Nhà đất

Hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi?

Người gửi: vũ thị minh phương |  Thời gian gửi: 09-04-2012 08:01:50 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 3  |  Lần xem: 3360

Chi tiết câu hỏi

Tôi có một câu hỏi xin nhờ các chuyên gia giải đáp dùm: Tuổi Kỷ Mùi thì hướng nhà nào thì hợp nhất? Nếu như nhà không hợp hướng thì có thể cải thiện bằng cách nào? Rất mong hồi âm. Xin cảm ơn!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (3)

Thiết

Xin trả lời bạn vũ thị minh phương
 
Năm sinh dương lịch: 1979
Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời )
 
Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Cách hóa giải nhà phạm hướng xấu.
 
Nếu nhà hướng xấu thì cần đặt bàn thờ, bếp nấu, giường ngủ về hướng tốt. Hướng giường ngủ là hướng đầu nằm gối. Bàn thờ tọa cung tốt quay về hướng tốt thì càng đẹp. Bếp nấu: đặt tại cung xấu, quay về hướng tốt. Hướng bếp là hướng lưng người đứng nấu.

Cụ thể: nhà phạm Tuyệt mệnh đặt bếp hướng Thiên y, Nhà phạm Ngũ quỷ đặt bếp hướng Sinh khí, Nhà phạm Lục sát đặt bếp hướng Diên niên, Nhà phạm Họa hại đặt bếp hướng Phục vị.

Có thể hóa giải nhà Hướng Xấu bằng trụ thạch anh.
- Thạch anh tự nhiên mang nguồn năng lượng vũ trụ cực kỳ mạnh mẽ. Để hóa giải nhà hướng xấu không hợp tuổi gia chủ bạn nên dùng trụ thạch anh (trụ tối thiểu từ 0,5kg trở lên) loại lớn, để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu như Lục sát, Ngũ quỷ, Mất mát, Họa hại gây ra. Năng lượng dương cực mạnh của thạch anh sẽ xua tan, đẩy năng lượng âm ra khỏi căn nhà của bạn.

Có thể dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà bạn đó là TIÊN THIÊN BÁT QUÁI VÀ HẬU THIÊN BÁT QUÁI
- Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai... Bát quái có nhiều loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm). Các loại gương này được dùng như liệt kê dưới đây. Có 2 loại Bát-quái là Tiên-thiên Bát-quái và Hậu-Thiên Bát-quái. Tiên-Thiên Bát-quái treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới. Hậu-Thiên Bát-quái thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới. Khi muốn sửa nhà nằm trong vị trí xấu thì treo Tiên-thiên Bát-quái trong vị trí bình thường. Hậu-Thiên Bát-quái phải xoay để thay vị trí hướng xấu bằng vị trí hướng tốt như sau đây:
Xem cửa chính nhà đã phạm hướng xấu nào dựa theo Mệnh-quái của Bát-trạch.
Ðịnh vị trí Bát-quái cần phải dùng để sửa:
Sinh-khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỹ.
Thiên-y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.
Phúc-đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.
Phục-vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.
- Vị trí bình thường của Hậu-thiên Bát-quái là Ly ở phía trên, Khảm ở phía dưới tượng trưng cho vị trí Phục-vị. Dựa theo Mệnh-quái, xoay vị trí Phục-vị đến vị trí cần phải sửa. Hay nói khác đi là xoay vị trí tên của Mệnh-quái đến thay thế cho vị trí cần phải sửa.
Thí dụ 1: Theo Mệnh-quái Càn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông (Cấn). Phải dung Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái là Càn thì Phục-vị ở hướng Tây-bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). Phải xoay Bát-quái cho Càn thế chổ của Ðoài tức là xoay Bát-quái 45 độ ngược theo chiều kim đồng hồ. Như vậy phải treo Khôn trên, Cấn dưới.
Thí dụ 2: Theo Mệnh-quái Khôn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông-nam (Tốn). Phải dùng Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái Khôn thì Phục-vị ở hướng Tây-nam (Khôn), Sinh-khí ở hướngÐông-bắc (Cấn). Phải xoay Bát-quái cho Khôn nằm vào vị trí Cấn tức là phải xoay 180 độ (nửa vòng). Như vậy phải treo Bát-quái trong vị trí Khảm trên, Ly dưới.
09-04-2012 18:07 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Minh Ngọc

Xin hỏi chuyên gia!
Tôi hợp với hướng Bắc, vậy căn nhà hiện tại tôi đang ở theo la bàn là Hướng Bắc 0,6 độ thị có được gọi là hướng chính Bắc hoặc là hướng Bắc hay không?
Xin cảm ơn
25-02-2013 16:53 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

NGUYEN THỊ LIÊN

Nhờ các chuyên gia giải đáp giúp tôi , chồng tôi sinh năm 1979 vợ chồng tôi đang có hướng xây nhà nhưng tôi không biết hướng nào thì hợp với tuổi chồng tôi .Vậy mong các chuyên gia giải đáp giúp tôi.
03-11-2013 14:34 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP