Nhà đất

Hướng bếp tốt cho tuổi Tân Sửu

Người gửi: Thư |  Thời gian gửi: 06-04-2013 20:44:02 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 6  |  Lần xem: 198

Chi tiết câu hỏi

Hướng đặt bếp tốt nhất cho tôi là tuổi Tân Sửu và vợ tôi là tuổi Canh Tuất?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (6)

Kim Ngưu

Hướng nhà cửa trong đó có bếp nấu thì vẫn xem theo tuổi người chồng- tức người chủ gia đình bác nhé. Bác sinh năm Tân sửu, ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ, quẻ mệnh Chấn thuộc Đông tứ mệnh nên bác hợp các hướng sau: Đông, Đông nam, Bắc, Nam. Các hướng xấu: Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc.

Nguyên tắc đặt bếp là phải tọa hung hướng cát, tức đặt tại phương vị hung để đốt khí xấu, mặt bếp xoay về hướng tốt để đón vượng khí. Còn tùy theo hướng nhà và bố cục thì mới biết bếp đặt thế nào tốt nhất và phù hợp nhất.

Nếu xét theo tuổi thì bác nên đặt bếp như sau: đặt tại góc Tây bắc mặt bếp xoay về Đông nam, được bếp Diên niên, chủ về gia đạo an vui, hòa thuận. Đặt tại chính Tây mặt bếp xoay về Đông được Phục vị, chủ về nhiều sự mong cầu được như ý. Nếu muốn tốt cho con trai thì đặt tại góc Tây bắc hoặc Đông bắc mặt bếp xoay về Nam được bếp sinh khí, đặt tại góc Tây nam mặt bếp xoay về Bắc thì được Thiên y, giải trừ bệnh tật...
11-04-2013 17:01 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

anh thư

Cảm ơn cháu rất nhiều, nhưng bác xin hỏi rõ hơn là miệng lò quay về hướng nào khi nhà bác quay về hướng tây?

28-05-2013 19:12 ·

Kim Ngưu

Nhà bác hướng Tây thuộc cung Đòai mà bác quẻ mệnh Chấn, phối với nhau thành Tuyệt mệnh, là hướng nhà xấu.Với hướng nhà này cũng không thể xoay cửa được vì phía trước đều rơi vào các cung Tây bắc, Tây nam đều xấu. Tuy nhiên nếu có thể sửa được cửa chính xoay về Tây nam thì đỡ xấu hơn vì chỉ phạm Họa hại. Việc này bác có thể nhờ kiến trúc sư có kinh nghiệm đo đạc giúp và xem có thể khả thi hay không.

Với nhà hướng Tây, để hóa giải thường sẽ đặt bếp hướng Thiên y- hướng Bắc, tức đặt bếp sao cho khi đứng nấu lưng bác xoay về hướng bắc (hay cửa bếp xoay về Bắc). Và bếp phải đặt tại cung xấu như Tây Nam hoặc Đông bắc. Nhưng Tây nam là cung Khôn không nên đặt bếp, cung Đông bắc thì lại phải chừa phương Ất. Nên tốt nhất bác hãy nhờ người có kiến thức phong thủy đến xem và đặt giúp, nếu cần có thể chế giải luôn.

Bác nên đặt bàn thờ hướng Bắc hoặc Nam nhé, và phòng ngủ nên đặt tại góc phía Đông của căn nhà, như vậy cũng giúp giảm ít nhiều cái xấu do hướng nhà mang lại.

Tuy nhiên bác cũng không cần quá lo lắng, phong thủy không thể ảnh hưởng quyết định đâu, bác cố gắng sắp xếp không gian sống thật hài hòa, sạch sẽ, thuận tiện sinh hoạt cũng là tốt rồi.

29-05-2013 10:50 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Thị Kim loan

Hướng bếp tốt nhất cho chồng tôi tuổi tân sửu và tôi tuổi ất tỵ là hướng nào  
01-07-2013 07:15 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thông

Cảm ơn cháu rất nhiều, nhưng bác xin hỏi rõ hơn là miệng lò quay về hướng nào khi nhà bác quay về hướng
09-07-2014 15:56 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Heghen

Chồng sinh năm Tân sửu, ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ, quẻ mệnh Chấn, vợ sinh canh tuất, ngũ hành bản mệnh kim ,quẻ mệnh chấn thuộc Đông tứ trạch nên  hợp các hướng sau: Đông, Đông nam, Bắc, Nam. Các hướng xấu: Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc.

Nếu hướng nhà chính Nam thì Bếp tọa Bắc mặt bếp hướng về Nam, được bếp sinh khí, chủ về gia đạo an vui, hòa thuận( Tránh đường đi dài từ trước cổng chính vào cửa nhà đi thẳng vào hướng bếp). Nếu nhà ở tọa Bắc hướng nam thì đặt Bếp tại chính Tây mặt bếp xoay về Đông được Phục vị, chủ về nhiều sự mong cầu được như ý.

14-10-2014 21:43 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP