Nhà đất

Độ bền và giá thành của giấy dán tường đế vải và giấy?

Người gửi: 1000 năm Thăng Long |  Thời gian gửi: 30-08-2010 15:38:57 Trong: Mua sắm, bảo quản đồ nội thất  |  Trả lời: 7  |  Lần xem: 4856

Chi tiết câu hỏi

Nghe nói giấy dán tường có loại đế vải và có loại đế giấy, Thế độ bền và giá thành của 2 loại này thế nào hả bà con? So sánh giúp tôi với.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (7)

Giấy dán tường thông thường có hai lớp, phần đế (phần tiếp xúc với tường) và phần mặt. Phần đế có hai loại, bằng vải hoặc giấy.

Đế giấy có giá thành thấp hơn nhưng chủng loại đa dạng hơn. Tuy nhiên loại này không bền, không dai và khi bóc ra khỏi tường thì không thể sử dụng lại. Còn loại đế vải là loại sản phẩm có thể tái sử dụng vì không bị tách rời giữa lớp mặt và đế, nhưng có giá cao gấp đôi.

30-08-2010 15:43 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Hiện giờ trên thị trường có hai loại giấy dán tường, 1 loại đế vải và 1 loại đế giấy. Loại đế giấy rẻ hơn và nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn nhưng tất nhiên là không bền bằng loại đế vải rồi. Loại đế giấy thì bạn chỉ có thể sử dụng 1 lần, sau khi bóc khỏi tường sẽ không thể dùng lại được nữa. Loại đế vải thì bạn có thể dùng nhiều lần, lau dễ sạch, nếu dán đúng cách có thể giữ được trong vòng 7-10 năm đấy bạn ạ. Khổ giấy thông thường hiện giờ thì giấy đế vải có khổ chừng 137cm, giá tiền từ 80k - 150k/m2; loại đế giấy thì rẻ hơn, giá tiền thì từ 40 - 80k/m2 nhưng khổ nhỏ hơn - chừng 95cm thôi.

30-08-2010 15:51 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chào bạn, mình bổ sung thêm một số thông tin cho câu trả lời của bạn Muarao nhé:

Giấy dán tường tại Việt Nam chủ yếu nhập từ Mỹ và Nhật, tiêu chuẩn 120 gram/m2. Đế vải khổ rộng 137 cm có giá dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng/m2, còn đế giấy khổ 95 cm, giá từ 40.000 đến 80.000 đồng/m2. Giấy dán tường của Trung Quốc cũng có nhiều mẫu mã, nhưng những sản phẩm này không được tiêu thụ nhiều vì chất lượng không đảm bảo, không được tráng plastic trên bề mặt nên rất dễ hỏng. Ngoài ra, khổ của giấy Trung Quốc cũng rất hẹp, chỉ từ 40 đến 50 cm nên khi dán sẽ tạo nhiều đường mép.

Với thời tiết ở Việt Nam thì bạn nên sử dụng loại giấy dán tường đế vải. Ưu điểm chính của loại này là đẹp, có thể dễ dàng lau chùi, nhiều mẫu mã, thay đổi thuận tiện và nhờ đó mà bạn sẽ có những căn phòng độc đáo.

Thế nhưng, nhược điểm của loại vật liệu này là khả năng thích ứng với thời tiết. Tâm lý của người Việt thích ăn chắc mặc bền nên xu thế sơn tường vẫn được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có sử dụng điều hòa không khí và máy hút ẩm, giấy dán tường sẽ rất bền, có thể từ 7 đến 10 năm trong khi sơn chỉ từ 2 đến 3 năm là đã có thể phải sơn lại".

Để khắc phục nhược điểm kém thích ứng với thời tiết, khi thi công phải làm phẳng, sạch và khô bề mặt tường, đồng thời sơn một lớp lót bằng sơn chống nấm mốc và không dùng giấy dán tường cho các mảng tường có nguy cơ thấm dột. Nếu nhà có máy điều hòa và máy hút ẩm, giấy dán tường có thể bền từ 6 -7 năm, còn không cũng “thọ” 2 -3 năm, ngang với sơn nước.

Có nhiều mẫu khá đẹp, bạn tham khảo dưới đây nhé!

 
 
 
 
 
 
Chúc bạn vui!!! :)
30-08-2010 16:28 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nhã

Giá tiền giấy dán tường  đế  vải

24-03-2012 21:42 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

nhi nhi

Loại giấy gián tường nào là tốt nhất má giá cả lại hợp lý nữa

29-09-2012 21:58 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nội thất - Giấy dán tường Trúc Linh

Giấy dán tường nói chung được biết đến là loại vật liệu trang trí, có thể thay thế sơn tường. Nhưng điều đáng bàn là ngay cả sơn tường cũng cần phân biệt tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn môi trường, đặc tính kỹ thuật, độ bền, tính năng sử dụng, chủng loại sơn nội thất, sơn ngoại thất ra sao, điều này chắc hẳn phải là tiêu chí không thể bỏ qua được của nhà sản xuất, từ đó dẫn lối cho người tiêu dùng nhận biết. Đặc biệt sản phẩm tốt nhất không thể bỏ qua yếu tố công nghệ sản xuất và quy trình sản xuất ra thành phẩm có chất lượng cao. Ngành công nghiệp sản xuất giấy dán tường cũng vậy. Ngày nay nhu cầu trang trí giấy dán tường tại thị trường Việt Nam ngày càng cao, cung cầu tăng trưởng mạnh theo năm, tuy nhiên xét ở góc độ tiêu dùng thì có ít người hiểu được giấy dán tường tốt nhất được đánh giá theo tiêu chí nào, tiêu chuẩn gì. Bài viết ngắn gọn này sẽ giúp ích cho người tiêu dùng có được những thông tin cần thiết để phân biệt được giấy dán tường loại tốt nhất theo các tiêu chuẩn sau :

Giấy dán tường đế giấy :

Mặt được tráng phủ lớp Vinyl ( lưu ý không phải chất PVC, vì lớp tráng phủ PVC từ lâu đã bị loại bỏ do không đạt được tiêu chí về sức khỏe và môi trường, thường gây mùi, tuy dày nhưng giấy cứng, thường bị co giấy gây hiện tượng hở mép ghép sau này )

Giấy dán tường trang kim :

thuộc dòng đế giấy, bề mặt vinyl được phủ lớp kim loại mỏng được dùng tạo điểm nhấn trang trí rất hiệu quả, kết hợp với đèn tranh rọi vào làm tăng hiệu ứng chất giấy trang kim.

Giấy dán tường đế vải :

Thuộc dòng cao cấp, tuy nhiên cũng có 2 loại cần phân biệt là : dòng giấy vải fabric đế vải, mặt vải, chất sợi dệt ( textile ) và 1 dòng Fabric đế vải, mặt vải có tráng phủ lớp vinyl mỏng để thích nghi với môi trường khí hậu ẩm.

Giấy dán tường vải không dệt ( non-woven):

Thành phần chính từ chất vải dệt, nghiền dạng bột, ép với tỉ suất lớn ( sự khác biệt là không dệt ), bề mặt lì như vải, chất giấy dai, xé khó rách

Giấy dán tường chất vật liệu đay, cói, cát, hạt kim tuyến :

rất độc đáo, dành cho các không gian đặc biệt như : Phòng đọc, Phòng nghe nhạc, Xem phim, Quán bar, Karaoke, Phòng hội nghị…không chỉ đóng vai trò trang trí mà còn có giá trị cách âm,tiêu âm tốt. Dòng giấy này dễ nhận thấy nhiều từ các nhà máy sản xuất giấy dán tường của Nhật bản

Giấy dán tường tốt nhất còn được đánh giá bởi : Nguồn gốc xuất xứ, công nghệ sản xuất và tiêu chuẩn vệ sinh, không độc hại an toàn về sức khỏe, sự thân thiện môi trường. Ngoài ra các tiêu chuẩn về độ bền, độ mòn, độ bạc màu, độ bám cháy,…cũng là các vấn đề người tiêu dùng cần quan tâm.

Các vấn đề trên để nhận biết được giấy dán tường loại tốt, tuy nhiên độ bền và tuổi thọ của giấy còn phụ thuộc vào sự khô ráo của công trình, mục đích và ý thức sử dụng của chủ nhân.

Trúc Linh mong rằng với một chút thông tin chia sẻ liên quan tới giấy dán tường trong bài viết trên sẽ giúp ích cho người tiêu dùng thêm kiến thức về sản phẩm giấy dán tường. Được cùng quý vị tạo nên diện mạo mới cho không gian sống luôn là niềm vui và tự hào của chúng tôi.

25-01-2013 12:09 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thùy dung

Bên mình là công ty Việt Nam, đang sản xuất loại vải không dệt xăm kim, có nhiều chủng loại, về độ dày, cứng, mềm khác nhau, chất liệu 100% polyester, giá cả đảm bảo cạnh tranh với vải nhập, chất lượng không hề thua kém. Vì là công ty sản xuất, mình rất mong hợp tác với ai có nhu cầu nhiều về loại vải này, mình sẽ đưa mẫu để có sự chọn lựa phù hợp, hoặc làm hàng theo đơn đặt hàng. Vui lòng gọi 0932 688 829
31-12-2013 09:12 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP