Nhà đất

Hướng dặt bàn thờ tuổi Nhâm Thìn

Người gửi: nguyen quang chính |  Thời gian gửi: 11-11-2011 14:11:55 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 15  |  Lần xem: 4188

Chi tiết câu hỏi

Kính gửi ban biên tập: Tôi sinh năm nhâm thìn 1952, xin các anh trong ban biên tập tư vấn cho tôi hướng đặt bàn thờ và bếp hợp với tuổi. Xin trân trọng cám ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (15)

nguyễn đức phúc

Tôi sinh năm 1952.  Xin được tư vấn làm nhà năm 2012 có được không, làm nhà theo hướng nào là hợp, hướng đạt bàn thờ và hướng bố trí bếp?

11-11-2011 15:03 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

yeudangyeubacho

Nam: Năm sinh dương lịch: 1952 Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh ) Theo đó các hướng tốt với anh là: Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ). ANh nên đặt ban thờ và bếp theo 4 hướng này đều hợp và tốt, chú ý hướng ban thờ được tính là ngược với hướng người đứng vái nên tốt nhất bạn nên đặt ban thờ hướng Bắc hoặc Nam là tốt nhất.

11-11-2011 15:25 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Tiêu dao

Năm sinh dương lịch: 1952
Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn
Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh)

Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

vòng bát quái

Vòng bát quái chi tiết


Bạn không cung cấp hướng nhà nên tôi không tư vấn cụ thể cho bạn được.

Về hướng ban thờ: nên đặt ban thờ nhìn về các hướng có du niên tốt là Sinh khí, Thiên y và Phục vị tức Nam, Bắc hoặc Đông. Nếu nhà bạn được một trong các hướng tốt trên thì nên đặt ban thờ theo hướng nhà (tức hướng cửa chính).

Về hướng bếp: nếu nhà được hướng tốt thì nên đặt bếp hướng Diên niên hoặc Phục vị (bếp lành). Nếu nhà phạm Họa hại thì phải đặt bếp Diên niên, nhà phạm Ngũ quỷ đặt bếp Sinh khí, nhà phạm Lục sát đặt bếp Phục vị, nhà phạm Tuyệt mệnh thì đặt bếp Thiên y.
Cần lưu ý là bếp phải "tọa hung hướng cát" và hướng bếp được tính là hướng lưng người nấu. Bạn hãy căn cứ vào các hướng tốt, hướng xấu trên để đặt bếp cho chuẩn, hoặc nhờ kiến trúc sư, thầy phong thủy đến định vị giúp.

11-11-2011 15:57 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Tiêu dao

Trả lời bạn Nguyễn Đức Phúc

Hướng nhà tốt với bạn là: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Trong đó hướng Nam là đẹp nhất. Về hướng bếp và ban thờ bạn xem phần trả lời trên nhé.

Về năm làm nhà:

Thông tin gia chủ cung cấp:

    * Năm sinh dương lịch: 1952
    * Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn
    * Năm dự kiến khởi công: 2012

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố "Thiên Thời". Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai: Gia chủ tuổi Nhâm Thìn, cần tránh các năm tam tai: Dần; Mão; Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2012 tức năm Nhâm Thìn, như vậy sẽ phạm vào tam tai.

Kim lâu: Năm 2012, gia chủ 61 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào kim lâu.

Hoàng ốc: Năm 2012, gia chủ 61 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào hoàng ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Như vậy năm 2012, tức năm Nhâm Thìn, có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa được vì tuổi của gia chủ không phạm phải kim lâu và hoàng ốc.

11-11-2011 16:18 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Bình

Tôi sinh năm 52. Nhờ anh Nguyễn Phong tư vấn cho. Nhà tôi hướng tây bắc. Anh tư vấn cho cách đặt bếp và bàn thờ. Cảm ơn anh!

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe

23-11-2011 11:56 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Đặng Văn Chất

Tôi sinh 22/11/1976, vợ sinh 07/01/1982, gia đình mua đất hướng Đông Nam, đang định xây nhà năm 2012. Xin Ban Biên tập tư vấn giúp cần lưu ý những điều gì. Xin trân trọng cảm ơn.

06-12-2011 00:29 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ADMINISTRATOR

Trả lời Đặng Văn Chất

Thông tin gia chủ cung cấp:

    * Năm sinh dương lịch: 1976
    * Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
    * Năm dự kiến khởi công: 2012

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai: Gia chủ tuổi Bính Thìn, cần tránh các năm tam tai: Dần; Mão; Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2012 tức năm Nhâm Thìn, như vậy sẽ phạm vào tam tai.

Kim lâu: Năm 2012, gia chủ 37 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào kim lâu.

Hoàng ốc: Năm 2012, gia chủ 37 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào hoàng ốc.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2012, tức năm Nhâm Thìn, tối kỵ việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm tam tai và kim lâu. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2015 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1943; 1945; 1946; 1952; 1954; 1955; 1961; 1964; 1970; 1973; 1979; 1982; 1988; 1991; 1993; 1997; 2000; (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

    * Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
    * Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
    * Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
    * Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
    * Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
    * Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

- Về hướng nhà:

Năm sinh dương lịch: 1976
Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất pha cát )
Hướng nhà hướng Đông Nam (Hướng xấu), thuộc Đông tứ trạch

Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

Việc xây nhà quan trọng trước tiên là chọn được vị trí và hướng nhà, sau đó đến thời điểm xây nhà. Nhà bạn phạm Họa hại tương đối xấu, nên phải kết hợp với kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy để hạn chế hướng nhà xấu, đồng thời thuận tiện cho việc bố trí như sau:
- Bàn thờ đặt nhìn về một trong các hướng có diên niên tốt là: Tây, Đông bắc, hoặc Tây bắc. bàn thờ tọa tại cung tốt nhìn hướng tốt thì càng đẹp.
- Bếp nấu: nhà phạm Họa hại nên đặt bếp hướng Diên niên, tức hướng Tây nam, cần nhớ bếp phải đặt tại các cung xấu chỉ cần khi đứng nấu lưng quay về Tây nam là được, nếu không thể đặt được vị trí này thì cũng phải chọn một trong các hướng tốt trên.
- Treo gương tiên thiên bát quái trước cửa để hóa giải hướng nhà, bạn thuộc Tây tứ mệnh treo gương sao cho chữ Càn ở vị trí trên cùng.
07-12-2011 12:07 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

NGUYEN HUY THẮNG

Nhà tôi hướng đông nam, xin chỉ dẫn dặt bàn thờ để ở góc nào trong nhà, nhìn về hướng nào tốt nhất

28-02-2012 09:08 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

huyền Trang

Kính gửi các anh chị ban biên tập, em là nữ, sinh năm Nhâm Thìn (1988), em đang muốn mua 1 căn hộ chung cư, hiện nay em đang rất phân vân giữa các hướng như sau Đông BẮC, TÂY BẮC và TÂY NAM! Vậy, theo ban tư vấn, em nên chọn hướng nào làm nơi ở lâu dài cho mình ạ? Em chân thành cảm ơn ban biên tập.

21-03-2012 09:52 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyen van cong

Kính gửi ban biên tập: Tôi sinh năm 1952, con trai sinh năm 1981, nhà tôi đang ở là hướng đông bắc theo phong thủy thi phạm lục sát, vậy muốn hóa giải thì ban thờ và bếp phải quay về hướng nào thì hợp. Vậy xin được tư vấn của các anh trong Ban biên tập. Xin trân trọng cảm ơn.

31-03-2012 22:42 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Thiết

Xin trả lời bạn huyền Trang.
 
Bạn nên chọn những hướng nhà tốt hợp với tuổi sau, để chọn làm hướng nhà.
Năm sinh dương lịch: 1988
Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 
Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc
01-04-2012 12:29 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ADMINISTRATOR

Trả lời nguyen van cong

Năm sinh dương lịch: 1952
Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn
Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh )
Hướng nhà hướng Đông Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch

Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Trước hết bạn hãy đặt bàn thờ quay về một trong các hướng tốt trên. bàn thừo tọa cung totó quay về hướng tốt thì càng đẹp.

Với bếp nấu: Nhà phạm Lúc sát nên đặt bếp hướng Diên niên tức hướng Đông nam. Chú ý bếp phải dặt tại cung xấu, chỉ cần mặt bếp quay về Đông nam tức khi đứng nấu lưng quay về Đông nam là được.

Bạn cũng có thể xây thêm của phụ cho nhà quay về một trong các hướng tốt trên.

Có thể hóa giải nhà Hướng Xấu bằng trụ thạch anh.

- Thạch anh tự nhiên mang nguồn năng lượng vũ trụ cực kỳ mạnh mẽ. Để hóa giải nhà hướng xấu không hợp tuổi gia chủ bạn nên dùng trụ thạch anh (trụ tối thiểu từ 0,5kg trở lên) loại lớn, để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu như Lục sát, Ngũ quỷ, Mất mát, Họa hại gây ra. Năng lượng dương cực mạnh của thạch anh sẽ xua tan, đẩy năng lượng âm ra khỏi căn nhà của bạn.

Có thể dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà bạn đó là TIÊN THIÊN BÁT QUÁI VÀ HẬU THIÊN BÁT QUÁI
10-04-2012 11:53 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Trần Thiệt

Tôi sinh 1952 năm nay dịnh xây nhà mới trong năm 2012 chọn ngày tháng giờ nào cúng đễ khởi công.đất khu dân cư 8m x20m hướng nam đông-nam

13-04-2012 10:54 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Trần Thiệt

Tôi sinh 3-5-1952 (10-4 năm Nhâm Thìn) dịnh xây nhà mới trên đất khu dân cư 8mx20m hướng Nam Đong - Nam nhìn ra con đường 30m có giãi phân cách giua trong co. Xin chọn ngày giờ đễ xây dựng. Nếu không đựoc tuổi thì các con cúng thế: nam 20-1-1978 Dl, nam11-11-1981Dl , nữ mùng 1-3 âl năm Ất Sửu 1985, nam 2-3-1994 Dương lịch

13-04-2012 11:12 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Thanh Hang

- Năm sinh dương lịch: 1952
- Năm sinh âm lịch: Nhâm thìn
- Theo phong thủy, Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài, đốt nhang nghi ngút để cầu xin Thần tài cho mua may bán đắt, trúng mối lời nhiều, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần tài. Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài gia chủ tuổi Nhâm thìn cần quan tâm đến cả vị trí và hướng đặt. 
- Theo nguyên tắc chung nhất, thì gia chủ tuổi Nhâm thìn nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc (trong phong thủy đây là vị trí tụ khí vì thế sẽ thu hút được vận may, tài lộc vào nhà).

Các bạn tham khảo thêm ở đây nhé: http://ephongthuy.net/huong-dat-ban-tho-than-tai-tuoi-nham-thin.html

28-04-2015 16:13 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP