Nhà đất

Cách chống nóng cho nhà hướng Tây

Người gửi: Vu Toan |  Thời gian gửi: 13-08-2010 14:20:23 Trong: Giải pháp xây dựng  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 4262

Chi tiết câu hỏi

Nhà mình ở hướng Tây. Buổi sáng thì mát nhưng buổi chiều nóng kinh khủng lém. Buồi tối vẫn còn hơi nóng hắt vào nữa. Bạn nào biết cách chống nóng thì mách cho mình nhé

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Để khắc phục, tốt nhất là tạo khoảng xanh trước nhà để hấp thụ nhiệt và giảm ánh nắng phản xạ từ sân trước hắt vào nhà. Đây cũng là xu hướng chung của thế giới hiện nay. Nếu phía trước nhà còn đất trống nên trồng cây xanh tán rộng kết hợp với thảm cỏ, hoặc bạn chỉ cần một giàn cây leo hay bồn hoa gắn trực tiếp vào tường là được.

Ngoài ra, cũng có một vài cách khác nhưng hầu hết đều có hạn chế kèm theo. Ví dụ, bạn có thể dùng mành dạng lá chớp để chắn ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà nhưng như thế lại che mất tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài. Hay có thể dùng kính cách nhiệt sẽ làm giảm một phần nhiệt lượng của ánh nắng chiếu vào nhưng chỉ thích hợp với những nhà có sử dụng máy điều hòa vì cách này sẽ hạn chế sự thông thoáng. Đơn giản hơn, bạn có thể sơn lại mặt tiền nhà màu trắng và dùng gạch nung, gạch ốp mặt tường vì đây là loại vật liệu chống nóng vào mùa hè và chống lạnh vào mùa đông rất tốt.

Dù làm theo cách nào, bạn cũng đừng quên nguyên tắc chung đối với nhà hướng Tây là phải bố trí thông thoáng khí gió tự nhiên, thậm chí chú trọng hơn các nhà hướng khác. Cần tránh quan niệm sai lầm là bịt kín mặt tiền nhà sẽ ngăn được nắng nóng, trong khi thật ra tường càng kín lại càng hấp thu ánh nắng chậm tỏa nhiệt.

Chúc bạn thành công.

13-08-2010 15:15 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Bạn có thể che bớt nắng và giảm nóng bằng mái.

Ngoài ra còn dùng hành lang và các lam che bớt nắng. Những chi tiết này được làm khéo léo tạo nên những đường nét, bố cục duyên riêng cho ngôi nhà.

Bạn cũng có thể giải nhiệt bằng một hồ nước chạy trước nhà và hay sử dụng cây cảnh để chắn nắng. Từ bên trong nhà nhìn ra sẽ thấy xanh mướt màu xanh nhờ hàng cây.Laughing

13-08-2010 15:30 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

LaughingĐể hạn chế ánh nắng xối thẳng vào nhà qua đường cửa sổ nên sử dụng những loại rèm, mành che có độ dày cao chống nắng tốt. Với tường nhà thì có thể thuê thợ chuyên nghiệp dùng giấy nhôm cách nhiệt và lớp bông thủy tinh dán lên tường sau đó dựng một bức tường thạch cao bên ngoài và lăn sơn cùng màu với màu sơn căn phòng.

Ngoài ra bạn có thể trông dây leo rủ từ trên mái xuống hướng lưng của phòng, hoặc dùng sơn cách nhiệt, lắp đặt thêm hệ thống điều hòa nếu gia đình có điều kiện.

13-08-2010 15:31 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

QuocDung

Cách của cobengoan rất tốt, những ngôi nhà như vậy có thể áp dụng làm theo.

Hoặc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi đẻ có được giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất với từng ngôi nhà.

Công ty giải pháp chống nóng DunGa

Mst: 0105100058

ĐT : 043 996 9332

Hotline : 090 323 1680

Không giảm được 10oC không tính phí !

06-05-2011 15:09 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP