Mua lò vi sóng loại nào tốt?

Người gửi: Hương Giang |  Thời gian gửi: 21-08-2010 09:06:53 Trong: Mua sắm, bảo quản đồ nội thất  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 9753

Chi tiết câu hỏi

Mình rất thích ăn đồ nướng nên hay làm mấy món này lém. Nhưng dạo này mình bận quá không thể làm đựơc vì rất mất thời gian. Được các chị trong công ty mách là nên mua lò vi sóng. Mình đang băn khoăn trên thị trường k biết loại nào tốt mà lại rẻ. Có ai biết thì tư vấn cho mình với.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Mình có vài lưu ý chọn lò vi sóng cho bạn nè:

Trên thị trường xuất hiện khá nhiều nhãn hiệu lò vi sóng với những tính năng mới như xoay, xả đông tự động, cài đặt nhiều chế độ nấu, nướng… với các nhãn hiệu lớn như Panasonic, Philips, LG, Daewoo, Sharp, Ichiban, Belco...
 

Hiện nay trên thị trường, các loại lò vi sóng thông dụng là 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít; công suất từ 600 -1.200W. Tùy theo nhu cầu của gia đình, bạn có thể chọn dung tích, giá cả hợp lý. Nếu trong nhà có khoảng 4 - 5 người, bạn chọn loại lò từ 20 - 23lít, công suất khoảng 800 -1.000 W là vừa.


Vỏ các lò vi sóng thường được dùng bằng chất liệu inox hoặc sắt có sơn tĩnh điện nhiều màu sắc. Lò vi sóng của các hãng kể trên thường có hai loại điều khiển hoạt động: điện tử và loại cơ. Lò vi sóng điện tử thường có mặt đồng hồ hiển thị số và tự động điều khiển các chương trình nấu. Loại cơ thường sử dụng núm xoay để điều chỉnh công suất và thời gian. Lò vi sóng điện tử sử dụng phức tạp và khó hơn lò vi sóng cơ nhưng có nhiều tính năng hơn.


Khi chọn mua lò vi sóng, NTD cần quan tâm tới những đặc tính phụ nhưng cũng rất quan trọng như phương tiện điều khiển (bảng điện tử màn hình cảm ứng, nút vặn…) hay tính năng khóa an toàn (cần thiết cho những gia đình có trẻ nhỏ). Nhược điểm lớn của lò vi sóng là sử dụng dụng cụ để nấu, không được dùng bất kỳ vật dụng nào bằng kim loại để hâm nấu. Nếu dùng thủy tinh để hâm trong lò vi sóng, chú ý phải dùng đúng loại thủy tinh chịu nhiệt chuyên dùng. Không nên dùng pha-lê để nấu, nhất là pha-lê có hàm lượng chì cao. Dùng sứ hay nhựa trong lò viba cũng chỉ được dùng loại sứ, nhựa chịu nhiệt chuyên dùng vì có một số loại nhựa hay sứ có chì khi dùng trong lò vi sóng sẽ gây hại cho sức khỏe. Tóm lại nên dùng thủy tinh chịu nhiệt là tốt nhất.

21-08-2010 09:24 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP