Nhà đất

Xử lý trần nhà bị nứt như thế nào?

Người gửi: tạ đồng tần |  Thời gian gửi: 25-06-2011 09:27:33 Trong: Giải pháp xây dựng  |  Trả lời: 10  |  Lần xem: 5658

Chi tiết câu hỏi

Cho em hỏi: nhà em xây được 2 năm, nhà 2 tấm. Thời gian gần đây không biết tại sao trần nhà bị nứt, tầng dưới bị nứt, tầng trên không bị nứt.

Em xin hỏi có phải nhà em bị lún nên nứt không? Nếu nhà em bị lún một bên nên bị nứt trần thì phải xử lí như thế nào??

Xin cám ơn nhiều! 

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (10)

Hồ Văn Huy

Việc này thì mình phải tới tận nhà khảo sát mới biết được chính xác nguyên nhân bạn. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa nhà chửa thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty của mình để được tư vấn giải đáp thắc mắc.

Liên Doanh Công Ty Xây Dựng  Dáng  Việt & Thiết  Kế Kiến  Trúc Cường  Thịnh Phát.

181 Lê Văn Qưới ,P.Bình  Trị Đông ,Q.Bình  Tân ,TP.Hồ Chí Minh

11-07-2011 09:57 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

HDTT

Nứt trần nhà thật sự gây nguy hiểm cho cả gia đình bạn, nếu không khắc phục kịp thời có thể gây tai nạn chết người. Sau đây là một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục

 

Nguyên nhân gây nứt trần nhà có thể là do:

1. Lỗi kết cấu: qúa tải, lún sụt, bêtông/cot thép kém chất lượng .....

2. Do co ngót của lớp vữa tô : thường gây vết nứt nhỏ và không phát triển.

 

Image

Giải pháp

Phương án 1:

Ép cọc và đổ thêm đài cọc ở chân cột biên, làm tăng khả năng chịu lực của móng cột biên. Đập hết tường tầng 1 để có thể máy ép cọc vào móng nhà, sau đó dùng máy ép thuỷ lực để ép cọc. Cần đào lộ móng nhà và tạo mặt bằng cho ép cọc.

Khi ép cọc sẽ tác động đến móng và dầm móng cũ, có thể gây nứt móng và dầm móng sẽ gây nguy hiểm đến công trình, ảnh hưởng đến móng nhà xung quanh, thi công phức tạp, kinh phí lớn, liên kết phần cũ, phần mới không được tốt nhất, hiệu quả mang lại không được tối ưu.

Phương án 2:

Tăng diện tích truyền tải của móng xuống nền đất bằng cách đổ một khối bê tông toàn khối xuống đáy móng (toàn bộ móng). Khi đó, nên đào từng phần và thi công từng phần phần móng được đào sâu dưới móng cũ là 50 cm. Máy móc phục vụ thi công gồm kích thuỷ lực, hệ thống xà gồ, đà giáo thép tốt.

Sau khi đã đào lộ móng sẽ dùng kích và hệ xà gồ thép giữ ổn định cho móng và đan thép đổ bê tông khi bê tông đủ cường độ mới được phép bỏ kích và thi công tiếp phần móng còn lại.

Khi thi công, thao tác sẽ rất khó, tốn kém về thời gian chờ đợi bê tông đủ cường độ. Kinh phí cũng mất nhiều.

Phương án 3:

Đào đất dọc trục biên đến cốt đóng móng, sau đó đan thép đổ móng bằng một phía (móng băng chân vịt). Trước khi thi công, cần phải đập bỏ hết tường phía trên của ngôi nhà nhằm giảm tải trọng, tránh nguy hiểm trong thi công và cho công trình. Cần báo cho đơn vị tư vấn tính toán cẩn thận, nếu còn nguy hiểm phải đập bỏ cả sàn trước khi thi công.

Đây là phương án đơn giản hơn hai phương án trên, nhưng khi thi công phải chú ý chất lượng bê tông và biện pháp thi công vì móng cũ và bê tông mới rất khó ăn khớp với nhau. Bê tông đổ móng có thể chất lượng không tốt cũng sẽ gặp nguy hiểm cho ngôi nhà.

Nhà cũ đã xây dựng hơn 10 năm, phần móng cũ đã lún hết, móng mới lại chưa có quá trình lún nên khi có tải trọng mới là sàn, tường và đặc biệt khi thêm tầng cho nhà sẽ dẫn đến móng mới bị lún, gây nứt móng cũ và sẽ gây nguy hiểm cho nhà.

Muốn cho móng cũ ít bị ảnh hưởng, công trình phải được nằm trên nền đất rất tốt (không lún), không ảnh hưởng tới đất nhà khác. Nằm trên cọc bê tông ép dưới đất mà ép cọc sẽ gặp khó khăn như phương án 1 đã nêu. Để tránh xảy ra tình trạng nứt móng cũ thì phải ép cọc xa móng cũ sau đó đổ đài và giằng móng lên giằng móng cũ ở nhịp biên (vì giằng móng cũ không đủ khả năng chịu lực khi chồng thêm tầng).

Lời khuyên cuối cùng, nếu bạn không quá khó khăn về kinh phí và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như sử dụng lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên xây mới căn nhà.

Chúc bạn cùng gia đình sống an toàn và thoải mái trong ngôi nhà của mình.

10-08-2011 10:48 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyen Van Tuan

Cho tôi xin hỏi: Nhà tôi xây xong tháng 5/2009, nhà 02 tầng, tầng 2 đổ mái vát dán gói, diện tích của mỗi sàn 85m2. Đến thời điểm hiện tại tại tầng hai thì cổ trần tầng 2 bị nứt (trần các tầng tôi đổ dần bo), trần tầng 1 bị nứt thành những đường chỉ nhỏ kéo dài. Vậy các nhanh cho tôi hỏi nguyên nhân như vây vì sao?

Tôi xin trân thành cảm ơn!

21-09-2011 13:37 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

lương thị hiên

Nhà em 03 tầng trần tầng 02+03  vừa làm song thì xuất hiện vết nứt dạn ở giữa trần và bêm cạnh, phần dầm tường không có biểu hiện gì, phần sẳt sàn là f8 kt ;15*15 em đổ dày 12cm diện tích 5*5=25m2 sàn. xin các bác tư vấn cho em nguyên nhân cách sử lý

28-11-2011 21:49 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

arch.hien@yahoo.com

Chào bạn !

Nhà bạn đã xây dựng xong và ở ổn định, nên việc sửa chữa sẽ rất khó. Tôi tư vấn cho bạn những cách đơn giản nhất.

Trước tiên, nứt sàn là do kết cấu sàn không ổn định, do biện pháp thi công của nhà thầu trong quá trình đổ bê tông, do đường ống dây điện,... Việc lún nhà cũng có thể gây nút sàn nhưng không phải là nguyên nhân chính bạn ạ.

Biện pháp : Bạn không cần phải lo sập sàn đâu. cho dù vết nứt có rộng đến cỡ nào. Vì vậy vết nứt chỉ mang tính chất là không đẹp cho mỹ quan thôi. Cách chữa bằng cách bạn dùng matis bả lại vết nứt và sơn lại thì sẽ hết (vì vết nứt đã ổn định). Hoặc có thể bạn gọi thợ thạch cao đến đóng trần che vết nứt (vừa có thể trang trí, giá trần khoàng 100.000đ/m2).

Có gì thắc mắc thêm bạn gọi tôi để được tư vấn miễn phí nhé !Kts.Hiến 0903.859995

12-12-2011 13:33 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nguyễn Đức Tài

Cho em hỏi ? Nhà em mới xây 6 tháng ! bây giờ bị nứt mê trần!thì phải xử lý làm sao ??

    Xin cám ơn !

11-02-2012 19:43 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hạnh

Mái nhà em có xuất hiện vết nứt dài xuyên thẳng,cho em hỏi có cách khắc phục với a???

11-05-2012 07:45 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Minh Khánh

cháu muốn hỏi các chú KTS là nhà cháu xây được 6 năm nay,nhà mái bằng một trệt một lầu,hiện tại ở tầng 1 có một vết nứt dài khoảng 50cm nhưng có rỉ nước mỗi khi trời mưa.cháu sợ nó sẽ xé đôi mái nhà cháu ra mất,xin được các chú,các anh tư vấn.ĐT cháu là 0947078793
03-02-2013 13:36 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ngô chí huy

Lúc bạn xây có đổ cột không (nếu đổ cột) thì khả năng là do cột tầng 1 không đảm bảo độ thẳng đứng gây lên Kéo và nứt là đơn nhiên rồi cách sử lý bạn nên dùng Bả để khắc phục về mĩ quan và chống thấm đã nhé ! còn trường hợp về đảm bảo tính chịu lực thì bạn yên tâm đi 20năm nữa mới ảnh hưởng 
23-03-2013 09:49 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Viện

Cho em hỏi nhà mới xây được 3 nhà 2 tầng tầng trên bị nứt chân chim thì phải xử lý như thế nào

02-07-2013 20:58 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP