Nhà đất

Tư vấn cho tôi cách chọn tủ bếp ?

Người gửi:  |  Thời gian gửi: 23-07-2010 07:39:53 Trong: Mua sắm, bảo quản đồ nội thất  |  Trả lời: 6  |  Lần xem: 1093

Chi tiết câu hỏi

Tư vấn cho tôi cách chọn tủ bếp ? Thanks

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (6)

http://batdongsan.com.vn/-tu-bep--nen-chon-loai-nao_news_19146.html

Tủ bếp - nên chọn loại nào?
Thứ sáu, 16/07/2010, 10:30AM GMT+7

Có ba loại tủ bếp truyền thống là loại đóng sẵn, điều chỉnh theo yêu cầu và đặt riêng. Ngoài ra cũng có thể thêm vào loại thứ tư nữa là loại “sẵn sàng để lắp ráp”, là loại cung cấp thêm nhiều tùy chọn cho chủ nhà và người lắp đặt tủ bếp.

Tủ bếp đóng sẵn (Stock Cabinet)

Tủ bếp đóng sẵn cũng tương tự như một món hàng tồn kho trong cửa hiệu hoặc ít ra là luôn sẵn hàng để có thể giao một cách nhanh chóng. Tủ bếp loại này được đóng theo những kích cỡ và hình dáng chuẩn tại nhà xưởng. Là loại tủ bếp kinh tế nhất, luôn có hàng sẵn và là sự lựa chọn phổ biến.

Điều bất lợi của tủ bếp đóng sẵn là sự giới hạn về kích cỡ, sự lựa chọn chủng loại gỗ và kiểu dáng của cửa. Bạn dễ dàng nhận ra sự trùng lặp trong các nhà bếp sử dụng tủ bếp đóng sẵn.

Để khắc phục nhược điểm này, hiện nay người ta đang cố gắng cung cấp thêm nhiều lựa chọn về kiểu dáng, vật liệu hoàn thiện và phụ kiện đi kèm cho dòng hàng này. Dù quyết định cuối cùng của bạn là không sử dụng tủ bếp đóng sẵn nhưng bạn cũng nên tham khảo về nó đầu tiên khi muốn kiếm một cái tủ bếp cho ngôi nhà của mình.

Giá rẻ là một trong những lợi ích chủ yếu của tủ bếp đóng sẵn, điều này không nhất thiết đánh đồng với sự kém chất lượng. Nhưng sự thật là nhiều tủ bếp đóng sẵn được làm từ những vật liệu rẻ tiền, ví dụ như sử dụng các mảnh ván ghép nhỏ ở các mặt bên. Sự thuận lợi về giá thành do sản xuất hàng loạt cũng có thể cho ra những sản phẩm kém chất lượng. Chính vì vậy bạn cần có khả năng xác định được những đặc trưng về gỗ và kỹ thuật mộc để có thể nhận biết chất lượng của tủ bếp.

Tủ bếp điều chỉnh theo yêu cầu (Semicustom Cabinet)

Lựa chọn tủ bếp loại điều chỉnh theo yêu cầu cũng tương tự với việc bạn chọn tủ bếp đóng sẵn nhưng có quyền yêu cầu thực hiện một số điều chỉnh để phù hợp với nhà bếp của mình. Ví dụ bạn có thể yêu cầu tủ bếp cao hơn hoặc thấp hơn so với mặt hàng đóng sẵn và tất nhiên với chi phí cao hơn và thời gian chờ đợi cũng lâu hơn.

Nếu sự chậm trễ (thường là một tháng hoặc hơn) không quan trọng đối với bạn thì bạn hãy nghĩ đến sự hài lòng mà mình có được trong một thời gian dài sử dụng với việc chọn lựa loại tủ bếp điều chỉnh theo yêu cầu. Độ cao của tủ bếp càng phù hợp với chiều cao của người sử dụng trong gia đình thì cảm giác hài lòng của họ càng tăng cao hơn.

Nhưng bạn cũng có thể phạm sai lầm khi cố gắng chọn quá nhiều thay đổi cho mặt hàng tủ bếp điều chỉnh theo yêu cầu. Vì mỗi sự thay đổi đều đi kèm với chi phí phụ trội và có thể làm tăng giá thành của nó ngang bằng với loại tủ bếp đặt riêng.

Tủ bếp đặt riêng (Custom Cabinet)

Tủ bếp đặt riêng được đóng hoàn toàn theo yêu cầu của bạn. Xét về mặt lý thuyết điều này có nghĩa là nguồn cung cấp vật liệu, màu sắc, hình dáng và phụ kiện để cho bạn lựa chọn gần như vô tận. Tủ bếp đặt riêng có thể được đóng tại nhà xưởng hoặc trong những cửa hàng chuyên về tủ bếp.

Nếu bạn không quan tâm đến phí tổn cao và thời gian giao hàng lâu hơn thì đây là sự lựa chọn tốt nhất để sở hữu những tủ bếp mới lạ và mang đậm dấu ấn riêng. Nhưng hãy lưu ý, hàng đóng sẵn không nhất thiết là chất lượng kém, và hàng đặt riêng không có nghĩa là sẽ đạt chất lượng cao. Chất lượng tùy thuộc vào kỹ thuật của nhà sản xuất.

Trước khi lựa chọn loại hàng đặt riêng, bạn hãy dành thời gian để tìm kiếm những công ty hoặc cơ sở sản xuất được đánh giá cao. Một cơ sở sản xuất tủ bếp giàu kinh nghiệm có thể cùng phối hợp làm việc chặt chẽ với bạn để thiết kế tủ bếp sao cho vừa vặn và phù hợp với nhà bếp của bạn một cách hoàn hảo và đúng với những gì bạn mong đợi. Nhưng hãy nhớ bạn cũng cần phải đợi nhiều tháng mới được giao hàng.
27-07-2010 13:56 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

(tiếp)
Chọn tủ bếp thế nào

Tủ bếp là một khoản chi chính đáng và cần thiết. Và mọi người đều mong muốn chọn được một cái tủ bếp có thể sử dụng ít ra cũng được khoảng 20 năm. Vì thế việc dành thời gian để so sánh các lựa chọn là rất đáng giá, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Lựa chọn ít tốn kém nhất là mua tủ bếp đóng sẵn và tự mình lắp đặt. Còn nếu chịu chi hơn một tí thì cũng là tủ bếp đóng sẵn nhưng thuê thợ đến để lắp đặt. Chỉ cần thợ có kỹ năng vừa phải cũng được vì họ sẽ tính tiền công rẻ hơn các thợ mộc hay thợ làm tủ bếp chuyên nghiệp.

Tủ bếp đóng sẵn là sự lựa chọn tốt nhất, nếu bạn:

- Cần gấp một cái tủ bếp.

- Có ngân quỹ hạn hẹp.

- Không quá kén chọn về kiểu dáng và chủng loại.

Tủ bếp điều chỉnh theo yêu cầu là sự lựa chọn tốt nhất, nếu bạn:

- Chấp nhận và thỏa mãn với kiểu dáng, chủng loại vật liệu và mức độ hoàn thiện của nhà sản xuất nhưng có yêu cầu một số thay đổi về kích cỡ phụ kiện.

- Không quan tâm đến việc phải trả thêm một ít chi phí phụ trội và thời gian chờ đợi giao hàng hơi lâu.

Tủ bếp đặt riêng là sự lựa chọn tốt nhất, nếu bạn:

- Muốn nhà bếp của mình mang phong cách riêng và mới lạ.

- Muốn chủng loại gỗ và sự hoàn thiện của tủ bếp phù hợp với những phần khác của ngôi nhà.

- Muốn vật liệu và kỹ thuật chế tạo đạt chất lượng cao nhất.

- Không quan tâm đến chi phí quá cao và thời gian chờ đợi khá lâu để tủ bếp được chế tác và giao hàng.

27-07-2010 13:58 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Theo mình, tùy theo diện tích nhà bạn và sở thích của bạn để chọn. Mình thích những kiểu tủ hiện đại, đa chức năng. hihi

29-07-2010 16:02 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Mẹo chọn tủ bếp:

- Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Cao thì khoảng 2.4-2,5m. Thấp thì khoảng 2m.

- Chọn loại có module có thể ráp ngắn, dài để linh động điều chỉnh khi lắp ráp.

- Xác định vị trí để tủ, kệ trước khi đi mua để chọn loại hình chữ L, chữ U hay dọc tường

- Chọn màu sắc phù hợp màu tường nhà bếp, thông thường có 2 cách chọn phù hợp nhất: màu tương phản hoặc màu cùng tông màu.

- Tùy khí hậu mà chọn chất liệu tủ, kệ bếp. Nếu rất nóng hoặc rất ẩm ướt thì không nên dùng chất liệu gỗ/ ván nhân tạo vì dễ bị cong mối.

- Tùy các công cụ thiết bị nấu bếp tại nhà mà chọn tủ bếp có các phần hỗ trợ hoặc thiết kế phù hợp.

Ngoài những cách nêu trên, chúng ta cần lưu ý thêm về công năng cất giữ bảo quản đồ đạc. Bên trong các tủ bếp, những ngăn kéo phải được thiết kế với hệ thống ray trượt tốt. Mỗi ngăn kéo âm có thể chứa tới 50kg mà vẫn có thể kéo ra thật nhẹ nhàng. Ngoài ra, các cánh cửa phải đóng kín khít với tủ nhằm hạn chế gián/ chuột.
 
Nội Thất Vàng - Cách Chọn Tủ Bếp
Tủ bếp phải đẹp và tiện dụng
 
Chất liệu:

+ Gỗ tự nhiên

Ưu điểm: tạo nên một không gian bếp ấm cúng, sang trọng và phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà

Khuyết điểm: có thể bị mối mọt, thấm nước và cong vênh nếu không ngâm tẩm, sơn phủ và sấy khô đúng cách. Giá khá đắt.

+ Gỗ tự nhiên kết hợp gỗ nhân tạo (để giảm giá thành)
Ưu điểm: có khả năng hạn chế ẩm mốc, mối mọt và cong vênh, phù hợp với khí hậu nhiệt đới hơn gỗ tự nhiên, giá rẻ, có thể sơn phủ nhiều màu hoặc dán veneer tạo vân gỗ

Khuyết điểm: có thể bị thấm nước, độ bền không cao, ít phù hợp với các kiểu dáng có chạm trỗ hoặc cong lọng

+ Gỗ tự nhiên kết hợp inox
Ưu điểm: không bị mối mọt và thấm nước, dễ sử dụng và bảo quản, cánh cửa sợi thủy tinh có độ chịu nhiệt cao, chống cháy

Khuyết điểm: hạn chế về mặt thẩm mỹ của gian bếp, nhìn thấy "lạnh lẽo"

+ Sợi thủy tinh
 
+ Inox

- Nếu chọn chất liệu gỗ tự nhiên/ gỗ nhân tạo thì nên mua sản phẩm của các thương hiệu có uy tín trên thị trường để đảm bảo việc ngâm tẩm, sơn phủ và sấy khô đúng cách, đảm bảo không bị mối mọt - cong vênh.

- Gỗ pơmu, gỗ tràm thì rất hiếm khi bị mọt. Gỗ căm xe thì chịu nước rất cao. Gỗ giá tỵ (teak) thì không bị mọt, chịu nước mà cũng khó cong vênh.

- Song, để giữ độ bền của tủ kệ thì tủ bếp không nên đặt trực tiếp lên sàn, đặc biệt là tủ làm bằng gỗ. Tủ treo cũng không nên ốp sát tường để tránh sự ẩm mốc. Các ngăn tủ cũng được lắp hệ miếng lót nhôm thoát mùi để thông thoáng bên trong, hạn chế tối đa nguy cơ ẩm mốc, mối mọt.
 
Nội Thất Vàng - Cách Chọn Tủ Bếp
Tủ bếp mầu sữa sang trọng và hiện đại
 
Khi mua tủ bếp gỗ, cần quan tâm đặc biệt đến những phụ kiện đi kèm như tay nắm, bản lề để không bị gỉ sét quá nhanh; chân tủ nên được làm bằng nhựa hoặc nhôm để tránh mối, mọt, nước và có chiều cao từ 10 - 15 cm. Ngay dưới bồn rửa cần có thêm một tấm nhôm mỏng phủ mặt đáy tủ để chống thấm nước.

Xu hướng phổ biến là dùng các loại tủ bếp có các thiết bị bếp được thiết kế âm bên trong vì sẽ giúp cho khu vực bếp trở nên rộng rãi, sang trọng. Ngoài ra, để tiện tay làm bếp, việc thiết kế những hệ thống kệ treo một cách khoa học xung quanh khu vực nấu nướng vẫn luôn được ưa chuộng.
 
Nội Thất Vàng - Cách Chọn Tủ Bếp
Tủ bếp đơn giản nhưng vẫn hiện đại
 
Có 2 phong cách lắp đặt tủ bếp phổ biến: hoàn toàn bằng gỗ hoặc xây khung gạch sau đó mới lắp phần cánh gỗ bên ngoài. Mỗi cách xử lý đều có ưu, nhược điểm riêng. Loại xây gạch có thể tiết kiệm chi phí và bền hơn, nhưng có thể tốn nhiều diện tích hơn và không thể di dời khi cần thiết. Ngoài ra, khi lắp đặt hệ thống cửa vào khung gạch cũng khá khó khăn và có thể không khít.

