Nhà đất

Mua kệ tivi đa năng

Người gửi: Lê Anh |  Thời gian gửi: 13-09-2010 11:00:16 Trong: Mua sắm, bảo quản đồ nội thất  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 2563

Chi tiết câu hỏi

Nhà mình có diện tích hơi nhỏ. Mình lại muốn mua một kệ để tivi. Nhưng k biết nên mua kệ như thế nào. Có loại kệ nào mà vừa để được tivi vừa để được những vật dụng khác k?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

Archi - Phong cách kệ tivi

Kệ TV có kèm các ngăn kéo, các hộc chứa đồ hay thậm chí là giá sách . Cách chọn này không chỉ giúp cho phòng khách của gia đình trở nên thoáng đạt hơn, hiện đại hơn mà còn một phần nào đó nói rõ lên được ý đồ của chủ nhân trong cách bài trí nội thất trong nhà.

Archi - Phong cách kệ tivi
 
Nếu bạn không tìm được một chiếc kệ TV ưng ý, thì bạn cũng có thể tham khảo những mẫu kệ này đã đặt đóng hoặc tìm kiếm ý tưởng cho một mẫu kệ hoàn hảo hơn, phù hợp hơn với khả năng tài chính cũng như phong cách của mình.

Archi - Phong cách kệ tivi
 
Nếu nhà phố, hoặc chung cư, bạn chỉ cần những loại kệ đơn giản, không có nhiều tầng, nhiều ngăn ở trên cũng như xung quanh và ít chi tiết.

Đơn giản, hiện đại là chủ đề mà bạn muốn nhấn mạnh cho phòng khách, thì những mẫu kệ với các vị trí để sắp đặt một vài phụ kiện như lọ hoa, hoặc phù điêu, tượng, đèn bàn... sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Archi - Phong cách kệ tivi
 

Archi - Phong cách kệ tivi
 

Archi - Phong cách kệ tivi
 

Ngược lại, những loại kệ có nhiều chi tiết hoa văn hợp với dạng nhà phong cách cổ. Nếu phòng khách nhà bạn nhỏ, bạn chọn cách ngồi bệt dưới sàn với chiếc bàn vuông kiểu Nhật Bản, thì hãy chọn một chiếc kệ có thiết kế vuông vức, đơn giản.

Archi - Phong cách kệ tivi
 

Màu sắc và chất liệu của kệ cũng được các gia chủ chú trọng, nhưng gỗ và kính vẫn là hai lựa chọn được đông đảo người tiêu dùng tin cậy hơn cả bởi độ bền và sự đa dạng trong cách phối màu của hai thiết bị này.
Chúc bạn thành công.Cool
13-09-2010 11:12 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Ui bạn ơi, kệ ti vi nhiều loại lắm bạn ạ, tha hồ cho bạn chọn lựa. Bạn vào các cửa hàng nội thất ấy nhé

Tuy nhiên, theo tớ thì hiện nay mọi người thường dùng tivi siêu mỏng, nhà bạn lại hơi nhỏ mà mua cái kệ ti vi cồng kềnh thì chiếm diện tích lắm. theo tớ bạn mua loại kệ nhỏ thôi, để đặt các vật dụng khác, còn ti vi thì gắn vào tường phía trên kệ ấy, sẽ có cảm giác bớt chiếm diện tích hơn

 

13-09-2010 11:19 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Chuyên gia Phạm Tiền Phương

Nhà bạn nhỏ mua kệ tivi đương nhiên cũng phải nhỏ. Tuy nhiên, thực tế có loại kệ tivi nhỏ theo kích thước nhà bạn không thì bạn cần phải xem xét. Theo tôi, điều đó rất khó có thể xảy ra. Đồ mua sẵn là những sản phẩm được sản xuất theo những tiêu chuẩn kích thước có sẵn nên rất khó có thể phù hợp với không gian nhà bạn. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn  phải phác ra thiết kế của nhà mình. (nếu bạn không thật thạo về vấn đề này thì bạn có thể dùng phấn vẽ phác xuống nền nhà kích thước của chiếc kệ trên cơ sở đã tính sơ qua sự hiện diện của nó trong mối tương quan với các đồ vật trong căn phòng). Sau đó, bạn đo kích thước của hình vẽ chiều dài, chiều rộng (và cả khoảng kích thước có thể co dãn được trong trường hợp không có được kích thước chuẩn). Với kích thước này, bạn ra các hàng bán kệ: nếu may mắn có sản phẩm vừa với kích thước chuẩn của bạn thì tốt; bằng không, bạn hãy dùng đến con số dư dôi mà bạn đã dự kiến. Bằng cách này bạn có thể có được chiếc kệ có kích thước tương đối phù hợp với không gian nhà bạn.

Cách thứ hai là: với kích thước đã vạch ra sẵn, bạn hãy xem qua một vài mẫu nào đó và đặt cửa hàng làm. Với cách như thế này thì bạn hẳn sẽ rất ưng ý (chỉ có điều rất có thể sẽ hơi đắt một chút: hàng đặt mà!)

Còn về việc bạn hỏi có loại kệ nào vừa để được tivi, vừa để được những vật dụng khác không? Tôi cho rằng câu hỏi này thật sự khó hiểu! Bạn muốn đặt đồ gì trên chiếc kệ tivi? Một tủ đựng quần áo? Hay một vài chiếc ghế thừa? Lẽ nào nhà bạn đã nhỏ như thế, đã phải cân nhắc đến từng cm chiều dài, chiều rộng của kệ như thế mà kệ còn có thể để được những đồ như vậy(?!) – Đấy là tôi còn chưa nói đến sự hài hòa trong Mỹ Thuật. Lẽ nào để như thế được ư? - Còn nếu không phải là những đồ lớn như vậy thì phải chăng điều bạn nói ở đây là những đồ vật bé nhỏ như quyển sách hay bức ảnh lưu niệm? Chẳng lẽ một chiếc kệ để được tivi lên là hết chỗ đến mức không thể để thêm được một quyển sách nữa hay sao?! Thú thật với bạn câu hỏi này tôi thấy khó quá! Tôi hình dung: nếu chiếc kệ bạn nghĩ chính xác là một chiếc chum nhỏ dựng ngược và trên nó là chiếc tivi thì đúng là nó không thể để được chút đồ vật nào lên thật!

Có một số góp ý về việc mua kệ như vậy. Mong rằng nó đem lại cho bạn vài điều bổ ích!

29-07-2011 15:04 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hsiphu

Mình đang sử dụng loại kệ tivi xếp này nè, thấy rất ok đối với không gian nhỏ

http://www.ketivixep.com/

04-07-2012 09:39 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP