Nhà đất

Các loại thuế phải nộp khi được cho nhà?

Người gửi: thanh.phan1984 |  Thời gian gửi: 27-10-2010 13:50:36 Trong: Nghĩa vụ tài chính  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 1469

Chi tiết câu hỏi

Tháng 10 -2010 Vợ chồng tôi được bố mẹ vợ cho một căn hộ tại Cổ Nhuế Huyện Từ Liêm Hà Nội. Vợ chồng tôi đang làm hợp đồng công chứng và đang làm thủ tục sang tên. Xin hỏi tôi phải nộp những khoản phí nào?Mức phí cụ thể bao nhiêu? Bố mẹ vợ tôi có phải nộp khoản phí gì không? Xin cảm ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 4 của Luật thuế TNCN về các thu nhập được miễn thuế thì: Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.

Như vậy, vợ chồng bạn được miễn thuế TNCN. Và bố mẹ chồng bạn không phải nộp các khoản phí nào khác, vì đy là bố mẹ vợ tặng cho 2 vợ chồng bạn.

Còn khi bạn thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ thì bạn có thể phải nộp thêm các khoản phí, lệ phí khác như: lệ phí trước bạ, phí sang tên sổ đỏ,... Những khoản phí này không đáng kể.

27-10-2010 14:27 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP