Nhà đất

Mua nhà mới nhưng chưa dọn về ở, cần làm những lễ gì?

Người gửi: Huong Nguyen Bich |  Thời gian gửi: 25-12-2011 13:54:07 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 373

Chi tiết câu hỏi

Chồng tôi sinh 1974; Tôi sinh năm 1973; Vợ chồng tôi mới mua 1 căn nhà; nhưng chưa có nhu cầu về ở ( vì hơi xa). Vậy tôi cần làm những lễ gì (Vì đây là lần đầu mua nhà); Nếu làm lễ trong tháng 12 AL này thì ngày nào là hợp tuổi nhất; Rất mong mọi người chỉ giáo!!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Tiêu dao

Thực ra nếu chưa về ở thì bạn có thể để nhà đó cũng không sao, vì bạn có làm lễ rồi mà bỏ không đó thì càng không hay. Thông thường người ta chỉ làm lễ nhập trạch lấy ngày sau đó một thời gian nhất định sẽ chuyển về ở. Vì thế, nếu bạn muốn lấy ngày thì rất đơn giản, nhưng quan trong là có về ở được ngay hay không. Theo tôi bạn có thể để thêm một thời gian nữa (trước thời gian đến ở không quá xa), chọn ngày tốt, làm thủ tục nhập trạch như bình thường: sắm mâm lễ, hương hoa, làm bát hướng mới, mời một thầy cúng giúp, sau khi khấn lễ nhập trạch thì chuyển các đồ dùng vật dụng đến (chưa ở ngay thì chuyển một số vận dụng thiết yếu) gia chủ phải ngủ lại nhà mới một hai ngày. Và khi đã nhập trạch có bát hương thờ thì nên qua lại lau dọn, thắp nhang để ngôi nhà có thêm dương khí. Còn nếu chưa biết khi nào mới chuyển về thì nên để nhà đó, trong thời gian nhà vẫn để không, chưa lập bát nhang thờ nên qua lại dọn dẹp.

26-12-2011 16:23 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP