Nhà đất

Hỏi về luật đất đai trong Nghị định 71

Người gửi: Ca0 Kiều Nga |  Thời gian gửi: 06-01-2011 09:39:42 Trong: Khác  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 1418

Chi tiết câu hỏi

Em muốn hỏi về Luật đất đai trong Thông tư 16 và Nghị định 71, anh chị nào am hiểu thì giải thích giùm em. Em cảm ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Bạn không nêu rõ vấn đề thắc mắc thì làm sao mọi người trả lời giúp bạn được???

07-01-2011 11:08 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

đặng Thị Huyên

Tôi có mảnh đất khoảng 90m2 ( người ta gọi đó là đất vườn rừng) tôi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư có được không?

27-04-2011 14:27 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Gia bảo

Bố mẹ tôi có một mảnh đất được cấp sổ đỏ từ năm 2001 tại Kỳ Sơn - HB. Bố mẹ tôi đã thực hiện đóng thuế nhà đất theo đúng luật mà nhà nước qui định. Mảnh đất đó trước đây là  nơi ở của một gia đình khác nhưng chưa có giáy chứng nhận quyền sử dụng đất. Và gia đình đó đã chuyển đi nơi khác ở. vì là chỗ quen biết nên gia đình đó trước khi đi đã bảo bố tôi là người ở xóm đó và hiẹn nay van la người dân của xóm. đến mảnh đất đó làm vườn. sau khoảng 1 năm thì bố tôi mới tới mảnh đất của gia đình đó ở thời điểm ay đã được coi là đất hoang để làm vườn. sau thời gian bố tôi làm vườn khoảng 2 đến 3 năm thì nhà nước cấp quyền sử dung đất cho bố tôi. sau đó khoảng vào cuối năm 2008 và đầu năm 2009 gia đình đó đến đòi lại đất và đã tròng cây keo từ đó tới nay. và nói là họ cũng có bìa đỏ. Bố tôi rất phân vân và đi hỏi Xã, Huyện.

Bây giờ tôi muốn hỏi các chuyên gia về đất đai xem trường hợp của bố mẹ tôi như vậy thì nhà tôi có đưoc sử dung dất đó nữa không? và sẽ được các cấp có thẩm quyền giải quyết như thế nao?

06-05-2011 14:38 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Phạm Thị Thu Trang

Tôi mua lại mảnh đất có diện tích 240m2 của một gia đình có tổng diện tích đất là 910m2 (đất ở thành phố do tổ tiên để lại) tại thời điểm năm 2005 cả phường đố chưa được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tực mua bán có hợp đồng chuyển nhượng, biên bản xác minh hiện trạng đất. Các giấy tồ này đều ghi rõ diện tích đất chuyển nhượng cho tôi đều là đất ở trong định mức, không có đất trồng cây lâu năm hay vườn thừa và các giấy tờ này đều có xác nhận đóng dấu của Chủ tịch UBND phường và cán bộ địa chính phường. Nhưng đến năm 2011 khi tôi làm sổ đỏ cán bộ địa chính phường (người mới) lại nói khu đất tôi mua là đất trồng cây lâu năm không phải đất ở. Tôi muốn hỏi ý kiến đó của cán bộ địa chính phường đúng hay sai?

29-11-2011 09:25 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP