Nhà đất

Có nên dùng quạt phun sương trong nhà?

Người gửi: xe bông_nhà chồng |  Thời gian gửi: 23-08-2010 11:17:54 Trong: Mua sắm, bảo quản đồ nội thất  |  Trả lời: 5  |  Lần xem: 6324

Chi tiết câu hỏi

Mùa hè kinh hoàng đã sắp hết,  nhưng em sợ năm sau nó lại nóng điên cuồng tiếp. Thôi thì phòng bệnh hơn chữa bệnh, em định đầu tư cái quạt phun sương trong nhà, sẵn sàng trực chiến cho hè năm sau. Các bác thấy thể nào ạ?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (5)

Trước  hết em cần phải biết sơ sơ về cơ chế hoạt động của quạt phun sương đã nhé!Nước sạch được nén với  áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt, chuyển hoá thành dạng sương phân tử siêu mỏng với kích thước hạt sương nhỏ bằng 1/10 đường kính sợi tóc, khuếch tán vào không khí nóng xung quanh, khiến sương bốc hơi ngay lập tức trong vòng 0,2 giây. Khi bốc hơi nhanh sương hấp thu nhiệt và do đó làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh từ 5 - 7oC.


Tuy nhiên, quạt phun sương chỉ nên dùng trong phòng khi phòng đã sử dụng máy điều hòa để tạo độ ẩm trong phòng, tránh khô da cho người sử dụng.


Không nên lạm dụng quạt hoặc máy phun sương trong nhà trong điều kiện bình thường để giảm nhiệt vì những hạt sương li ti đó có thể len lỏi vào các thiết bị điện tử, gây ẩm dẫn đến hỏng các thiết bị điện tử.
Để giảm nhiệt độ trong thời tiết quá nắng nóng như hiện nay nên lắp đặt hệ thống phun sương ở trước hiên nhà, cửa trước khi vào nhà hoặc những gia đình có sân vườn thì phun sương là một giải pháp tạo không gian thoáng mát.

Hi vọng em sẽ ra được quyết định sáng suốt!

Thân

23-08-2010 11:21 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

 Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt hơi nước của Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc... Tuy đủ loại, đủ kiểu dáng, điều khiển bằng tay hay điều khiển từ xa, nó đều hoạt động dựa trên nguyên tắc sau: Dùng một quạt máy thổi qua một màng mỏng được tẩm ướt bằng nước, khi gió đi qua làm cho nước bốc hơi. Hơi nước sinh ra thu nhiệt gây nên cảm giác mát. Để duy trì sự ẩm ước của màn mỏng, người ta cho màn mỏng này quay chậm đều trong hộp chứa nước, khi màng mỏng đi qua nước sẽ thấm ướt sau đó quạt gió sẽ thổi bốc màng thấm ướt tạo ra luồng gió mát.

Dùng quạt phun sương cũng tốt bạn ạ. Nó vừa tiết kiệm điện lại vừa tạo ra không khí thoáng mát dễ chiụ. Hơn nữa quạt nhỏ nhắn nên dễ dàng di chuyển đến các địa điểm bạn muốn trong nhà.

Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng nó quá nhé!

23-08-2010 11:31 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Theo tớ thì bạn để năm sau hãy mua quạt, giờ mùa thu rồi. Chẳng nhẽ mua về để dành à?Tongue out. Biết đâu năm sau có loại quạt mới cực mát, giá rẻ mà đẹp thì sao? Còn quạt phun sương làm tăng độ ẩm, dùng nhiều cũng không tốt đâu.

23-08-2010 15:26 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Thuy Hang

Bạn dùng quạt hơi nước, quạt phun sương của Fujie xem, mình mới mua để dùng cho mùa hè này, quạt tích hợp cả hai tính năng nóng và lạnh nên dùng được cả cho mùa đông và mùa hè cũng tiện, bạn xem trên website này, có nhiều quạt hơi nước đấy: http://megabuy.vn/gian-hang/dien-gia...quat/hsx/FujiE

22-08-2012 10:43 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Vũ Thị Thu Hảo

Phụ nữ sau khi sinh con và em bé sơ sinh có nên dùng quạt phun sương không? Tác dụng và hạn chế của việc đó như thế nào?
17-02-2013 21:40 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP