Nhà đất

Hướng nhà cho tuổi Nhâm tý 1972

Người gửi: Lê Thị Ngọc Lan |  Thời gian gửi: 11-04-2013 10:23:38 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 649

Chi tiết câu hỏi

Chồng tôi tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 còn tôi tuổi Giáp Dần SN 1974, tôi có đất hướng Tây, dự định sẽ cất nhà, như vậy khi cất nhà tôi sẽ đặt cửa chính như thế nào cho tốt cả hai vợ chồng. Và hướng bếp sẽ được đặt như thế nào? Xin tư vấn giúp. Cám ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Kỹ sư Thanh

Một ngôi nhà có 7 chỗ quan hệ tức là có ảnh hưởng tốt xấu: Cửa - ngõ, Cửa - cái, Cửa - phòng, Cửa - bếp, Chủ - phòng hay Sơn - chủ, Bếp và Hướng - bếp. Sở dĩ nói Chủ - phòng hay Sơn - chủ bởi ở Tịnh - trạch dùng Chủ - phòng làm chỗ chủ yếu, còn ở Động - trạch và Biến - Hoá - trạch dùng Sơn - chủ làm chỗ chủ yếu. 

Trong 7 chỗ quan hệ có 3 chỗ chính yếu ảnh hưởng trọng đại để quyết định ngôi nhà tốt hay xấu. Còn 4 chỗ kia thuộc hàng thứ yếu (phụ thuộc), ảnh hưởng bình thường, chỉ có thể thêm bớt tốt xấu mà thôi.

Ở Tịnh - trạch, có 3 chỗ chính yếu là Cửa - cái, Chủ – phòng và Bếp. Còn 4 chỗ thứ yếu là Cửa - phòng, Cửa - bếp, Hướng - bếp và Cửa - ngõ. 

Ở Động - trạch và Biến - hoá - trạch, 3 chỗ chính yếu là Cửa - cái, Sơn - chủ và bếp. Còn 4 chỗ thứ yếu cũng như ở Tịnh - trạch là: Cửa - phòng, Cửa - bếp, Hướng bếp và Cửa - ngõ.

Chủ nhà sinh năm 1972

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tí; Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu); Quẻ mệnh: Khảm – thuộc dương Thủy; Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Đông Nam, thuộc Đông tứ trạch.

* Xét phần chính yếu Cửa – cái, Sơn – chủ, và hướng bếp.

Chủ mạng khảm chọn hướng tốn (đông nam) để quan hệ việc xây nhà.

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Sinh khí là quẻ Thủy Phong Tỉnh trong kinh Chu Dịch. Chủ nhà đại phát tài, đại phú quý, con cháu đông đúc. Thượng cát.

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Ngũ tử đăng khoa thị Phong thuỷ.

Ý nghĩa: Năm coi thi đậu chính là gió nước. Phong là gió chỉ vào Tốn, Thủy là nước chỉ vào Khảm, ấy là nói ngôi nhà có cửa Tốn (Đông Nam) và chủ Khảm.

Đây là Sinh khí trạch đắc vị, rất thắng lợi về công danh. Và vì Sinh khí thuộc Mộc ứng số 5 nên nói 5 con đỗ đạt. Từ cửa Tốn (Đông Nam) biến 1 lần tới chủ Khảm được Sinh khí cho nên gọi là Sinh khí trạch. Sinh khí mộc lâm Khảm thủy đắc vị, cũng gọi là Tham - lang mộc tinh đắc vị ứng: 5 con thi đậu, nam nữ có tài trí hơn người, con hiếu cháu hiền, con cháu đầy nhà, giàu sang cực phẩm, vợ chồng thương kính nhau, khoa cử liên miên, đời đời vinh hoa tiếp nối, nhân đinh đại vượng (càng thêm đông), phụ nữ hiền lương, trong nhà không có người nào là dân thường. Thật là 1 kiểu nhà đệ nhất tốt.
Chọn bếp chính đông

Bếp đặt tại Chấn (chính Đông) dương Mộc là Đông trù, đối với cửa Tốn (Đông Nam) tỷ hòa và là bếp Diên niên, đối với chủ Khảm tương sinh và hỗ biến được Thiên y, hiệp với Sinh khí trạch thành nhà 3 tốt, đại Cát, đại lợi. Cũng gọi bếp Chấn (chính Đông) nay là Đông trù tứ mạng đệ nhất tốt.
Tương tự những thành phần thứ yếu chúng ta cùng theo dõi sơ đồ bát trạch để phân định tốt xấu nhằm chọn lựa cho các phần còn lại tùy thuộc vào tính chất.

Cụ thể:

Phòng thờ cúng nên chọn về Diên Niên (tức Phúc Đức).

Phòng ngủ chọn về Đông tứ trạch là được (tùy theo nhu cầu gia chủ mà ta chọn cho hướng giường phù hợp nhằm hỗ trợ thêm).
Còn nhiều yếu tố phụ cấu thành như vật liệu, màu sắc, tính chất, hình dáng … cùng được phân tích trong phong thủy của ngôi nhà.

Về cơ bản, bạn cũng đã nắm khá vững về Đông tứ Mệnh của bạn.


Anh cần tư vấn thêm thiết kế, thi công, phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Công ty Cổ Phần -Đầu Tư -Xây Dựng Tiêu Chuẩn Công Trình 356 ,375/1 Đường Thoại Ngọc Hầu . P.Hiệp Tân. Q.Tân Phú

Hotline: 0915 813 575 gặp Kỹ Sư Thanh email: nguyenquocthanh173@gmail.com

0942 365 833 gặp Kỹ Sư Dương

 

Đặc biệt công ty chúng tôi sẽ tặng thiết kế khi thi công, miễn phí xin Giấy Phép Xây Dựng

Rất mong hợp tác cùng chị!

11-04-2013 15:51 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hường thắng

Tôi sinh năm 1972 muốn mở cửa hàng để kinh doanh nhưng không biết hướng nào tốt cho tuổi của tôi? xin tư vấn giúp, cảm ơn!

07-06-2013 11:19 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Đặng Đình Toan

tôi sinh năm 1972 vợ tôi sinh năm 1974, dự kiến xây nhà vào năm 2014 có được không? đặt huong nhà và hướng bếp về hương nào? xin tư vấn giúp.Cảm ơn.
03-09-2013 08:52 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyen Tuong

Tôi sinh 1972 , vợ sinh 1974 nhà hướng Nam có hạp không a ?

12-10-2013 16:25 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP