Nhà đất

Tuổi Tân dậu (1981) xây nhà hướng Tây Nam năm 2012 được không?

Người gửi: vinh |  Thời gian gửi: 13-09-2011 16:51:18 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 7  |  Lần xem: 13788

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh năm Tân Dậu (1981), đất hướng Tây Nam (Hướng Nam lệch Tây 25độ) không hợp với tuổi của tôi. Các Bác tư vấn giúp có cách nào để giải hóa được không vì tôi không có điều kiện để đổi đất theo hướng hợp với tuổi. Tôi dự định xây nhà năm 2012 có được không? Xin chân thành cảm ơn các Bác nhiều! Chúc các Bác khỏe mạnh và thành công!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (7)

troixanh

Nam: Năm sinh dương lịch: 1981
Năm sinh âm lịch: Tân Dậu
Quẻ mệnh Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu )
 
Hướng nhà hướng Tây Nam (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch
 
Hướng tốt: Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Tây (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
 
Theo tôi, anh có thể hoá giải nhà bằng cách quay hướng bàn thờ, bếp về các hướng tốt như: Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Về năm xây nhà:
 
Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai: Gia chủ tuổi Tân Dậu, cần tránh các năm tam tai: Hợi; Tý; Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2012 tức năm Nhâm Thìn, như vậy sẽ không phạm vào tam tai.

Kim lâu: Năm 2012, gia chủ 32 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào kim lâu.

Hoàng ốc: Năm 2012, gia chủ 32 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào hoàng ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2012, tức năm Nhâm Thìn, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2014 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1943; 1945; 1946; 1952; 1954; 1955; 1961; 1964; 1970; 1973; 1979; 1982; 1988; 1991; 1993; 1997; 2000; (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

    * Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
    * Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
    * Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
    * Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
    * Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
    * Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.
 
Theo tôi, năm 2012 là năm không hợp tuổi, anh không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa.
14-09-2011 11:39 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Duy Thọ

Tôi sinh ngày 20 tháng 8 năm 1981 âm lịch, tôi muốn xây nhà năm 2012 thì xây vào giờ nào, tháng nào trong năm.

24-11-2011 11:57 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

trần hoài ngọc

Chào  bạn

Mình cũng cùng tuổi với bạn,mình hiện là kỹ sư xây dựng

Vấn đề bạn muốn xây nhà mình có thể phân tích cho bạn 2 trường phái tâm linh và tử vi theo khoa học.đối với mỏi con người chúng ta khi đến một độ tuổi nhất định khoảng >30tuoi thì lúc đó tâm lý của con người đã thay đổi,họ suy nghi chín chắn hơn và họ luôn hướng về một thế giới tâm linh.Nhưng thực chất ra những cái đó là do tâm lý con người tạo ra ,tất cả là do tâm lý của chúng ta tự tao ra mà thôi.Nếu chúng ta xây một ngôi nhà mà được sự tư vấn của một kiến trúc sư giỏi,hay kỹ sư nhiều kinh nghiệm bạn sẽ có một ngôi nhà như ý( từ không gian kiến trúc đến cách bố trí,bố cục của ngôi nhà và theo ý thích của mình tôi đãm bảo với bạn rằng bạn có đi đâu hay chăn nữa bạn vẫn muốn về ngôi nhà của mình để vui chơi ngắm nó giống như con với vợ mình vừa đẹp lại dễ thượng đãm đam làm sao mà xa được.

Bạn hảy tự quyết định về hướng nhà và xây như thế nào rồi nhờ kiến trúc tư vấn cho bạn lúc đó bạn sẽ thấy thoải mái nhẹ nhàng.

Còn về tử vi:

Bạn cũng như tôi bạn xây nhà vảo tháng 5 là đẹp nhất(nhưng lưu ý phải kết hợp với qui mô công trình nữa lớn nhỏ như thế nào nhé)

Hướng nhà: ĐÔNG NAM(Nhưng phải tùy vào qui hoạch nữa)

*Tóm lại: Tất cả là do bạn

01-12-2011 15:24 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyen do hung

Tôi sinh năm Tân Dậu (1981), đất hướng Tây ,không hợp với tuổi của tôi. Các Bác tư vấn giúp có cách nào để giải hóa được không.(miếng đất này do tôi động thổ khi tôi 19 tuổi, các bác tư vấn xem co phạm vào điều cấm kị gì ko) cách hóa giải được ko

Chân thành cảm ơn.

29-01-2012 13:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

NguyễnLuật

     Tôi cũng cùng tuổi với bạn, cũng xây nhà từ năm 2009 lúc đó xem phong thủy thì bị phạm tam tai và hoàng ốc, tôi vẵn xây. Còn hướng nhà Tây Nam của tôi thì xem theo phong thủy Lac Viet thì tôi thuộc tây tứ mệnh, tức hợp hướng T-N, còn xem theo phong thủy cổ thư hán thi hướng đó xấu (tuyệt mênh), tôi tin theo sách nào đây, tin vào chính mình bạn a. Nếu cứ tin vào tâm linh thì chằng làm được việc gì cả. Quyết định o bạn, đời người ngắn lắm như 1 giấc mơ đấy. Xây nhà càng sớm càng có nhà ở sung sướng, tội gì phải nhọc tâm suy nghi nhiều. Hơn nữa hướng nhà chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ (theo phong thuỷ), hướng xấu thì tọa phải tốt, đồ vật trong nhà bạn bày sao cho hơp lí là được mà.

30-01-2012 21:40 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyễn hữu tới

Tôi sinh năm Tân Dậu (1981), đất hướng Tây Nam  không hợp với tuổi của tôi. Tôi không thể không xây nhà vì không có chỗ ở cho gia đình .Các Bác tư vấn giúp có cách nào để giải hóa được không vì tôi không có điều kiện để đổi đất theo hướng hợp với tuổi. Tôi dự định xây nhà vào tháng 6 âm  năm 2012 . Xin mọi người tư vấn gấp . và cách hóa giải . Xim cảm ơn !

17-06-2012 20:02 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hoang chi hiep

Xin chào anh chị,tôi sinh ngày 14/04/1981. tôi mới mua cái két sắt nhưng tôi chưa biết để hướng nào cho đúng và hợp lý,mong anh chị hướng dẫn cho tôi mình lên để hướng nào cho đúng. nhà tôi diện tích sử dụng khoảng 18m2, hiện tại tôi đang để hướng đông tây. tôi xin chân thành cảm ơn anh chi rất nhiều

25-08-2012 12:44 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP