Nhà đất

Nam sinh năm 1978 hướng đặt bàn thờ gia tiên và hướng bàn làm việc?

Người gửi: Nguyễn Danh Hoàng |  Thời gian gửi: 13-05-2012 07:46:07 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 2  |  Lần xem: 868

Chi tiết câu hỏi

Tuần sau là giỗ đầu cụ thân sinh ra tôi, sau giỗ đầu tôi sẽ xin rước cụ sang nhà mình để thờ (bàn thờ chính của cụ vẫn đặt ở nhà anh trai cả). Do nhà khá hẹp nên vợ chồng tôi đang rất băn khoăn về chỗ đặt bàn thờ. Xin hãy cho biết tôi có thể đặt bàn thờ theo hướng nào?

Việc thứ 2 là tôi vừa chuyển công tác, tiếp nhận vị trí làm việc của một người vừa mới mất do ung thư. Xin hãy cho tôi lời khuyên về cách sắp xếp bàn làm việc để bớt lo lắng, yên tâm công việc.

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (2)

Nam: Năm sinh dương lịch: 1978
Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời )
  
Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Anh không cho biết hướng nhà, nhưng nên đặt bàn thờ theo một trong các hướng tốt trên (hướng bàn thừo là hướng phía lưng người khấn). Nếu đặt tọa nam hướng Bắc hoặc tọa Bắc hướng Nam thì rất đẹp. Với nhà hẹp bạn có thể đặtbàn thờ tại phòng khách, hoặc trên tầng cao nhất nếu là nhà tầng, không nên đặt tại phòng ngủ hoặc phòng bếp.

Về việc tiếp nhận vị trí công việc của một người đã mất là điều rất bình thường, cũng lã lẽ tự nhiên, anh không nên lo lắng mà ảnh hưởng đến công việc. Nếu tiếp nhận phòng làm việc thì anh có thể tiến hành thủ tục tẩy uế, dọn dẹp lại văn phòng và có thể làm một cái lễ nhỏ tùy tâm báo với người đã mất về việc xin kế tục lại công việc.

Phương vị đặt bàn làm việc là phương Thần Tài người sinh tiêu Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc; Về cách sắp xếp bàn làm việc tôi xin tư vấn như sau:
- Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức), hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân).

Những vị trí này giúp hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

- Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc).

- Đèn bàn bố trí tại hướng nam (cung danh vọng). Bạn sẽ được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

- Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Nhờ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

- Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

- Luôn sắp xếp bàn làm việc gọn gàng để khí dễ dàng luân chuyển. Tránh để sổ sách, giấy tờ bám bụi bẩn.
Chúc bạn sớm có những sự bài trí mang lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình!
17-05-2012 11:21 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Trọng Hùng Fengshui

Chào bạn!

Hướng bàn thờ bạn nên cho nhìn ra ngoài cửa chính là hay nhất và đặt ở vị trí trên cao là tốt nhất. Còn vấn đề hướng bàn làm việc còn phải tùy thuộc về tuổi của bạn nữa. Ở đây bạn không nêu ra tuổi sanh năm của bạn nên chúng tối khó hướng dẫn cho bạn.

Thân!

Trọng Hùng Fengshui
ĐT: 0937.85.1992
Email: tronghungfengshui@yahoo.com
Website: http://phongthuytrungquoc.com

18-05-2012 09:48 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP