Nhà đất

Xin hỏi hướng xây nhà tốt cho tuổi kỷ dậu 1969

Người gửi: do trong hien |  Thời gian gửi: 12-12-2011 14:02:57 Trong: Chọn hướng theo phong thủy  |  Trả lời: 11  |  Lần xem: 11087

Chi tiết câu hỏi

Tôi SN 1969 và vợ tôi SN 1971, tôi muốn sang năm 2012 xây nhà nhưng tôi không biết tuổi của tôi sẽ hợp hướng nào nhất và nhà tôi đang ở hiện tại thì hướng Bắc lệch Tây và lô đất của tôi định xây lại là hướng Tây lệch Bắc, như vậy cả 02 hướng nhà và đất của tôi có thể gọi là Tây Bắc được không?  Và nếu như tôi muốn tìm thầy địa để đo đạc cho đúng hướng chính xác của nhà đang ở và của lô đất của tôi thì tôi có thể tìm đến thầy địa nào giỏi và kinh nghiệm tại Tp Đà Nẵng.

Quý vị có ai biết chỉ giúp cho tôi và số ĐT liên hệ. Chân thành cám ơn bạn đọc !

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (11)

troixanh

Nam: Năm sinh dương lịch: 1969
Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu
Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà )
 
Hướng nhà hướng Tây Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch
 
Tây Bắc Bắc Đông Bắc
Tây Họa hại Sinh khí Tuyệt mệnh Đông
Lục sát Tốn Diên niên
Ngũ quỉ Thiên y Phục vị
Tây Nam Nam Đông Nam

Mô hình vòng bát quái

vòng bát quái

Vòng bát quái chi tiết

Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
 
Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Theo tôi, anh không nên chọn hướng nhà Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí). Anh nên chọn hướng nhà là B ắc là tốt nhất.

Ngoài ra anh có thể chọn các hướng bếp, bàn thờ tốt như: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Nếu anh muốn xem chính xác hướng nhà thì có thể mua 1 la bàn để đo chính xác hơn.
13-12-2011 11:35 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chuyên gia phong thủy Trọng Hùng

Chào bạn!
Hướng này xem như là hướng Tây bắc rồi bạn nhé! Muốn xác định kỹ hơn bạn cần đo chính xác mới biết được. Sang năm 2012 tuổi bạn phạm về kim lâu. Bạn không thể đứng ra xây dựng được. Bạn phải nhờ người đứng ra cúng thay thế. Nhưng thiết kế phong thủy trạch mệnh thì phài theo tuổi của bạn. Xây nhà ở rất quan trọng, bạn nên tham khảo cho kỹ. Nếu cần thiết xem phong thủy cho nhà bạn thì cứ việc liên hệ với tôi: 0937.85.1992 gặp TRỌNG HÙNG fengshui – http://phongthuytrungquoc.com

13-12-2011 13:50 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

do trong hien

-Nếu như bắt buột phải xây nhà trên khu đất tôi đang ở là hướng  Bắc ghé tây hoặc trên lô đất trống của tôi là hướng Tây ghé bắc  thì thep phong thủy là không hợp, nhưng có cách nào để chỉnh hướng bếp thep cung phong thủy.

-Tôi cũng có la bàn nhưng tôi không biết đo tính ví dụ như là nhà tôi hướng xoay mặt ra biển ( Bắc) nhưng lệch bao nhiêu độ trở lên thì mới gọi là tây bắc, hay tây nam v.v...và buổi chiều ánh nắng chiếu xéo góc từ bên trái phía trước nhà vào sân.

-Và hướng đông thì lệch bao nhiêu độ thì gọi là đông nam, đông bắc v.v...

-Cách đây rất lâu khoản 10 năm, tôi cũng có đi hoi 01 ông Thầy chuyên coi nhà cửa và cưới hỏi thì ông ấy lại coi cả tuổi chồng lẫn vợ và xem tôi là hợp hướng Tây Bắc là sinh khí tốt, và ngược lại với phong thủy trên nên tôi cũng không biết tin ai bây giờ.

Có bạn nào biết xin giai thích giúp tôi các câu hỏi trên.

Xin cảm ơn !

13-12-2011 14:34 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ADMINISTRATOR

Trả lời do trong hien

Bác mải lan man mà quên mất chi tiết quan trọng nhất là cung cấp năm sinh. Không có năm sinh thì làm sao có căn cứ để trả lời bác được?

Xin hướng dẫn bác về cách dùng la bàn như sau:

Trước hết cần hiều về các cung hướng: vòng bát quái là một vòng tròn, từ tâm vòng tròn chia làm 8 cung hướng, như vậy mỗi cung hướng tương ứng với 45o gồm: Đông, Đông Bắc, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Bắc, Tây Bắc, Tây. Như vậy nếu một cung 45o mà lệch quá khoảng này thì sang một cung khác, dù chỉ 0,5o. Nhà bác nếu trên la bàn chiếm trọn cung hướng Tây (45o) mà vẫn lệch thêm sang hướng bắc thì là nhà hướng Tây bắc, hoặc từ kim chỉ chính Tây nếu lệch quá 22,5o sang bắc thì thuộc Tây bắc, nếu không quá thì vẫn thuộc hướng Tây.

Cách đo như sau: Từ bức tường phía cửa chính ngôi nhà nếu có sân bằng phẳng phía trước bác hãy kẻ hoặc đặt dây căn vuông góc với bức tường, đứng thẳng trên vạch kẻ đó cầm la bàn, hoặc đặt la bàn xuống đất, đến khi la bàn chỉ đúng hướng bắc nam, trên vạch đó nhìn kim la bàn để xác định kim la bàn lệch với đường kẻ/dây thế nào (vì la bàn luôn luôn chỉ hướng Nam-bắc).
15-12-2011 17:10 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

huong

kính gới ban ,

vợ chồng tôi cùng tuổi kỷ dậu sinh năm 1969, có mua nhà hướng cửa chính nhà hướng đông bắc, hướng bếp lò hướng đông nam, vậy có tốt không . vậy ban co thể tư vấn cho tôi.xin cam ơn gơi về email: huongcmg@yahoo.com

01-01-2012 21:30 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Châu Linh

Cha tôi sinh năm 1941, nhà tôi ở hướng chính Tây; tôi sinh năm 1969 vậy năm 2012 có làm được nhà không? Xin tư vấn giúp. Cám ơn nhiều

28-02-2012 16:26 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Dao Khiet

Tôi SN 1969 và vợ tôi SN 1973, tôi muốn sang năm 2013 xây nhà nhưng tôi không biết tuổi của tôi sẽ hợp hướng nào nhất và nhà tôi đang ở hiện tại thì hướng Nam lệch Dong và lô đất của tôi định xây lại là hướng Bắc, như vậy hướng nhà dự định xây có được không?  Và nếu như tôi muốn tìm thầy địa để đo đạc cho đúng hướng chính xác của nhà đang ở và của lô đất của tôi thì tôi có thể tìm đến thầy địa nào giỏi và kinh nghiệm tại Tp Hải Phòng.

Quý vị có ai biết chỉ giúp cho tôi theo địa chỉ khiet68@gmail.com. Xin chân thành cám ơn !
04-05-2012 10:13 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

watashi

Chồng tuổi Tân Hợi 1971- vợ Kỷ Dậu 1969 thì nên chọn hướng nào để xây nhà ?

11-06-2012 14:01 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thongtm69@gmail.com

Tôi SN 1969 và vợ tôi SN 1971, tôi muốn  năm nay 2012 xây nhà nhưng tôi không biết tuổi của tôi có hơp không và hợp hướng nào nhất

27-06-2012 15:09 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

lê xuân Hiếu

Chào nhà tư vấn 

Cho tôi xin hỏi - hiện tôi và vợ tôi (vợ SN tháng 2/1984 )đang mẫu thuẫn đòi chia tay và tôi đã ký vào đơn rồi  không biết duyên số tôi và vợ tôi có còn hay không ??? thắc mắc này không biết hỏi ai vậy nhờ tư vấn giúp 

xin cảm ơn

01-08-2012 12:59 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Le xuan diep

Tôi sinh năm 1969 nên làm nhà hướng nào thì tốt.
29-01-2013 09:45 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP