Nhà đất

Hỏi về cách sử dụng La Bàn

Người gửi: le thi hong hanh |  Thời gian gửi: 20-09-2011 11:49:36 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 2  |  Lần xem: 4172

Chi tiết câu hỏi

Xin chào! La bàn của tôi chỉ có 1cây kim có 2 đầu nhọn (1 đầu vach đỏ 1 đầu trắng) có phải là để kim vạch đỏ ở vị trí 0 độ đầu còn lại chỉ hướng mà mình cần tìm phải không? Xin hướng dẫn giúp tôi cách sử dụng đơn giản và dể hiểu nhất nha. Xin cảm ơn mong có câu trả lời sớm.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (2)

susu

Không phải đâu bạn ơi! La bàn thực chất là kim nam châm chỉ hướng từ trường trái đất, đầu kim đỏ luôn luôn chỉ hướng Bắc, nhờ đó mà xác định được các hướng còn lại. Nếu la bàn của bạn ký hiệu tiếng anh thì bạn nhớ là: N: hướng Bắc, S: hướng Nam, W: Tây, E: Đông.

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn như sau:

Đưa la bàn ra phía trước nhà, đứng nhìn thẳng về phía trước . Muốn cho THẬT CHÍNH XÁC thì cần vẽ một đường thẳng song song với bức tường phía trước nhà, cách tường khoảng 2m. Rồi đứng sao cho 2 gót chân chạm lên đường thẳng đó .

Có như vậy hướng nhìn thẳng về phía trước mới chính xác là hướng nhà . Sau đó cầm ngửa mặt la bàn lên trời, và phải cầm cho bằng phẳng, để kim la bàn có thể tự động xoay chuyển cho đến khi nó ngừng hẳn. Lúc đó mũi kim la bàn sẽ nằm ở chính BẮC (tức 0 độ). Rồi giữ nguyên như thế, nhưng đưa la bàn lên gần mắt, mắt nhìn thẳng về phía trước (nhưng xuyên qua mặt la bàn) thì sẽ biết hướng nhà là bao nhiêu độ. Nhớ là khi coi vẫn phải để ý 2 vấn đề là:

1/ Giữ cho la bàn bằng phẳng, để kim vẫn có thể di chuyển linh hoạt. Nếu để nghiêng la bàn thì kim sẽ bị “kẹt” và do đó sẽ chỉ sai hướng.

2/ Mũi kim của la bàn vẫn phải chỉ về chính BẮC (tức 0 độ), chứ không được xê dịch đi đâu cả . Thường thì trên mặt la bàn sẽ có 1 mặt kiếng có thể xoay được, trên đó cũng thường có 1 đường kẻ . Cho nên chỉ việc đưa la bàn lên gần mắt, giữ cho kim không còn xoay chuyển nữa, rồi xoay mặt kiếng cho đường thẳng vẽ trên đó thẳng với phía trước thì tuyến độ ngay chỗ đường thẳng đó chính là hướng nhà.

23-09-2011 15:25 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Phan vũ long

là bàn tui cug chưa biết dùng thế nào,cả,có ai vui lòng cko tui biết sử dụng la bàn thế nào ko

04-10-2013 14:11 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP