Nhà đất

Thuế chuyển nhượng sử dụng đất

Người gửi: key |  Thời gian gửi: 19-11-2011 15:35:52 Trong: Nghĩa vụ tài chính  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 411

Chi tiết câu hỏi

Thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất thổ cư và đất vườn từ chủ A sang chủ B theo nhà nước là bao nhiêu % trên 1 m2 đất ?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Luật sư Vũ Trường Giang

Xin trả lời:

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất bạn phải nộp những các loại thuế sau (Do thỏa thuận giữa hai bên, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng được thể hiện cụ thể trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất): thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ.

- Thuế thu nhập cá nhân (thông thường do bên bán đóng): nếu bên bán chỉ có một căn nhà duy nhất thì không phải đóng. Nếu 02 căn trở lên thì phải đóng thuế như sau: thuế suất 25% thu nhập chịu thuế chỉ áp dụng đối với các trường hợp cá nhân chuyển nhượng bất động sản có đầy đủ hồ sơ, chứng từ hợp lệ làm căn cứ xác định giá chuyển nhượng, giá vốn và các chi phí có liên quan đến hoạt động chuyển nhượng. Trường hợp không xác định được giá vốn và các chi phí liên quan làm cơ sở xác định thu nhập tính thuế, thì áp dụng thuế suất 2% tính trên giá chuyển nhượng.

- Thuế trước bạ là 0.5%.

Tuy nhiên nếu giá mua bán ghi trong hợp đồng thấp hơn giá quy định của nhà nước thì cơ quan thuế sẽ áp dụng theo giá của nhà nước, ngược lại nếu trong hợp đồng ghi giá cao hơn của nhà nước thì sẽ áp dụng giá trong hợp đồng.

Việc xác định vị trí hẻm, cấp hẻm như thế nào phải xem thực tế mới tư vấn cho bạn cụ thể được. Bạn có thể liên hệ chi cục thuế nơi miếng đất tọa lạc để hỏi cụ thể.

Bạn phải hoàn thành thủ tục thuế bạn mới được sang tên.

CÔNG TY LUẬT QUỐC TẾ THĂNG LONG
ĐC:188 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội

16-12-2011 15:44 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP
Bạn quan tâm tới xe hơi?