Trong khi đó, loại tủ gỗ toàn bộ có thể độ bền sẽ không bằng, giá thành lại đắt hơn, nhưng nếu trong điều kiện khí hậu Việt Nam, việc một hệ thống tủ bếp kín, với các khung cửa sát vào phần "xương" sẽ phù hợp hơn. Đó là chưa kể là tủ bếp đồng bộ hoàn toàn bằng gỗ được lắp ráp theo modul, có thể linh hoạt di chuyển tủ nếu muốn bố trí lại không gian bếp, chứ không cố định như xây gạch.

12-08-2010 17:04 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Philophuong

Với câu hỏi chung chung của bạn, tôi có thế đưa ra một số tư vấn sau:

Về kết cấu đầy đủ của một tủ bếp thường bao gồm 3 thành phần: tủ trên, tủ dưới và tủ đứng.

Mô hình thường theo 3 kiểu chữ U chữ L và chữ G

Chất liệu thường được sử dụng là gỗ tự nhiên (Gỗ sồi, gỗ ash).


hoặc gỗ công nghiệp (MDF, MFC).


Gỗ tự nhiên có ưu điểm là chắc chắn hơn, nhưng nhược điểm là giá cả đắt.

Gỗ công nghiệp giá thành rẻ đa dạng hơn về giá thành và mẫu mã hơn. Tôi tư vấn bạn nên chọn loại gỗ này.

Một tủ bếp thường sử dụng nhiều phụ kiện như tay nâng, bản lề....
 
Tôi tư vấn bạn nên chọn những phụ kiện này của hãng hafele. Giá hơi mắc tí nhưng bù lại chất lượng tuyệt hảo.
......

Đó là những vấn đề cơ bản nhất. còn rất nhiều các vấn đề khác tôi nghĩ bạn nên đến trực tiếp cơ sở sản xuất nhân viên ở đó có thể tư vấn cho bạn!

Chúc bạn sắm được một tủ bếp đẹp
 

11-03-2013 11:39 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Tủ bếp giá rẻ

Trong một ngôi nhà, căn bếp là nơi có vai trò rất đặc biệt, bởi vậy việc xây dựng căn bếp và sắp xếp cũng cần phải có quy luật.


Theo quan niệm của người phương Đông thì thuật phong thủy đóng vai trò rất quan trọng.  Nếu định hướng ngôi nhà hợp theo phong thủy thì sẽ có nhiều tài lộc. Chính vì vậy mà  trong quá trình xây dựng nhà và sắp xếp vị trí của các vật dụng cũng cần phải có sự cân nhắc rất kỹ sao cho phù hợp.

Trong một ngôi nhà, căn bếp là nơi có vai trò rất đặc biệt, bởi vậy việc xây dựng căn bếp và sắp xếp cũng cần phải có quy luật. Dưới đây là một số điều cần chú ý có liên quan tới căn bếp và thuật phong thủy.

1. Cửa của căn bếp không nên để đối diện với cửa chính của ngôi nhà vì theo quan niệm của phong thủy, việc mở cửa thấy  đèn sẽ khiến cho tiền tài tiêu tan nhanh chóng. Điều này cũng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ vì căn bếp đẹp tượng trưng cho sự hiện diện của người phụ nữ trong gia đình. Cửa bếp và cửa chính đối diện nhau sẽ khiến vợ chồng mâu thuẫn, bất hòa.

2. Cửa nhà bếp không nên để đối diện với cửa của phòng ngủ. Vì mùi dầu mỡ thức ăn sẽ bay vào trong phòng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

3. Cửa của nhà bếp không nên để đối diện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, hơn nữa, nhà vệ sinh được coi là đại diện của nước. Căn bếp là đại diện của lửa. Nước và lửa đối đầu với nhay sẽ khiến cho hôn nhân không hạnh phúc.

4. Không nên để nhà bếp và nhà vệ sinh cùng chung một cửa. Để tích kiệm không gian, rất nhiều gia đình hiện nay đã chọn cách  kết hợp nhà vệ sinh nằm trong khu vực nhà bếp. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không tốt, bởi lẽ nó sẽ gây mất vệ sinh trong quá trình chế biến thức ăn.
 
5. Nhà bếp không nên quá cao so với mặt đất. Tức là nên đặt nhà bếp ở tầng 1 chứ không nên để ở tầng 2.

6. Bình cứu hỏa không nên để đối diện với tủ lạnh. Theo thuật phong thủy, nhiều người cho rằng tủ lạnh là nơi cất giữ tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên để bình cứu hỏa đối diện với tủ lạnh sẽ khiến cho tiền tài sợ không giám ra. Điều này cũng tượng trưng cho sự ức chế tài lộc của gia chủ.

20-08-2013 08:38 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP