Nhà đất

Tư vấn chọn màu sơn nhà.

Người gửi: song yen |  Thời gian gửi: 23-08-2010 14:57:52 Trong: Giải pháp xây dựng  |  Trả lời: 8  |  Lần xem: 6571

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang xây nhà, xin hướng dẫn cho tôi sơn màu gì thì hợp? Tôi xin cảm ơn

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (8)

Chọn màu sơn cho nhà bạn

Màu sơn cho tường nhà không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà mà còn là nơi để gia chủ thể hiện tâm tư tình cảm cũng như sở thích và mong muốn của mình…

Trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện một căn nhà, khâu chọn màu sơn cho nội thất và ngoại thất chiếm một phần quan trọng, thậm chí quyết định đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Với ngoại thất, việc chọn màu sơn cần chú ý đến màu có sẵn trên mặt tiền nhà như đá, gạch ngói trang trí… Ví dụ, khi chọn màu đỏ cho mái ngói thì đừng nên chọn tường xanh mà nên sử dụng các gam màu hồng nhạt, vàng chanh. Tường nhà sơn màu sẫm trông sẽ nhỏ hơn và ngược lại, sơn màu sáng sẽ làm nó lớn hơn. Cần chọn màu sắc hài hòa với những ngôi nhà xung quanh; nếu chọn màu đối chọi, ngôi nhà sẽ trở nên lập dị.

Trong nội thất, cũng tùy theo không gian phòng mà bạn có thể chọn màu sắc cho phù hợp. Bạn có thể chọn màu sắc theo sở thích nhưng cũng cần lưu ý những điểm sau:

- Không nên chọn quá ba màu cho một phòng.

- Không nên sơn mỗi phòng một màu khác nhau vì sẽ tạo cảm giác không an bình, rối loạn cho những người cư ngụ trong đó. Sống trong một ngôi nhà có quá nhiều màu sắc, nhất là những màu sắc sặc sỡ cũng dễ tạo tâm trạng lo lắng.

Màu sơn trong nhà được lựa chọn phù hợp với từng không gian sống riêng...

Ngoài ra, khi kết hợp các màu sắc với nhau bạn cũng cần nhớ rằng, những màu thuộc gam nóng thường chế ngự những những màu thuộc gam lạnh. Vì thế, khi chọn màu sơn cho nội thất cần kết hợp sao cho cân bằng với màu gạch ốp lát; sau đó trang trí các đồ nội thất trong nhà (như tủ, bàn ghế, rèm cửa… ) cũng cần kết hợp với màu sơn sao cho thật phù hợp.

Để có một căn nhà hoàn hảo đồng thời thể hiện được cá tính của gia chủ, việc chọn màu sắc rất quan trọng vì đôi khi chỉ cần dùng màu không đúng chỗ hoặc sai lệch thì ngôi nhà sẽ trở nên xấu xí không như mong đợi. Tính toán và tham khảo ý kiến chuyên gia trong việc chọn màu sơn vì thế cũng là việc bạn cần làm trước khi đầu tư xây dựng tổ ấm riêng cho gia đình mình.

23-08-2010 15:15 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Hữu Cương 0166 8321 612

Bạn nên gọi thợ chuyên sơn đến tư vấn. Hãng nào cũng có loại tốt và trung bình như nhau tùy vào tường mà mình sử dụng. Nên gọi điện mua ở các vùng quê thì giá sơn rẻ, nhân công cũng rẻ. Mình Vừa xây nhà mình ở Cầu Giấy nhưng gọi thợ và mua sơn tận xã Tân Lập - huyện Đan Phượng - Hà Nội. Họ không mất tiền thuê cửa hàng nên chi phí giảm. Tiền công tính riêng, sơn tính riêng. Bạn có thể liên hệ Anh Hữu-  01236 841 242

02-03-2011 22:34 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Mr Sơn

Tư vấn và phối màu miễn phí

Mr Sơn - 0973 099 678

4_Oranges

29-04-2011 09:18 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Văn Tân

Hiện nay nhà tôi đang xây nhà. Bố tôi sn 1965(mạng Hỏa) , nhà làm hướng chính là hướng Đông Nam. Vậy xin tư vấn giúp tôi màu sơn nhà..Bao gồm cả sơn trong và sơn ngoài. Xin chân thành cảm ơn!!

14-09-2011 22:02 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

dương thị phương

Tôi đang xây nhà,hiện ngoài thị trường rất nhiều loại sơn, toi không biết là nên chon màu nào hợp với ngôi nhà?hợp với tuổi hai vợ chồng tôi, tôi sinh năm 1983 chồng tôi 1982? tôi xin cảm ơn.

21-03-2012 15:10 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyễn thế hùng

Tôi sinh năm 1972 vợ sinh năm 1979 tư vấn cho tôi sơn mầu gì thì hợp

08-08-2012 22:41 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

dang huong

Xin chào! Bố tôi đang xây nhà và đã chọn nền gạch màu trắng pha chút hoa văn màu đen.xin tư vấn gúp tôi chon màu sơn tường và màu rèm cửa sao cho hoài hòa.Nội thất trong nhà đều bằng gỗ màu nâu sáng.Bố tôi sinh năm 1965.

Tôi xin chân thành cam ơn!

18-09-2012 13:06 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Võ Sỹ Hoàng

 Tôi đang xây nhà, mong công ty tư vấn cho tôi cách chọn màu sơn các phòng

03-12-2012 09:51 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP