Nhà đất

Màu sơn, vị trí bàn thờ và bếp

Người gửi: vinhpham |  Thời gian gửi: 08-11-2011 11:25:55 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 2584

Chi tiết câu hỏi

Tôi tuổi kỷ tỵ (1989), tôi có 1 số vấn đề về tâm lý (trầm cảm) thì chọn màu sắc sơn nhà theo mầu nảo? Hướng bếp, ban thờ đặt ở hướng nào? Nhà chỉ có 1 tầng.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Tiểu Lộ

Chào bạn!

Hy vọng khi sắp xếp được ngôi nhà đúng phong thủy, bạn sẽ có tâm trạng và tinh thần tốt hơn trong cuộc sống và công việc.

Bạn sinh năm 1989 tức năm Kỷ Tị, Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh, Ngũ hành thuộc Mộc (Đại Lâm Mộc-Gỗ rừng già)

Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

Trước hết cần nhắc nhở bạn rằng, phong thủy coi trọng "khí", khí có thông thì tâm mới an. Vì thế việc trước nhất bạn cần làm là giữ cho môi trường sống quanh bạn luôn thoáng đãng, trong lành và sạch sẽ.

Bạn ở trong những ngôi nhà thuộc các hướng Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Bắc là tốt. Nếu hiện tại nhà bạn không được những hướng này cũng không cần quá lo lắng, bạn có thể nhờ thầy phong thủy đến hướng dẫn cách hóa giải.

Ban thờ gia tiên cần đặt nơi trang nghiêm, cao ráo, và phải luôn "tĩnh". Ban thờ nên đặt theo các hướng có du niên tốt là sinh khí, thiên y, và phục vị. Nếu tọa tại cung tốt, nhìn hướng tốt thì càng đẹp.

Bếp bạn có thể chọn một trong các hướng tốt trên, tốt nhất là Phục vị và diên niên. Bạn cần chú ý là bếp phải tọa hung hướng cát (tọa cung xấu, nhìn cung tốt) và hướng bếp được tính là hướng lưng người nấu.

Về màu sắc ngôi nhà: Bạn mệnh mộc hợp với các loài thảo mộc, cây hoa, đồ đạc bằng gỗ, giấy, cột trụ, tranh phong cảnh, các vật dụng hình chữ nhật...hợp với các màu nâu, xanh lục (thuộc Mộc-màu bản mệnh) hoặc màu xanh dương, đen (tương sinh: thủy sinh mộc). Như vậy tường nhà bạn có thể sơn màu lục nhạt hoặc màu xanh dương, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Các đồ nội thất khác bạn có thể chọn màu nâu, đen, xanh, chủ đạo, và chọn thêm các màu yêu thích khác để điểm xuyết cho căn nhà đỡ đơn điệu. Nếu có điều kiện bạn nên trồng thêm các loại cây hoa trong vườn, trang trí trong nhà nữa nhé.

08-11-2011 16:42 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

vinhpham

Chân thành cám ơn Tiểu Lộ, tôi muốn hỏi thêm 1 chút, nơi tôi nghỉ ngơi và học tập, tôi có thể lấy màu chủ đạo là màu tím kg ??? Trần nhà tôi sơn màu xanh đen dc kg, gam màu của tôi là: xanh lá, xanh biển và tím

09-11-2011 04:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Tiểu Lộ

Chào Vinhpham!

Theo quan điểm truyền thống của người Việt có câu mang ý nghĩa: trời nhẹ còn đất nặng. Phong thủy học cũng áp dụng nguyên lý đó vào trong nhà cửa. Trần nhà là biểu tượng của Trời, còn mặt đất là biểu tượng của Đất, các bức tường là sự tượng trưng cho con người. Như vậy có thể nói màu sắc phù hợp với trần nhà là những gam màu nhạt, nhẹ nhàng còn màu của mặt đất phải tối và sẫm.
 
Màu tường nên có sự hoà trộn giữa trần và nền để tạo sự dung hoà. Nó là biểu tượng cho sự hài hoà của con người với Trời và Đất. Như thế có nghĩa là màu tường sẽ nhạt hơn màu nền nhà nhưng thẫm hơn màu của trần. Đó là nguyên tắc phối màu cần chú ý.

Đối với nguyên tắc của phong thuỷ, những màu sắc quá tươi sáng sẽ không phù hợp cho môi trường sống. Chẳng hạn như trong lối trang trí hiện đại ngày nay, màu hồng phấn được coi là màu thời thượng. Nó được rất nhiều cặp vợ chồng mới cưới chọn làm màu chủ đạo cho căn phòng của mình. Song trên thực tế nếu sử dụng tông chủ đạo là hồng phấn nó sẽ làm tình cảm của con người bị kích động. Do vậy, khi sử dụng chúng ta cần chú ý.
 
Ngoài ra, một số màu khác cũng được xếp vào loại quá sáng như: đỏ sậm, vàng cam, tím, vàng chanh... nó khiến cho thần kinh thị giác của chúng ta bị kích thích tạo nên cảm giác chóng mỏi mắt. Như thế, khi dùng những màu này ta có thể phối hợp cùng những gam màu trầm hơn để tạo cân bằng.

Như vậy theo tôi bạn không nên sơn trần nhà màu xanh đen, nó sẽ tạo cảm giác hết sức nặng nề, nên chọn các sắc độ nhạt hơn của xanh thì hợp lý hơn. Màu tím cũng có thể sử dụng trang trí nội thất, nhưng chỉ nên dùng với cấp độ nhẹ, bạn có thể kết hợp với màu gỗ (nâu, vàng nhạt), hoặc kết hợp với màu lục, hai màu này khá hợp tone, nhưng đừng để màu tím chiếm nhiều quá nhé. Như vậy bạn hãy để nền nhà màu xanh đen hoặc màu gỗ sậm, một số mảng tường màu tím nhẹ để trang trí, kết hợp với các màu gỗ và điểm xuyết một số màu khác cho vật dụng (phải hợp tone với màu chủ đạo), còn trần nhà để màu xanh lục nhẹ hoặc màu kem nhé.

09-11-2011 15:58 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

vinhpham

Gia đình tôi đang có dự tính mua nhà, tôi đang hy vọng, tôi muốn có không gian riêng và tôi muốn đi học lại, nếu được thì sau khi mua nhà Tiểu Lộ có thể giới thiệu cho tôi 1 ông thầy rành về phong thủy không, bạn có thể gửi thông tin qua mail của tôi, rất cám ơn

11-11-2011 23:34 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP