Nhà đất

Kinh nghiệm trồng cây lựu

Người gửi:  |  Thời gian gửi: 04-08-2010 11:47:19 Trong: Ngoại thất  |  Trả lời: 6  |  Lần xem: 15864

Chi tiết câu hỏi

Dưới trăng quyên đã gọi hè

Đầu tường lửa lựu lập lòe đơm bông

Mình kết câu thơ này của cụ Nguyễn Du từ hồi học lớp 2 vì thế rất muốn trồng một cây lựu. Cách đây 1 tháng mình có lên Hoàng Hoa Thám mua 1 cây cao khoảng 1m rồi, về trồng gặp ngay đợt nắng nóng lịch sử nên cây bị chết khô. Mình định sẽ trồng lại một cây khác, bạn nào có kinh nghiệm trồng và chăm sóc lựu thì share mình với nha (khi nào cây lựu ra quả mình mời, hehe).

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (6)

Không biết bạn trồng lựu ở trong chậu hay ngoài vườn nhỉ?

Nếu trồng trong chậu thì trước hết bạn phải chọn cho nó 1 cái chậu phù hợp với cây. Nguyên tắc tán cây không nhỏ hơn hoắc lớn hơn 1/3 chậu. Như thế mới đảm bảo cây hút dinh dưỡng tốt. Thứ 2 : chất trồng. Là đất mà trồng trong chậu. Nên sử dụng công thức trồng bằng đất trộn ( ngoại chổ bán cây có ). Nếu không pha theo công thức như sau : 2 phần đất thịt, 6 phần tro trấu và 2 phần sơ dừa trộn cho đều. Xong phần này rồi mình qua phần tưới nước : ngày tưới 2 lần sáng và chiều không được bỏ tưới. Tiếp đến là Phân : phân bón lót ( bón sau khi trồng vào chậu 1 - 2 tuần ) dùng phân Dynamic liều dùng nửa chén cơm bón quanh miệng chậu ( bón nhét xuống đất quanh miệng chậu ).Sau đó 1 tháng bón NPK ( 16 -16 -8 ) liều 2 muỗng cà fê cho 1 chậu / tháng / lần. Bón tương tự như DynaMIC. Sâu bệnh : lựu hay bị rầy bông trắng xâm hại. Vì là cây ăn trái nên khuyến cáo bắt bằng tay. Dùng tay vuốt sạch rầy bông trắng ( bí quyết : khi thấy có kiếng chạy trên cây là dấu hiệu có rày bông. ) Đôi khi Lựu cũng bị sâu nhưng ít . Nên theo dõi.

Nếu trồng trong vườn thì việc chăm sóc cũng tương tự vậy, nhưng bạn nên chú ý rào chắn cho cây cẩn thận. Bạn hãy chăm tưới nước và xới đất bón phân cho nó.

Tóm lại vẫn như ông bà ta thường nói : NHẤT NƯỚC NHÌ PHÂN TAM CẦN TỨ GIỐNG. Bạn vẫn phải tuân theo nguyên tắc đó. Chúc bạn thành công !

04-08-2010 14:19 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

chan truong

Cảm ơn tác giả khi viết bài này

16-05-2012 11:53 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thuyhang

Làm ơn cho biết tại sao em trồng lựu ra hoa vừa đậu quả bằng ngón tay lại rụng hết mặc dù trái xanh và đẹp

  Cảm ơn và chờ câu trả lời
(cây em mua cao cở 1 mét .)
01-06-2013 23:12 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

duonghaithanh

Mình mới xin được một cây lựu 3 năm tuổi cao 1,5m đánh về trồng đúng đợt nắng lịch sử cách đây 1 tháng về trồng vào chậu tưởng chết đành phải hy sinh ko đi câu buổi chiều và cầu lông buổi sáng chịu khó tưới sáng và chiều giờ đã ra nhiều chồi non và khoảng 50 nụ lớn nhỏ đã có 7 nụ nở hoa nhìn đỏ rực như ớt ấy thật thích bõ công tưới tắm giờ bón phân NPK lâm thao cho hoa thêm đỏ Thôi

25-06-2013 14:35 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

thanh đại

Xin mọi người chỉ giúp-mình đang cần rể cây Lựu Trắng để làm thuốc cho Mẹ.Mẹ mình bị Ung Thư.Mình nghe nói cây này chữa được bệnh Ung Thư nên đi tìm kiếm nhưng chưa có.Xin mọi người am hiểu về cây này xin chỉ giúp muốn mua rể cây Lựu trăng ở đâu.Xin trân thành cảm ơn.
Số ĐT :0935427772 (thanhdai8386@gmail.com)
26-07-2013 21:41 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Trung

Mua ở chỗ bán cây kiểng đó bạn
27-05-2015 10:43 ·
HỎI - ĐÁP