai ra bạn có thể dùng một số biện pháp để kích hoạt những nguồn năng lượng tốt trong nhà như dùng các màu sắc hợp mệnh (Kim: trắng, bạc, xám, hoặc màu của Thổ: nâu, vàng nhạt), dùng đồng xu, chuông gió, nuôi cá vàng...Các vật kim loại bố trí ở góc Tây và Tây Bắc, cây cối bố trí ở góc Đông và Đông Nam... đây là những cách hữu hiệu để kích hoạt vận may, tài lộc trong phong thủy.

06-10-2011 10:54 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP