Nhà đất

Phương pháp cách âm phòng hát karaoke như thế nào?

Người gửi: Sy nguyen |  Thời gian gửi: 14-08-2010 09:56:54 Trong: Giải pháp xây dựng  |  Trả lời: 7  |  Lần xem: 4737

Chi tiết câu hỏi

Chả là cả gia đình em đều mê ca hát lắm, đi ra ngoài hát cũng ngại nên ý định đầu tư 1 phòng karaoke mini tại gia Sealed. Vì vậy em muốn hỏi các pác 1 chút về phương pháp tách âm cơ bản cua phòng hát. Bây giờ người ta hay sử dụng xây dựng như nào, Em thấy người ta hay dùng máy bắn thạch cao vào tường, một số người khác thì lại hòa bột bả với ximang trộn nhuyễn cho đều với 1 tỉ lệ thích hợp , rồi lấy cái vỉ màng và vẩy lên tường để tạo các vết sần sùi để tách âm.Em muốn bít bây giờ người ta hay sử dụng phương pháp xây dựng phòng tách âm như thế nào ạ!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (7)

Với chút ít kiến thức về lãnh vực âm học kiến trúc em xin nêu một số kết cấu hút âm trầm thường dùng,dễ làm có hệ số hút âm trầm khá cao(ở đây em tính ở tầng số 125Hz).
*Gỗ dán(ván ép)3lớp đục lổ ,đường kính lổ d=5mm.khoảng cách lổ D=40mm lớp kg khí l=10cm phía sau bịt vải nhét bông khoảng 8kg/m2dày 5mm ép chặt vào gổ dán.CÓ HỆ SỐ HÚT ÂM :0.673
*Gổ dán 3lớp trên sườn gỗ cách nhau 50.5cm cách tường 5cm nhét đầy bông khoảng 8kg/m2.có hệ số hút âm 0.367
*Tấm xơ ép đóng trên sườn gổ sườn ngang cách nhau 45cm sườn đứng cách nhau 50cm,lớp không khí 5cm.Có hệ số hút am 0.307.
Hơn nữa bác nên nêu rõ phòng bác có diện tích bao nhiêu? diện tích mỗi canh,chiều cao từ trần tới sàn.cửa sổ bố trí ra sao,vật liệu cửa sổ,vật liệu trần,sàn.và khoảng cách từ loa đến tường trước? các con số này fải cụ thể bác à.!Mà điều này cũng khá quan trọng là độ nhạy và cộng suất của ampli và bác thường nghe ở khoảng nào(volume)? Như thế sẽ được tư vấn chi tiết hơn bác ạ>

14-08-2010 10:00 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyên tắc cách âm dựa vào cách mà âm thanh truyền đi.
Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được.
Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào.
CÒn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, (hồi xưa còn dùng sợi thủy tinh nhưng ngày nay không dùng vì không tốt cho sức khỏe). Cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi.
Cách đơn giản nhất: Bạn chịu hẹp phòng lại mỗi chiều 20cm , ốp thêm 1 khung vách = thạch cao vào mỗi vách tường hiện có. Lớp vách thạch cao này cấu tạo = 1 hệ khung nhôm & bắt tấm thạch cao vào khung nhôm đó. Trước khi bắt tấm thạch cao vào khung thì mua mấy miếng mốp làm thùng đựng đá ( dày khoảng 3-5cm, bán ở khu ngã tư Bảy Hiền ) nhét vào giữa. Xong rồi sơn nước lại tấm thạch cao đó , đảm bảo chất lượng.

14-08-2010 10:02 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Trần DŨNG

Công Ty Vũ Gia An hoạt động trên lĩnh vực thi công công trình, tư vấn thiết kế công trình
Chúng tôi chuyên
* Thi công cách âm
* Thi công tiêu âm
*** Hoàn thiện công trình:
Sơn + bả matit nhanh, bền, đẹp
Vách cách âm tốt, tiêu âm đến 95%, chịu nhiệt tốt …đem đến cho bạn không gian làm việc yên tĩnh, hiệu quả làm việc cao.

Hãy gọi cho chúng tôi để có sự tư vấn miễn phí. Rất hân hạnh được phục vụ!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Trần Trọng Dũng
NV. TƯ VẤN VÀ KINH DOANH
ĐT: 0989 902 955  Email : trandungqb@gmail.com

CÔNG TY TNHH VŨ GIA AN
Địa chỉ : 37/49B - Đường C1 - Phường 13 - Quận Tân Bình - Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0873.011.272 - 083 842 9191 -  Fax : 0873.061.272
Websites : - www.vugiaan.com  -    www.tranvachthachcao.divivu.com
11-05-2011 10:52 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

harovn

Chào bạn!

Bạn có thể vào website của chúng tôi để tham khảo phương pháp cách âm hiệu quả nhất:

http://antuongtre.com/kien-truc-noi-that/387-lam-the-nao-de-cach-am-vu-truong-cach-am-phong-hat-karaoke-tot-nhat.html

Chúc bạn thành công!!
09-04-2012 16:56 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

tannhutpham.np@gmail.com

Bạn phải dùng bông rockwool thì tốt hơn, vừa cách âm vừa cách nhiệt và chống cháy nữa. Vui lòng liên hệ 0933335859 Mr Nhựt

31-07-2012 14:10 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Gia Nguyen

Tôi có một số kinh nghiệm bạn nên áp dụng cho việc cách âm của mình như sau :

1.Để cách âm hiệu và chất lượng bạn nên nghiên cứu kỹ vật tư, chủng loại vật tư, sắp xếp các lớp đúng theo trình tự để tận dụng hết công năng của từng lớp

2. Nếu tự mình mua vật tư làm mà vẫn chưa yên tâm thì bạn nên chọn một cty chuyên về lĩnh vực cách âm để thi công vì họ hiểu rõ hơn về âm thanh cũng như tần số âm thanh dao động, hướng âm thanh tác động, kết cấu cho từng loại, chứ không phải cứ cách âm là sử dụng bông cách âm hay xop hay cao su.

Bạn nên chọn một công ty có cơ sở pháp lý hẳn hoi để đảm bảo quyền lợi cho bạn sau này, không nên ham rẻ mà tìm kiếm tổ thợ để rồi sau này không đạt hiểu quả rồi " bỏ của chạy lấy người". Mình đã thấy rất nhiều người bị, kết quả tiền mất tật mang.

4. Trước khi thuê công ty bạn nên thẩm định năng lực của họ ( đã làm công trình nào, giá trị hợp đồng công trình đó bao nhiêu...vì giờ thấy rất nhiều cty trên thị trường. Mình giới thiệu cho bạn một số cty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này : Cty Đầu Tư Xây Dựng Gia Nguyên Websites : http://www.trangtrikaraoke.wordpress.com  Hotline : 0944.999.185 hoac 0945.999.185

5. Phải hiểu rõ nội dung cần làm cách âm là gì, cách âm môi trường bên ngoài tác động vào hay cách âm để âm thanh nơi mình hoạt động kinh doanh không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt xung quanh.

Chúc bạn thành công

Websites chuyên về cách âm - va trang tri phong karaoke : http://www.trangtrikaraoke.wordpress.com   

01-04-2015 12:49 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP